Bảo Yến: Chồng tôi có trăng hoa thì cũng chỉ mình tôi là vợ

Thứ Năm, ngày 04/12/2014 09:49 AM (GMT+7)

Sự viên mãn hạnh phúc, tự hào hiện rõ trên mặt của nữ danh ca Bảo Yến.

Sự kiện:

Sao Việt

Vẫn còn đó chất giọng trong trẻo khó ai có thể bì kịp ở cái tuổi 56. Chị đã có những chia sẻ thú vị với Dòng Đời trước khi thực hiện liveshow kỷ niệm 30 năm đứng trên sân khấu, đặc biệt là những chia sẻ đầy tự hào về người chồng, người bạn đời và cũng là nhạc sỹ nổi tiếng Quốc Dũng.

Nhắc đến những ca khúc đình đám của Bảo Yến, khán giả yêu nhạc không thể không nhớ đến chồng chị, nhạc sĩ Quốc Dũng. Tuy nhiên, trong liveshow lần này lại thiếu vắng người bạn đời lẫn tri kỷ trong âm nhạc, Bảo Yến sẽ xử lý âm nhạc ra sao? Làm mới lại hay vẫn là “rượu cũ”? 

- Trong lần tái xuất này, tất cả các ca khúc sẽ được làm mới lại toàn diện nhưng vẫn giống như phong cách trước đây. Chúng ta có thể gọi nó là “bình cũ rượu mới” hay là “bình mới rượu cũ” gì đều chính xác. Ngoài ra, mọi người cũng có thể yên tâm, anh Dũng không tham gia nhưng con trai của chúng tôi, Khải Ca sẽ thay cha. Trong liveshow lần này, Bảo Yến vẫn chọn những ca khúc bolero đã gắn liền với Bảo Yến nhiều năm qua như Thư tình cuối mùa thu, Hoa sứ nhà nàng, Ở hai đầu nỗi nhớ, Mưa trên phố Huế, Chuyện hợp tan,... Tiếp đến, tôi cũng giới thiệu thêm những nhạc phẩm tình cảm 50 năm trước của nhạc sĩ Phạm Đình Chương mà tiêu biểu nhất là “Nửa hồn thương đau”. Tất cả những ca khúc hay nhất trước đây hay các dòng nhạc hiện đại trên thế giới tôi đều sẽ gắng đưa vào chương trình này.

Bảo Yến: Chồng tôi có trăng hoa thì cũng chỉ mình tôi là vợ - 1

Bảo Yến cùng chồng - Nhạc sĩ Quốc Dũng thời trẻ. (Ảnh: internet)

Như vậy liveshow âm nhạc sắp tới của Bảo Yến sẽ gồm nhiều thể loại, nhiều chương và dòng nhạc khác nhau? 

- Tôi muốn thể hiện hết khả năng của mình trong show diễn để đời lần này, mà tôi nghĩ có thể đàn em sẽ phải học rất lâu mới có thể làm như vậy. Bởi tôi sẽ hát từ nhạc trữ tình, nhạc bolero thuần túy, nhạc sang trọng, trữ tình sâu lắng cho đến nhạc ngoại quốc. Khán giả sẽ thấy được chương trình rất đa dạng và phải có 1 bản lĩnh vững vàng từng trải mới có thể diễn tả được hết các cung bậc của cảm xúc đến mức tuyệt vời nhất có thể.

Có quá “ôm đồm” khi Bảo Yến tập hợp nhiều dòng nhạc, nhiều thể loại âm nhạc chung trong một liveshow?

- Tôi đơn thuần chỉ nghĩ rằng “Bảo Yến sẽ làm tất cả những gì mình có thể thực hiện”. Bởi biết đâu, đây chính là show cuối cùng của cuộc đời Bảo Yến thì sao? Cho nên, tôi sẽ cống hiến một show diễn đặc sắc nhất, làm cho khán giả hài lòng nhất để chứng minh một điều là âm nhạc đã ăn sâu vào trong máu của Bảo Yến. 

Bảo Yến vẫn giữ trọn vẹn lối tạo hình, phục sức suốt từ đó cho đến nay và ngay cả trong liveshow lần này?

- Suốt 20 năm đi hát, tôi vẫn luôn chung thủy với phong cách của mình, vẫn là áo dài và chiếc micro cũ, không thay đổi. Nếu thay đổi thì không còn là con gái xứ Huế nữa mà thành gái miền Nam mất rồi (cười). 

Bảo Yến: Chồng tôi có trăng hoa thì cũng chỉ mình tôi là vợ - 2

Cuộc sống của Bảo Yến cũng giống như phong cách thời trang trên sân khấu, luôn thủy chung như nhất?

- Chồng tôi, nhạc sĩ Quốc Dũng cũng là một người trăng hoa, bay bướm. Nhưng con gái Huế vốn thuỷ chung, lấy chồng và chỉ yêu, tôn thờ chồng mình. Trong suốt nhiều năm, anh ấy có người khác bên ngoài, tôi cũng nghi ngờ, ghen hờn nhưng anh đều nói: Chỉ là bạn bè, cảm xúc để anh sáng tác. Em là người vợ duy nhất mà thôi. Tôi tin. Rồi nhiều lần như vậy nữa. Người ta vẫn nói “Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng” nhưng tôi ngược lại, tôi không ghen nhưng tôi cảm thấy rất buồn về điều đó. Những người bạn khuyên can và cũng có nhiều người muốn tôi rời xa anh để có bến đỗ mới hạnh phúc hơn. Nhưng anh Dũng là người chồng duy nhất của tôi như tôi là người vợ duy nhất của anh ấy. Dù anh trăng hoa thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ quay về thôi. Nhiều người nói Bảo Yến bây giờ đã lấy người khác, yêu người khác rồi, có đâu? Với Bảo Yến, anh Dũng vẫn là người duy nhất suốt cuộc đời, cho đến ngày “răng long đầu bạc”. Nhạc sĩ Quốc Dũng không chỉ là người chồng, người cha mà còn là người song hành, quan trọng rất lớn trong sự nghiệp âm nhạc của tôi, em trai tôi.

Chị có thể nói cụ thể hơn được?

- Như mọi người biết, một con người thường hay bị đánh giá này kia. Nhưng riêng tôi quan niệm, để khi mình 50 tuổi hãy đánh giá, không thể một sớm một chiều khi mới 20, 30 tuổi mà biết hết về một con người được. Anh Dũng đa tình thì có Bảo Yến thủy chung sâu sắc để bổ sung. Cá tính điềm đạm, sâu lắng, đồng cảm được thể hiện khi anh Dũng đau khổ nhất, đó chính là tính cách người đàn bà trong Bảo Yến. Anh Dũng rất hãnh diện về tôi, Bảo Yến là duy nhất và sẽ khó có người đàn bà nào được như tôi.

Theo Dòng đời

sự kiện Sao Việt