Bảo Yến không đánh giá thấp Mr Đàm

Thứ Ba, ngày 03/09/2013 08:04 AM (GMT+7)

Năm ngoái, những phát ngôn đầy bất ngờ của nữ ca sĩ Bảo Yến đã gây sóng gió cho làng nhạc Việt suốt một thời gian dài. Một trong những người "chịu trận" nhiều nhất chính là Đàm Vĩnh Hưng.

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Tuy nhiên, Đàm Vĩnh Hưng vẫn dành nhiều tình cảm cho người chị từng là thần tượng của cả gia đình mình. Anh cũng không tin đó là lời nữ danh ca lừng lẫy một thời phát biểu.

Bảo Yến cho biết, chị chưa bao giờ đánh giá thấp Mr Đàm vì chính chị biết rằng Đàm Vĩnh Hưng dành nhiều tình cảm cho mình suốt mấy mươi năm qua. "Ông hoàng nhạc Việt" cũng từng giúp đỡ Bảo Yến rất nhiều. "Hưng vừa lo chỗ ở, vừa book show cho tôi lúc ở Mỹ thì làm sao mà tôi có thể bạc tình bạc nghĩa với em ấy như vậy được" - giọng ca gạo cội nói.

Bảo Yến không đánh giá thấp Mr Đàm - 1

Nữ danh ca khẳng định cô chưa bao giờ đánh giá thấp Mr Đàm

Bảo Yến cũng không muốn thanh minh hay lên báo giải thích cho những phát ngôn trong quá khứ. Là một người tu hành, chị cho rằng "thanh giả tự thanh", vàng thật không sợ lửa, thời gian sẽ chứng minh tất cả. Và một điều rất may mắn đối với giọng ca vàng những năm 80-90 là đàn em dường như rất hiểu chị. Mr Đàm không làm "rùm beng" sự việc lên mà vẫn tôn trọng, tin tưởng chị.

Nói về cảm giác khi đọc bài báo năm xưa, Bảo Yến cho biết lúc ấy chị rất bực và cảm thấy khó xử. Chị lo lắng vì mình vốn không phải một người hay "sân si", ganh ghét với đàn em mà bài viết như thế sẽ khiến nhiều người hiểu nhầm.

Lúc đó, Bảo Yến chỉ muốn nói với Đàm Vĩnh Hưng rằng, hãy lao động nghệ thuật một cách chân chính, là một người nghệ sĩ thực thụ, mang cảm hứng và niềm đam mê âm nhạc truyền cho các thế hệ sau. Danh ca xem mình như một người cô, người chị răn dạy đứa em, đứa cháu mình đi đúng đường.

Bảo Yến cũng rất hài lòng với việc Đàm Vĩnh Hưng thành lập công ty, làm HLV cho Giọng Hát Việt. "Hưng đang làm đúng những gì tôi mong muốn, tôi rất hài lòng. Hy vọng em ấy có thể chân cứng đá mềm giúp đỡ, dìu dắt, rèn giũa cho các đàn em - thế hệ tiếp theo - có thể kế thừa và phát huy, giữ cho nền âm nhạc nước nhà vững mạnh", danh ca chia sẻ

Chính vì mối quan hệ chị em chưa bao giờ sứt mẻ nên Bảo Yến không ngần ngại nhận lời làm hai đêm nhạc với Mr.Đàm như một minh chứng, một lời khẳng định cho tất cả những ai còn thắc mắc.

Bảo Yến không đánh giá thấp Mr Đàm - 2

Mr Đàm vẫn quyết định tổ chức đêm nhạc giữa tâm bão scandal

Đàm Vĩnh Hưng cũng vậy, với tính cách của mình, "ông hoàng nhạc Việt" sẽ không bao giờ đồng ý hát nếu "cơm không lành, canh không ngọt" với bạn diễn.

Bảo Yến đã dừng công việc ca hát, chị chỉ mong muốn nép mình vào cửa Phật, nhưng niềm đam mê ca hát chưa bao giờ thôi âm ỉ. Vì vậy mỗi năm, chị lại xuất hiện một vài lần để hát và tâm tình với khán giả.

Trong lần trở lại này, Bảo Yến sẽ lần đầu trình bày những nhạc phẩm đi cùng năm tháng như Mùa mưa qua mau (Hà Phương, Du Uyên), Tôn nữ còn buồn (Trầm Tử Thiêng), Mắt lệ cho người (Từ Công Phụng), Đường xưa (Quốc Dũng - chồng Bảo Yến), Qua cơn mê (Trịnh Lâm Ngân) .. bên cạnh những bài hát gắn với tên tuổi của chị như Nửa đêm ngoài phố, Ơn nghĩa sinh thành cùng các ca khúc nhạc đỏ như Ở hai đầu nỗi nhớ, Hương thầm...

Đàm Vĩnh Hưng sẽ nhân dịp này giới thiệu những bài mới nhất trong hai  album Dạ khúc cho tình nhân số 6 và 7 vừa phát hành của mình. Khán giả đến xem đêm nhạc sẽ được nghe lại những tuyệt phẩm đi vào lòng người qua nhiều thế hệ yêu nhạc của các tác giả như Hoàng Thi Thơ, Trần Thiện Thanh, Lam Phương, Quốc Dũng, Văn Phụng… Trong đó, rất nhiều ca khúc vừa được cấp phép tại Việt Nam được Mr.Đàm lần đầu trình diễn.

Đêm nhạc Bảo Yến - Đàm Vĩnh Hưng diễn ra vào hai đêm Thứ 2 - 3, ngày Quốc khánh 2/9 và 3/9  tại TP. HCM.

Theo Thu Thảo (Khampha.vn)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng
Báo lỗi nội dung