Sao phim Cuốn theo chiều gió qua đời

Thứ Tư, ngày 13/06/2012 14:21 PM (GMT+7)

Ann Rutherford – nữ diễn viên nổi tiếng với vai diễn cô gái hiền lành, tốt bụng Caroline O'Hara - em gái thứ ba của Scarlett O'Hara đã qua đời tại nhà riêng ở Beverly Hills tối 12/6 ở tuổi 94.

Được biết, trước đó, sức khỏe nữ diễn viên đã suy giảm nghiêm trọng do phải chịu đựng căn bệnh tim trong thời gian dài.

Đến với nghệ thuật từ khi còn là một cô bé, Ann Rutherford chứng minh sự năng động của mình khi tham gia hoạt động ở nhiều lĩnh vực bao gồm cả điện ảnh, phát thanh và truyền hình.

Sao phim Cuốn theo chiều gió qua đời - 1

Ann Rutherford (ngoài cùng bên trái) trong Cuốn theo chiều gió

Ngoài bộ phim kinh điển Cuốn theo chiều gió, Rutherford còn được nhớ đến qua vai diễn Polly Benedict - bạn gái của Mickey Rooney trong bộ phim nhiều tập Andy Hardy của Hãng MGM.

Riêng về tác phẩm kinh điển Cuốn theo chiều gió, bà Rutherford từng chia sẻ Louis B. Mayer - lãnh đạo Hãng sản xuất MGM thời bấy giờ - không đồng ý trao vai Carreen O'Hara cho bà. Lúc ấy, Rutherford, vốn là một người hâm mộ cuồng nhiệt cuốn tiểu thuyết, đã bật khóc ngay tại buổi thử vai và bày tỏ rằng bà chỉ muốn "chứng kiến cuốn sách bước ra đời sống thực như thế nào". Sau đó, Louis B. Mayer đã mủi lòng và quyết định cho Rutherford một cơ hội.

Sao phim Cuốn theo chiều gió qua đời - 2

Nhiều người từng rất ngưỡng mộ nhan sắc của nữ diễn viên này

Sau này Ann Rutherford còn tham gia một số chương trình truyền hình và phim điện ảnh khác, trong đó có cả bộ phim năm 1947 The secret life of Walter Mitty (Cuộc đời bí mật của Walter Mitty), trước khi nghỉ hưu năm 1976.

Năm 1989, bà là một trong 10 diễn viên phim Cuốn theo chiều gió còn sống để có thể tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày bộ phim ra đời tại Atlanta.

Tại sự kiện, Rutherford đã nói rằng bất kể các diễn viên (từng tham gia bộ phim) có đạt được những thành tích to lớn gì khác trong cuộc đời nhưng chắc chắn "cáo phó của chúng tôi sẽ phải ghi chúng tôi đã tham gia Cuốn theo chiều gió và chúng tôi tự hào về điều đó".

Sao phim Cuốn theo chiều gió qua đời - 3

Ann Rutherford ở tuổi 94

Ann Rutherford qua đời và như vậy, Cuốn theo chiều gió chỉ còn một ngôi sao của bộ phim còn sống, đó là Olivia de Havilland, người thủ vai Melanie. Olivia de Havilland đã giành 2 giải Oscar, bà đang sống ở Paris và sẽ tròn 96 tuổi vào ngày 1/7 tới.

Nữ diễn viên Ann Rutherford sinh ra tại Vancouver, Canada. Bố bà là ca sỹ còn mẹ là diễn viên. Gia đình Ann chuyển tới Los Angeles sinh sống khi bà 9 tuổi và bà ôm mộng làm diễn viên từ khi còn rất bé.

Theo Nguyệt Cát (Khampha.vn)

sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood