Xôn xao phim boxing 3D của Lý An

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Đạo diễn Đài Loan đang triển khai dự án phim mới về đề tài quyền anh, kết hợp với hiệu ứng 3D nhằm tạo ra những bước đột phá mới trong lịch sử truyền hình.

Năm 2013, đạo diễn Lý An (Ang Lee) đã khiến cả thế giới ngây ngất trước công nghệ điện ảnh 3D trong siêu phẩm Life of Pi/Cuộc đời của Pi. Mới đây, biên kịch Pete Morgan tiết lộ về kế hoạch mới của đạo diễn xứ Đài cho một siêu phẩm 3D tiếp theo, báo hiệu sự trở lại của ông trong việc khai phá những lĩnh vực mới.

Theo Morgan, dự án phim về đề tài quyền anh của Lý An sẽ được làm theo định dạng 3D, lấy cảm hứng từ những trận so găng huyền thoại của hai găng thủ lừng danh thế giới là Muhammad Ali và Joe Frazier.

Với bộ phim này, đạo diễn 58 tuổi hy vọng sẽ mở ra những bước đột phá mới, mang lại cho khán giả những cung bậc cảm xúc sống động và chân thực nhất. Đến nay, phim vẫn chưa được đặt tên chính thức, cũng như chưa xác định ngày dự định khai  máy.

Xôn xao phim boxing 3D của Lý An - 1

Đạo diễn Lý An báo hiệu sự trở lại và hứa hẹn mang đến cho người xem những bất ngờ mới.

Xôn xao phim boxing 3D của Lý An - 2

Cú móc trái lịch sử của Joe Frazier đã lật đổ tượng đài Muhammad Ali tại New  York, 1971.

Việc sử dụng các kỹ thuật trong sản xuất và quay phim hiện đại không còn là điều mới mẻ với những nhà làm phim trên thế giới. Thế nhưng, đạo diễn Lý An muốn thông qua những trận đấu quyền anh đầy kịch tính và cao trào mang lại cho người xem một trận so găng thư hùng. Khán giả sẽ có cảm giác như đang được tận mắt chứng kiến hai găng thủ bằng xương bằng thịt ngoài đời đang so tài trên sàn đấu.

Theo thông tin từ biên kịch gia Pete Morgan, cách tiếp cận và xử lý bộ phim mới lần này của Lý An sẽ dựa theo phong cách của bộ phim Forrest Gump (1994) - một kỹ thuật cắt và lồng ghép những đoạn phim tư liệu lịch sử để đưa nhân vật quay ngược lại quá khứ và "gặp gỡ" với những nhân vật lịch sử.

Xôn xao phim boxing 3D của Lý An - 3

Trận so găng thư hùng Thriller in Manila giữa Muhamad Ali (trái) và Joe Frazier tại Philippines, 1975.

Xôn xao phim boxing 3D của Lý An - 4

Muhammad Ali (phải) và Joe Frazier trong trận Thriller in Manila, 1975.

Được biết, bộ phim  lần này của Lý An được ví như một cuốn sử thi về làng quyền anh thế giới thập niên những năm 60, 70 bằng điện ảnh. Người xem như được lật giở lại, được nhìn ngắm những thước phim về những trận so găng cũng như những tên tuổi găng thủ đã đi vào lịch sử làng quyền anh thế giới.

Trong đó đặc biệt nhấn mạnh về trận đấu kỳ phùng địch thủ đã đi vào huyền thoại giữa hai ông hoàng làng quyền anh là Muhammad Ali và Joe Frazier tại giải đấu Thriller in Manila năm 1975. Những ân oán giữa hai găng thủ da màu cũng đủ gợi lại cho khán giả từng biết tiếng và tên tuổi của họ vô cùng phấn khích và háo hức chờ đợi được đón xem.

Ngày 30/9/1975, Muhammad Ali với cương vị là ông vua quyền anh đã có trận quyết đấu với võ sĩ quyền anh đồng hương đáng gờm là Joe Frazier tại giải đấu Thriller in Manila tổ chức tại thành phố Quezon, Metro Manila, Philippines.

Xôn xao phim boxing 3D của Lý An - 5

Joe Frazier (trái) và Muhammad Ali đã đi vào lịch sử làng quyền anh thế giới.

Xôn xao phim boxing 3D của Lý An - 6

Hai găng thủ một thời cùng tụ hội tại lễ kỷ niệm "giải Oscar thể thao" ESPY tròn 10 năm (2002).

Sau trận thư hùng so găng trên, cả hai đều kiệt sức. Vì lo sợ tính mạng của Joe Frezier, HLV của ông đã lên tiếng rút lui và nhận thua cuộc, đồng thời giúp Ali lấy lại vinh quang từng bị Frazier hạ đổ tại giải đấu Trận chiến thế kỷ cách đó 4 năm.

Trong trận so găng trận đấu mang tên Fight of the Century (Trận chiến thế kỷ) giữa Muhammad Ali và Joe Frazier diễn ra ở Madison Square Garden, New York năm 1971. Tại đây, cú móc trái kinh khủng của Frazier đã đi vào lịch sử quyền anh thế giới, làm sụp đổ tượng đài làng quyền anh Muhammad Ali lúc bấy giờ. Cú đấm này đồng thời đã trở thành đại diện cho tinh thần bất tử của Frazier.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN