Những "cây hái tiền" ở Cbiz

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Làng giải trí Hoa ngữ có không ít các cặp tình nhân được ví như "cây hái tiền khủng" bởi giá catse cao ngất ngưởng.

Nói về bảng giá của các sao như tiền cát-xê đóng phim, thù lao mời rượu, dự tiệc, gương mặt đại diện các sự kiện, hay làm giám khảo hay HLV tại các gameshow trên truyền hình có lẽ đã không còn quá xa lạ với người hâm mộ. Từng xuất hiện không ít những bảng giá cát-xê, thù lao của các ngôi sao từ diễn viên điện ảnh, ca sĩ, MC… đều được các trang giải trí hàng đầu của Trung Quốc tiết lộ và đăng tải rộng rãi.

Tuy vậy, trang Giải trí của Sina mới đây đã tiếp tục công khai bảng giá của một số cặp đôi “hot” nhất Cbiz hiện nay. Đây cũng được coi là lần đầu tiên xuất hiện bảng giá của các cặp đôi trong làng giải trí Hoa ngữ. Bởi tiếp cận vấn đề thù lao của một ngôi sao là chuyện khá tế nhị và không hề đơn giản. Việc có được mức giá của một cặp đôi lại càng không phải chuyện giản đơn chút nào.

Những "cây hái tiền" ở Cbiz - 1

Cặp đôi Dương Mịch - Lưu Khải Uy đang hot nhất hiện nay với 10,8 tỷ đồng khi được mời hợp tác chung.

Việc có được mức giá cát-xê của các sao có thể khai thác được từ nhiều nguồn. Đầu tiên là từ trực tiếp chính miệng các sao chia sẻ với báo giới, truyền thông. Thứ hai là qua bạn bè thân hữu, người đại diện từ công ty quản lý (người quản lý), từ chính nhà sản xuất phim, nhà sản xuất chương trình….

Có thể lấy trường hợp cặp đôi Dương Mịch – Lưu Khải Uy mới đây làm khách mời tại chương trình Đêm Thất tịch vui vẻ cùng thần tượng châu Á phát sóng trên đài vệ tinh An Huy vào 13/8 tới, đã tiết lộ, khi cả hai đóng cặp thì cát-xê của họ khá cao khoảng 3.200.000 Nhân dân tệ (khoảng 10,9 tỷ đồng). Ngoài ra còn hàng loạt những cặp đôi khác như Huỳnh Hiểu MinhAngelababy (10,2 tỷ đồng), Văn Chương – Mã Y Lợi (8,9 tỷ đồng)… cũng đều được tiết lộ tại chương trình trên.

Những "cây hái tiền" ở Cbiz - 2

Cặp vợ chồng Giả Nãi Lượng - Lý Tiểu Lộ khi được mời hợp tác chung sẽ có giá 8,9 tỷ đồng.

Dưới đây là mức giá cát-xê của các cặp đôi được tiết lộ tại chương trình của đài An Huy:

Dương Mịch – Lưu Khải Uy: 10,9 tỷ đồng.
Huỳnh Hiểu Minh – Angelababy (Dương Dĩnh): 10,2 tỷ đồng.
Văn Chương – Mã Y Lợi: 8,9 tỷ đồng.
Giả Nãi Lượng – Lý Tiểu Lộ:  7,5 tỷ đồng.
Trương Hàn – Trịnh Sướng: 6,8 tỷ đồng.
Trương Hâm Nghệ - Dương Thụ Bằng: 6,1 tỷ đồng.
Lý Thần – Trương Hinh Dư : 6,1 tỷ đồng.
Nghiêm Khoan – Đỗ Nhược Khê: 5,1 tỷ đồng.

Những "cây hái tiền" ở Cbiz - 3

Cặp đôi Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy về thứ hai với thù lao 10,2 tỷ đồng sau bộ phim Phong hoa tuyết nguyệt.

Cặp đôi càng “hot”, càng hạnh phúc, giá cát-xê càng cao

Trong Cbiz, chuyện các ngôi sao “khoe” tình yêu hay hạnh phúc hôn nhân gia đình hiện nay đã trở nên khá phổ biến. Các cặp đôi khi đã “chín muồi”, họ ít khi giấu giếm chuyện tình cảm với truyền thông và người hâm mộ. Thông qua các trang mạng xã hội như blog, weibo hay các chương trình truyền hình, các sự kiện… là họ đã có thể công khai chuyện hẹn hò với công chúng.

Từng trước đó, chuyện tình Uông Tiểu Phi và Đại S (Từ Hy Viên) được hai người chia sẻ trên weibo cá nhân, sau đó là đến Dương Mịch và Lưu Khải Uy, Đồng Lệ Á – Trần Tư Thành, Nghiêm Khoan – Đỗ Nhược  Khê, Lý Thần – Trương Hinh Dư, Trương Hâm Nghệ - Dương Thụ Bằng…

Trong khi cặp đôi Giả Nãi Lượng – Lý Tiểu Lộ lại tổ chức hẳn một sự kiện để công bố nghi thức cầu hôn. Ngoài ra mới đây nhất, cặp vợ chồng Lâm Chí Dĩnh, vợ chộng Trịnh Quân… lại chia sẻ hình ảnh, tin tức về đám cưới trên weibo.

Đặc biệt, cặp vợ chồng nam ca sĩ Lưu Hoan (HLV The Voice Trung Quốc mùa đầu) lại công bố đám cưới bạc của mình tại show truyền hình Lỗ Dự có hẹn của MC “bộ xương di động” Lỗ Dự.

Những "cây hái tiền" ở Cbiz - 4

Cặp đôi Nghiêm Khoan - Đỗ Nhược Khê đứng áp chót với cát-xê 5,1 tỷ đồng.

Vậy lý do vì đâu mà các cặp đôi lại có xu hướng công khai tình cảm và ngày đại hỷ rộng rãi cho công chúng biết? Theo lý giải của một blogger nổi tiếng Bát quái thám trưởng, hiện nay các chương trình trên truyền hình vì mục đích câu kéo khán giả cũng như để đảm bảo cho tỷ suất người xem luôn ổn định, họ đã khéo léo mời các cặp đôi sao góp mặt, cao tay hơn là yêu cầu họ tiết lộ về thu nhập cá nhân cho công chúng được biết”.

Cách làm này của các nhà đài, những chủ xị chương trình truyền hình, đã trực tiếp “gãi đúng chỗ ngứa” của người hâm mộ, những người luôn tò mò về vấn đề trước nay được coi là tế nhị và “khó nói”: thu nhập cá nhân của các ngôi sao.

Đặc điểm chung dễ nhận thấy ở những cặp đôi trên mà người hâm mộ có thể dễ dàng nhận thấy, họ là những cặp thường được ví như tiên đồng ngọc nữ, trai xinh gái đẹp, nổi tiếng trong showbiz, không scandal, luôn coi trọng bạn tình... Ở những cặp đôi này, công chúng nhận thấy tình yêu họ dành cho nhau là thứ tình cảm thiêng liêng đích thực, không vụ lợi.

Một điều nữa, chính xuất phát từ tình cảm thực nên những cặp đôi như vậy thường đi đến kết hôn và có đời sống tình cảm luôn khiến dư luận ngưỡng mộ. Trong số các cặp đôi liệt kê ở trên, có thể thấy cặp vợ chồng Giả Nãi Lượng - Lý Tiểu Lộ, Mã Y Lợi - Văn Chương, Nghiêm Khoan - Đỗ Nhược Lan đều đang hạnh phúc và đã có những "ngọn nến hồng" để khoe với người hâm mộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN