Lưu Thi Thi bị tố "cướp vai"

Phía công ty quản lý của Diêu Địch ấm ức đòi bồi thường 14 tỷ đồng sau khi vai nữ chính của nghệ sỹ này bị nữ diễn viên Lưu Thi Thi "cướp" mất.

Với lý do trên, công ty quản lý của nữ diễn viên Diêu Địch đã khởi kiện nhà đầu tư phim bộ phim Xin lỗi anh yêu em và đòi bồi thường 4,2 triệu NDT (14 tỷ đồng). Viện kiểm sát quận Mật Vân, Bắc Kinh đã nhận đơn kiện và sẽ mở phiên tòa xét xử trong thời gian tới.

Lưu Thi Thi bị tố "cướp vai" - 1

Diêu Địch, Lưu Thi Thi và vụ kiến cáo hoán đổi vai diễn

Đơn tố cáo cho biết, công ty hữu hạn truyền thông văn hòa quốc tế Lưu Ba (Bắc Kinh) đã mời nữ diễn viên Diêu Địch bộ phim Xin lỗi anh yêu em với tiền thu lao trả trước 14 tỷ đồng. Sau khi hợp đồng được ký kết, ngôi sao Tân Hồng lâu mộng đã phải sắp xếp thời gian dành cho việc đóng phim đúng như hợp đồng hai bên đã ký. Tuy nhiên, đối tác vẫn chưa hoàn thành thanh toán trả trước một phần catse đã đột ngột thay đổi vai nữ chính của Diêu Địch cho nữ diễn viên Lưu Thi Thi.

Chính vì vậy, công ty Hâm Bảo yêu cầu chấm dứt hợp đồng và đề nghị phía Lưu Ba thanh toán số tiền như đã ký cùng khoản bồi thường do vi phạm hợp đồng.

Lưu Thi Thi bị tố "cướp vai" - 2

Lưu Thi Thi trong tạo hình phim Xin lỗi anh yêu em.

Ngày 9/1/2013, Lưu Ba khởi quay bộ phim trên nhưng không hề thông báo cho phía Hâm Bảo và nữ diễn viên Diêu Địch. Hiện chưa có thông tin gì từ phía công ty Lưu Ba cũng như người quản lý của nữ diễn viên Lưu Thi Thi.

Thực tế, những ngôi sao như Phạm Băng Băng hay Lâm Tâm Như khi mới bước vào nghề cũng từng chứng kiến cảnh bị đổi vai diễn một cách ấm ức như trên. Một số diễn viên thậm chí tham gia cùng đoàn phim một thời gian nhưng vẫn bị gạch tên, thay vào đó là một diễn viên khác.

Tuy nhiên, trái ngược với thế hệ đi trước, những diễn viên mới giờ đây đã hiểu hơn về cách sử dụng pháp luật như một công cụ bảo vệ quyền lợi cá nhân. Vụ Diêu Địch lần này là một ví dụ. Dường như lợi thế nghiêng hẳn về phía nữ diễn viên 31 tuổi,

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN