7 nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Điêu Thuyền là một nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, được xếp vào tứ đại mỹ nhân Trung Hoa. Sắc đẹp của nàng được ví là "bế nguyệt" (trăng phải xấu hổ mà giấu mình đi).

Trên màn ảnh Hoa ngữ từng nhiều lần xuất hiện vai diễn Điêu Thuyền, mỗi phiên bản lại mang nét riêng cá tính. Dưới đây là một số gương mặt tiêu biểu nhất, được khán giả nhắc tới như hình mẫu phụ nữ lý tưởng.

Trần Hảo trong Tân Tam Quốc diễn nghĩa 

7 nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc - 1

7 nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc - 2

Được mệnh danh là “vạn người mê”, Trần Hảo đã không phụ lòng khán giả khi hoàn thành xuất sắc vai diễn trong bộ phim truyền hình Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa năm 2010.

Cô được bình chọn là Điêu Thuyền có điệu vũ đẹp nhất, biểu diễn thông minh và ánh mắt làm say lòng người.

Mặc dù xuất hiện với tần suất không nhiều nhưng Trần Hảo đã tạo được dấu ấn sâu đậm với khán giả. Ngay tới người xem ngoại quốc cũng mê mệt với nhan sắc của cô, “truy lùng” bằng được các tác phẩm khác mà người đẹp từng tham gia diễn xuất.

Phan Nghinh Tử trong Điêu Thuyền

7 nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc - 3

7 nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc - 4

Khi tham gia bộ phim truyền hình Điêu Thuyền năm 1988, Phan Nghinh Tử đã 39 tuổi nhưng dung mạo của cô vẫn trẻ trung như thiếu nữ trăng rằm. 

Với phong cách hóa trang đặc trưng của các hãng sản xuất phim Đài Loan, hình tượng Điêu Thuyền hiện lên vừa lộng lẫy, quyến rũ nhưng cũng không kém phần gần gũi và đáng yêu. 

Đặc biệt, qua lối diễn xuất tự nhiên và sáng tạo của Phan Nghinh Tử, đại mỹ nhân nổi tiếng với mưu toan chính trị trong lịch sử Trung Quốc đã hiện lên thật rõ nét.

Trần Hồng trong Tam Quốc diễn nghĩa (1994)

7 nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc - 5

Cặp lông mày tô đậm và tạo hình rườm rà, kém tinh tế là đánh giá chung cho phiên bản Điêu Thuyền của Trần Hồng.

Mặc dù nhan sắc không hề thua kém các phiên bản trước nhưng diễn xuất thiếu đột phá (so với lần tham gia bộ phim Lữ Bố và Điêu Thuyền do chồng co - đạo diễn Trần Khải Ca làm giám chế sản xuất trước đó) khiến nhân vật của Trần Hồng trở nên mờ nhạt. 

Ninh Tịnh trong Tào Tháo và Thái Văn Cơ

7 nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc - 6

Làn da nâu khỏe khoắn và gương mặt trái xoan với những đường nét “rất Tây” khiến Ninh Tịnh được khán giả Trung Quốc đặt cho danh hiệu "Điêu Thuyền hiện đại nhất". 

Với kinh nghiệm diễn xuất lâu năm với thể loại cổ trang, Ninh Tịnh đã không khó khăn để nhập vai và chinh phục người xem.

Cho đến giờ, những đoạn đối thoại lém lỉnh giữa cô và nhân vật Lữ Bố vẫn còn để lại ấn tượng sâu đậm với nhiều thế hệ khán giả.

Lợi Trí trong Điêu Thuyền

7 nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc - 7

Phu nhân Lý Liên Kiệt – hoa hậu châu Á năm 1986 Lợi Trí được mời vào vai Điêu Thuyền trong bộ phim cùng tên năm 1987.

Cô được đánh giá là Điêu Thuyền gợi cảm nhất trong số tất cả các phiên bản điện ảnh, truyền hình và kịch nói. 

Mặc dù phục trang rất kín đáo, phong thái nền nã, diễn xuất “khiêm tốn” nhưng sự quyến rũ toát lên từ khí chất con người cô đã khiến khán giả như bị hút vào màn hình. Sức hấp dẫn này được fan yêu mến dành tặng lời khen có cánh “Điêu Thuyền tái thế”.

Lưu Diệc Phi trong Đổng Tước Đài

7 nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc - 8

7 nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc - 9

Bộ phim điện ảnh Đổng Tước Đài (2011) đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của Châu Nhuận Phát và Lưu Diệc Phi. Điều bất ngờ là họ được giao vai Tào Tháo, Điêu Thuyền nhưng lại có khá nhiều cảnh quay tình cảm, mối quan hệ cũng được phát triển theo hướng sáng tạo của các nhà làm phim.

Trong phiên bản này, Lưu Diệc Phi xuất hiện với nhiều tạo hình ấn tượng: sắc đỏ nồng nàn, màu trắng tinh khôi và lúc bị tra tấn chỉ mặc áo yếm, đầu tóc rối bời.


 
Hàn Tuyết trong Anh hùng Tào tháo

7 nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc - 10

7 nàng Điêu Thuyền tuyệt sắc - 11

Là phiên bản Điêu Thuyền gần đây nhất (năm 2011), diễn xuất của Hàn Tuyết chưa vượt qua được các “đàn chị” đi trước. Hơn nữa, vẻ hiền dịu và trong sáng của nàng chưa xứng với miêu tả Điêu Thuyền "bế nguyệt" hay nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu P
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN