Sao Mối tình đầu đột ngột qua đời

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Nam diễn viên gạo cội xứ Hàn Jo Kyung Hwan vừa qua đời vì bệnh ung thư.

Jo Kyung Hwan được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư gan vào hai tháng trước. Tuy nhiên, do tuổi cao và bệnh hiểm nghèo nên ông đã qua đời tại nhà riêng vào 9h20 phút sáng ngày 13/10 (theo giờ địa phương), hưởng thọ 67 tuổi.

Jo Kyung Hwan là một ngôi sao điện ảnh quen thuộc của điện ảnh Hàn Quốc, được khán giả ấn tượng qua các bộ phim truyền hình như Mối tình đầu (vai cha của Hiếu Kiêng), Đồng hồ cát, Bệnh viện đa khoa, Hoa hướng dương, Nàng Dae Jang Geum, Thần y Huh Joon

Sao Mối tình đầu đột ngột qua đời - 1

Jo Kyung Hwan quen thuộc trong các phim truyền hình 

Sao Mối tình đầu đột ngột qua đời - 2

Trong phim Mối tình đầu đóng vai cha của Hiếu Kiêng (nhân vật bên góc trái phía dưới)

Sao Mối tình đầu đột ngột qua đời - 3

Dù phim cổ trang...

Sao Mối tình đầu đột ngột qua đời - 4

... hay phim hiện đại đều vai rất đạt

Ông khởi nghiệp sau khi vào lớp diễn viên khóa 1 của đài MBC năm 1969 và sau đó nhanh chóng được mọi người nhớ tới với vai cảnh sát Jo của bộ phim Chánh thanh tra phát sóng vào những năm 1970 -1980. Sau đó, Jo Kyung Hwan đã hoàn thành xuất sắc vai người thầy giáo nghiêm khắc nhưng có tấm lòng nhân hậu trong bộ phim Professor Tiger (năm 1982).

Ông là một người luôn hài hòa và cởi mở với các lớp diễn viên thế hệ sau. Đặc biệt, khi đã ở tuổi cao, Jo vẫn say sưa cống hiến cho nghiệp diễn.

Một diễn viên trẻ từng nhẫn xét rằng Jo là một tiền bối mẫu mực, giúp cho đàn em tiến bộ bằng cách góp ý qua những chén rượu, không phải là lời mắng nhiếc.

Bộ phim truyền hình lần cuối cùng  mà ông tham gia trước khi mất là Yellow Boots. Một người trong ê kíp sản xuất hồi tưởng lại: “Cho dù sức khỏe không được tốt, Jo vẫn luôn cho mọi người sức mạnh của tập thể bằng niềm nhiệt huyết trên phim trường. Tại trường quay, ông như một người cha với các nhân viên trong đoàn”.

Sao Mối tình đầu đột ngột qua đời - 5

Khi còn sống, Jo Kyung Hwan là một bậc đàn anh được kính nể vì sống ôn hòa

Trước sự ra đi bất ngờ của Jo, nam diễn viên Ji Jin Hee bộc bạch: “Trung thu vừa qua tôi còn liên lạc được với ông ấy mà đột nhiên mới đây lại không gọi được. Tôi nghĩ chắc có chuyện gì xảy ra, không ngờ lại thế này, thật đáng tiếc”.

Ngôi sao Han Sang Jin cũng phát biểu: “Trên phim trường, ông luôn cười rất sảng khoái và thường kể nhiều câu chuyện hay cho mọi người nghe. Vậy mà ông đã ra đi. Tôi thực sự rất buồn”.

Nhiều ngôi sao khác như Lee Byung Hun, Kim Hwung Kook, Jo Kyung Soo, Kim Sang Soon, Na Moon Hee, Jung Bo Seok, Lee Jung Seob… cũng tới chia buồn cùng gia đình cố nghệ sỹ.

Sao Mối tình đầu đột ngột qua đời - 6

Nhiều ngôi sao như Lee Byung Hun, Ji Jin Hee, Han Sang Jin... tới chia buồn cùng gia đình cố nghệ sỹ

Tang lễ của diễn viên Jo Kyung Hwan sẽ được tổ chức vào sáng mai - ngày 16/10.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An (Theo Daum)
Showbiz Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN