Hai ngôi sao sáng nhất phim Hàn 2013

Thứ Ba, ngày 27/08/2013 10:22 AM (GMT+7)

Nam diễn viên của 2 Weeks và “mối tình đầu quốc dân” đã được nhận giải nam/nữ diễn viên được yêu thích nhất của phim truyền hình Hallyu (làn sóng Hàn Quốc).

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Giải truyền hình quốc tế Seoul (viết tắt là SDA) sẽ được tiến hành truyền hình trực tiếp trên sóng MBC vào chiều tối ngày 5/9 tới đây. Trước đó, hạng mục nam/nữ diễn viên chính được yêu thích nhất đã được tổ chức bỏ phiếu trên mạng internet.

Hai ngôi sao sáng nhất phim Hàn 2013 - 1

Hai ngôi sao sáng nhất phim Hàn 2013

Trong lĩnh vực Hallyu drama (phim truyền hình Hàn), giải nam diễn viên được yêu thích nhất đã thuộc về Lee Jun Ki. Hiện tại, anh đang tham gia vai chính của bộ phim 2 Weeks. Trước đó, Lee Jun Ki đã tạo ấn tượng mạnh qua bộ phim cổ trang Arang sử đạo.

Hai ngôi sao sáng nhất phim Hàn 2013 - 2

Lee Joon Ki thành công qua Arang sử đạo

Về phía nữ diễn viên, giải thưởng được trao cho Suzy – ngôi sao 9X được mệnh danh là “mối tình đầu quốc dân Hàn” kể từ sau vai diễn thành công trong bộ phim Mối tình đầu (Architecture 101). Thời gian qua, Suzy trong vai nữ chính của phim cổ trang Cửu gia thư đã nhận được tình cảm yêu mến của khán giả.

Hai ngôi sao sáng nhất phim Hàn 2013 - 3

Suzy thành công với vai nữ chính của Cửu gia thư

Trong lễ trao giải SDA sắp tới, Suzy sẽ cùng nam diễn viên Lee Sung Jae, người đóng cùng cô trong Cửu gia thư, đảm nhận vai trò MC dẫn chương trình.

Hai ngôi sao sáng nhất phim Hàn 2013 - 4

Lee Sung Jae và Suzy làm MC lễ trao giải

Ngoài ra, với việc bỏ phiếu của cư dân mạng và kết quả thẩm định của các nhà chuyên môn tổng hợp lại đã lựa chọn ra bộ phim Arang sử đạo của đài MBC giành giải phim Hallyu xuất sắc nhất và giải phim hay cho Dã vương của đài SBS.

Hai ngôi sao sáng nhất phim Hàn 2013 - 5

Arang sử đạo giành giải phim truyền hình Hàn xuất sắc nhất tại SDA

Hai ngôi sao sáng nhất phim Hàn 2013 - 6

Dã vương cũng được lựa chọn là phim hay tại SDA

Giải ca khúc chủ đề trong phim thuộc về Living like a dream trong phim Dr.Jin (Danh y vượt thời gian), do nam ca sỹ Kim Jae Joong, người tham gia vai tướng quân Kyung Tak trong bộ phim này thể hiện.

Giải SDA năm 2013 năm nay hội tụ 225 tác phẩm tới từ 48 quốc gia. Đây là con số lớn nhất về các tác phẩm tham gia giải cũng như số lượng quốc gia gửi phim tới SDA từ trước tới nay. Lễ trao giải được truyền hình trên 120 quốc gia toàn thế giới.

Trong các bộ phim truyền hình nước ngoài phát sóng trên màn ảnh Hàn từ năm 2012 đến 2013, bộ phim Mistresses của kênh ABC, Mỹ nhận giải phim nước ngoài được quan tâm nhất. Nữ diễn viên người Hàn Kim Yoon Jin tham gia trong phim sẽ có mặt tại lễ trao giải.

Hai ngôi sao sáng nhất phim Hàn 2013 - 7

Kim Yoon Jin đại diện phim Mistresses sẽ nhận giải phim nước ngoài được quan tâm nhất

Theo Quỳnh_An (Khampha.vn)
sự kiện Showbiz Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung