TP HCM: Triệt phá kho hàng có dấu hiệu nhập lậu trị giá hơn 2,8 tỉ đồng

Thứ Tư, ngày 02/09/2020 08:00 AM (GMT+7)

Hàng nghìn sản phẩm mĩ phẩm, thực phẩm, đồ gia dụng, khẩu trang... không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ vừa bị niêm phong, lập biên bản để xử lí theo qui định.

  

Ngày 31/8, Tổng cục Quản lí Thị trường (QLTT) cho biết đơn vị vừa triệt phá một kho hàng có dấu hiệu nhập lậu qui mô lớn tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, quận 8, TP HCM. Toàn bộ số hàng trên hiện đang được tiến hành xử lí theo qui định.

TP HCM: Triệt phá kho hàng có dấu hiệu nhập lậu trị giá hơn 2,8 tỉ đồng - 1

Hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam

Cụ thể, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra một điểm kinh doanh, chứa hàng thuộc quận 8. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện kho đang chứa hơn 7.500 sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, trong đó ghi nhận 141 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Toàn bộ lô hàng trên đều không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo qui định. Ước tính trị giá lô hàng khoảng hơn 700 triệu đồng.

TP HCM: Triệt phá kho hàng có dấu hiệu nhập lậu trị giá hơn 2,8 tỉ đồng - 2

Vô số sản phẩm mĩ phẩm không có hóa đơn chứng từ cũng đồng thời bị phát hiện 

Tiếp tục mở rộng kiểm tra sang kho hàng khác tại địa chỉ trên, lực lượng chức năng phát hiện gần 5.000 sản phẩm mĩ phẩm các loại, trị giá gần 2,2 tỉ đồng. Tất cả hàng hóa trong kho đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo qui định.

Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 80.000 chiếc khẩu trang vải không dệt, không nhãn hiệu, có ghi "made in china", không nằm trong danh mục hàng hóa và không phù hợp với chứng từ xuất trình, là hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp theo qui định.

Hiện Đội QLTT số 1 đã lập biên bản, tiến hành niêm phong toàn bộ số hàng trên để xử lí theo qui định.

Mới đây, tại Nghị định 98 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là 100.000.000 đồng đối với cá nhân và 200.000.000 đồng đối với tổ chức; mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm là 200.000.000 đồng đối với cá nhân và 400.000.000 đồng đối với tổ chức. Nghị định có hiệu lực từ ngày 15/10.

Nguồn: http://danviet.vn/tp-hcm-triet-pha-kho-hang-co-dau-hieu-nhap-lau-tri-gia-hon-28-ti-dong-50202029...

Bánh Trung thu trứng chảy tạo “trend” liệu có đáng “đồng tiền bát gạo”?

Độc, lạ, hình thức bắt mắt, đây là những đặc điểm khiến người tiêu dùng bị thu hút bởi loại bánh Trung thu trứng...

Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh