Thu giữ hàng nghìn bánh trung thu nhập lậu đang tập kết đang xếp hàng để lên mâm cỗ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Gần 2.100 bánh trung thu các loại đang tập kết trên địa bàn Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội thì bị Đội QLTT số 9, Cục QLTT TP. Hà Nội chủ trì, phối hợp với lực lượng Công an đột xuất kiểm tra và thu giữ.

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết, ngày 9/9/2022, Đội QLTT số 9, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với Đội CSKT Công An Quận Tây Hồ kiểm tra điểm tập kết hàng hoá tại địa chỉ số 4 ngách 32/19 ngõ 76 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.

Đoàn kiểm tra phát hiện gần 2.100 sản phẩm bánh, bánh trung thu các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, chủ lô hàng là bà Nguyễn Thị Thu Hiền (quê quán Thụy Sơn, Thái Thụy, Thái Bình) khai nhận, lô hàng được bà mua trôi nổi trên thị trường, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp. Khi hàng hóa tập kết tại địa chỉ trên chờ mang đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Thu giữ hàng nghìn bánh trung thu nhập lậu đang tập kết đang xếp hàng để lên mâm cỗ - 1

Số bánh trung thu nhập lậu bị thu giữ

Theo ông Giang Văn Tuấn, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 9, Cục QLTT TP. Hà Nội, rất khó khăn để Đoàn kiểm tra phát hiện, xử lý vụ việc , bởi các đối tượng rất tinh vi trong quá trình vận chuyển và tập kết hàng hoá . Địa điểm tập kết ở ngõ vắng, ít người qua lại và thường xuyên đóng cửa để tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nhất là đối với các mặt hàng thực phẩm, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 9 cũng khuyến cáo, người tiêu dùng nên tìm mua bánh ở các cơ sở có uy tín, có địa chỉ rõ ràng, không nên mua, sử dụng bánh không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/thu-giu-hang-nghin-banh-trung-thu-nhap-lau-dang-tap-ket-dang-xep-hang-...

Bán xăng dầu nhỏ giọt, giá ''nhảy múa'': Cả nông dân và ngư dân lao đao

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xăng dầu của doanh nghiệp và người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang tăng cao, nhất là vào vụ thu hoạch lúa, khai thác thủy sản. Tuy nhiên,...

Chia sẻ
Theo K.N (Gia đình & Xã hội)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung