Sửng sốt hình hài siêu cây cảnh nuôi 12 năm, đại gia trả hàng triệu đô không bán

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Siêu cây cảnh được mệnh danh ‘đệ nhất trời Nam’ là cây lâm vồ được lấy về từ vùng chân núi Sam với tuổi đời vài trăm năm. Là cây cảnh độc lạ thuộc dạng cực hiếm nên vô giá.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ về một chậu cảnh độc lạ của một cặp vợ chồng ở Bình Dương. Doanh nghiệp và Tiếp thị phản ánh, không chỉ bề thế, dáng đẹp mà mức giá của chậu cảnh với tên gọi "đệ nhất trời Nam" cũng gây chú ý.

Sửng sốt hình hài siêu cây cảnh nuôi 12 năm, đại gia trả hàng triệu đô không bán - 1

Chủ nhân của chậu cảnh cho hay, cây lâm vồ này cao khoảng 3,3m, dáng tự nhiên. "Phải thực sự tâm huyết mới làm được dáng bonsai cho cây cỡ lớn thế này. Nếu nói về kích thước của cây lên chậu lớn nhất Việt Nam thì cây này là số 1", người chồng tâm sự.

Sửng sốt hình hài siêu cây cảnh nuôi 12 năm, đại gia trả hàng triệu đô không bán - 2

Vì hình dáng và lá khá giống cây bồ đề nên nhiều người từng ngắm cây lâm vồ và nhầm nó với cây bồ đề. Tuy nhiên, theo chủ chậu cảnh, vỏ cây lâm vồ rất mịn và phần lá đẹp, nhìn kỹ sẽ thấy sự khác biệt.

Sửng sốt hình hài siêu cây cảnh nuôi 12 năm, đại gia trả hàng triệu đô không bán - 3

Nói về cơ duyên sở hữu cây lâm vồ đặc biệt này, người chồng cho hay, ban đầu tán cây rất rộng lớn, khi được rao bán, có tới 8 người hỏi mua nhưng không thể bứng được cây về, cho đến khi anh là người thứ 9 mới có thể vận chuyển được. Khi đưa về, cây được tạo dáng lại như hiện tại.

Cây được lấy về từ vùng chân núi Sam (Châu Đốc, An Giang), được trồng tại vườn của gia đình đã 12 năm. Tuổi thọ của cây này có thể hơn 200 năm. Thời điểm đó, hai vợ chồng đã bán chiếc Camry để có tiền mua cây lâm vồ này. Hiện cặp vợ chồng phát giá cho cây là 60 tỷ đồng, có người đã trả giá 40 tỷ đồng nhưng chưa bán.

Sửng sốt hình hài siêu cây cảnh nuôi 12 năm, đại gia trả hàng triệu đô không bán - 4

"Hiện tại có nhiều cây dáng không được như cây này, nhưng vẫn được phát giá cả trăm tỷ vì chủ nhân thật ra chưa muốn bán. Trước đây, có vị khách là chủ vườn lan ở Sài Gòn trả giá cây 40 tỷ nhưng chưa chốt cuối cùng. Tôi cũng chờ nếu họ đồng ý từ nay đến Tết thì sẽ bán, còn không thì thôi, coi như không có duyên", người chồng chia sẻ.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/sung-sot-hinh-hai-sieu-cay-canh-nuoi-12-nam-dai-gia-tra-hang-t...

Loại quả lạ 90% người Việt không biết tên, giờ là đặc sản bày lên mâm ngũ quả ngày Tết

Loại quả này là một đặc sản ở Đồng Nai, có mùi thơm đặc trưng, vẻ bề ngoài khá giống với trái bưởi nhưng kích thước bé hơn.

Chia sẻ
Theo K.N (th) (Gia đình & Xã hội)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung