Măng rừng vào mùa tươi ngon, ngập tràn chợ Hà Nội

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Mùa măng rừng thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch. Từ miền núi,trung du, những búp măng tươi rói, mập mạp, đang nguyên cả vỏ, đủ loại được đưa về Hà Nội. Những ngày này, măng rừng có mặt trên các sạp ở hầu hết các chợ truyền thống của Thủ đô.

Những ngày này, măng rừng có mặt trên các sạp ở hầu hết các chợ truyền thống của Thủ đô.

Những ngày này, măng rừng có mặt trên các sạp ở hầu hết các chợ truyền thống của Thủ đô.

Theo các tiểu thương, măng tươi được chuyển từ các tỉnh vùng cao Bắc Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn… đưa về các chợ truyền thống ở Hà Nội.

Theo các tiểu thương, măng tươi được chuyển từ các tỉnh vùng cao Bắc Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn… đưa về các chợ truyền thống ở Hà Nội.

Củ măng rừng mập mạp, là món đặc sản của rừng.

Củ măng rừng mập mạp, là món đặc sản của rừng.

Măng rừng có rất nhiều loại như măng nứa, măng mai, măng hóa, măng lộc ngộc…, mỗi loại mọc ở những thời điểm khác nhau, nhưng tiểu thương cho rằng, măng mai là loại măng ăn mang vị ngọt, ngon nhất.  

Măng rừng có rất nhiều loại như măng nứa, măng mai, măng hóa, măng lộc ngộc…, mỗi loại mọc ở những thời điểm khác nhau, nhưng tiểu thương cho rằng, măng mai là loại măng ăn mang vị ngọt, ngon nhất.  

Măng hái về được bóc sạch vỏ, cắt khúc 

Măng hái về được bóc sạch vỏ, cắt khúc 

Tại chợ đầu mối có giá khoảng 10-12 nghìn đồng/kg. Tại các chợ truyền thống nhỏ ở các ngõ phố giá dao động từ 18-20 nghìn đồng/kg.  

Tại chợ đầu mối có giá khoảng 10-12 nghìn đồng/kg. Tại các chợ truyền thống nhỏ ở các ngõ phố giá dao động từ 18-20 nghìn đồng/kg.  

Măng sau khi hái về sẽ được chế biến thành những món ngon. Đơn giản chỉ bóc sạch vỏ, luộc chín kỹ chấm với nước mắm, miếng măng giòn, ngọt.

Măng sau khi hái về sẽ được chế biến thành những món ngon. Đơn giản chỉ bóc sạch vỏ, luộc chín kỹ chấm với nước mắm, miếng măng giòn, ngọt.

Nhiều người đi chợ cho biết, măng có thể muối, phơi khô, ăn quanh năm nhưng ngon nhất là ăn măng tươi, đúng mùa.

Nhiều người đi chợ cho biết, măng có thể muối, phơi khô, ăn quanh năm nhưng ngon nhất là ăn măng tươi, đúng mùa.

Nguồn: [Link nguồn]

Mất 2 tỷ để mua một lạng trà và những thực phẩm đắt đến khó tin

Những món ăn nghe tên thì có vẻ rất bình thường nhưng giá bán lại khiến nhiều người "choáng váng".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Vân ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN