Loại quả ở nông thôn xin được cả chục cân, tại phố bán 20.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

Sự kiện: Dạo chợ

Tại nông thôn, loại quả này có thể dễ dàng xin được cả chục cân về ăn nhưng ở Hà Nội, dân buôn bán giá hơn 20.000 đồng/kg, có ngày bán 3 tạ.

Khế ngọt là loại cây được rất nhiều gia đình ở nông thôn trồng trong vườn nhà. Vì thế, tại nông thôn, quả khế ngọt có thể xin rất nhiều, có thể hái cả chục cân về ăn cũng được.

Nhưng tại Hà Nội, loại quả này đang được rao bán với giá khá cao, lên đến hơn 20.000 đồng/kg. “Tôi mới rao bán hôm qua đã bán được 300kg, tôi bán theo combo 5kg là 130.000 đồng, chưa tính phí vận chuyển”, anh Nguyễn Đức Hiếu – chuyên bán hoa quả tại Hà Nội, cho biết.

Khế ngọt đang được rao bán hơn 20.000 đồng/kg trên chợ mạng.

Khế ngọt đang được rao bán hơn 20.000 đồng/kg trên chợ mạng.

Anh mới chuyển sang lĩnh vực buôn bán hoa quả được một thời gian. Về quê, anh thấy nhà bác của mình có cây khế ngọt cổ thụ với rất nhiều quả. Được thưởng thức, anh rất thích vị ngọt của loại quả này mà ở quê xin thoải mái, không bán được.

Muốn bác có thêm thu nhập, anh hái 3 tạ xuống Hà Nội bán thử xem sao. Đem lên phố, anh nghĩ nếu không bán được, anh sẽ để ăn dần và cho bạn bè, hàng xóm quanh nhà. Anh không ngờ sau một ngày đăng bán, số lượng khế đem lên đã hết.

“Cây khế của nhà bác tôi cũng hết, chỉ còn lác đác vài quả để lại ăn. Và khế này vận chuyển dễ bị giập nát và dễ hư hỏng. Chắc tôi sẽ không bán thêm nữa, vì vận chuyển từ Bắc Giang lên đây cũng khá vất vả”, anh nói.

Dân buôn tiết lộ có ngày bán được 3 tạ quả.

Dân buôn tiết lộ có ngày bán được 3 tạ quả.

Cũng đem khế từ quê lên phố bán, chị Linh cho biết khách hàng Hà Nội chuộng cả khế chua và khế ngọt nên chị đem cả 2 loại lên bán. Để đảm bảo khế được tươi, ngon, chị thường sẽ đăng lên gom đơn trước sau đó mới báo người nhà hái và gửi lên.

“Loại quả này ngày bán được ngày không, vì tôi bán nhiều loại hoa quả khác nhau. Có ngày khế bán được vài chục cân, cũng có ngày không được cân nào”, chị nói.

Khế ngọt thường được mua về ăn như một loại hoa quả khác: táo, lê, mận… Nhiều chị em thường chấm với muối ớt để ăn thêm ngon hơn. Còn khế chua, khách hàng thường mua về để làm nguyên liệu chế biến món ăn.

Theo chị, những quả khế chị bán đều được lấy từ vườn nhà, cây không sử dụng phân bón, không thuốc bảo vệ thực vật, sạch 100%. Chị đang rao bán giá 10.000 – 15.000 đồng/kg.

Hiện tại, khách hàng của chị sẽ phải đợi gom để có đủ số lượng mới vận chuyển lên. Vì vậy, ai có nhu cầu sẽ phải đặt trước.

Theo tìm hiểu, quả khế là một loại quả ít calo nhưng chứa nhiều vitamin C, chất xơ và các chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, riêng những người có vấn đề về thận hoặc những người dùng thuốc theo đơn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn khế hoặc bưởi để tránh tác dụng phụ.

Còn lại đối với hầu hết mọi người, quả khế là một loại quả lành mạnh và ngon miệng giúp bạn đa dạng hóa hương vị cho khẩu phần ăn hàng ngày.

Quả khế có thể ăn trực tiếp hoặc là nguyên liệu vào nhiều món ăn khác nhau. Cụ thể, quả khế có thể thêm vào các món salad, kết hợp khế trong món bánh nướng hoặc bánh pudding, nấu khế với các loại hải sản, làm mứt, thạch hay ép nước khế và uống như một loại nước giải khát…

Nguồn: [Link nguồn]

Kỳ lạ hoa đào màu xanh xuống phố, dân buôn ngày bán hàng chục bó

Loại đào này có màu xanh lạ mắt khiến nhiều chị em mê mẩn đặt mua về cắm chơi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN