Cận cây sanh cổ rong rêu, chủ nhân phớt lờ các mức giá cao đại gia đã trả

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Những cây sanh cổ có tuổi đời hàng trăm năm, sở hữu thế hiếm, tay cành độc lạ luôn là tiêu chí mà giới đại gia săn lùng.

Mới đây tại Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Ninh Hiệp năm 2023 thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới chơi cây cảnh. Nhiều nghệ nhân nổi tiếng của thủ đô và các tỉnh lân cận mang những siêu phẩm đến tham dự, giao lưu.

Cận cây sanh cổ rong rêu, chủ nhân phớt lờ các mức giá cao đại gia đã trả - 1

Tại những triển lãm cây cảnh những thương vụ ngã giá hàng trăm triệu thậm chí cả tỷ bạc không còn mấy xa lạ.

Theo Thương hiệu & Sản phẩm, những bậc tiền bối trong nghề cây cảnh của địa phương luôn truyền dạy cho con cháu rằng: Cây cảnh không chỉ là thú chơi tao nhã, mà còn có giá trị là cây thuốc. Chơi cây cảnh giúp tâm hồn con người hướng tới chân - thiện - mỹ. Yêu thiên nhiên, sống hài hòa với thiên nhiên, gìn giữ nét đẹp văn hóa sinh vật cảnh…làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp.

Cũng bởi vậy mà nhiều người yêu cây cảnh tiếp tục gìn giữ và phát triển một nét đẹp văn hóa của quê hương. Để giờ đây về Ninh Hiệp hầu như nhà nào cũng có cây hoa, cây cảnh điểm tô cuộc sống an vui trù phú ở làng nghề thuốc bắc và buôn vải nổi tiếng phía Bắc.

Cũng tại triển lãm cây cảnh này đã thu hút hơn 300 tác phẩm tiêu biểu của các tỉnh phía Bắc.

Cận cây sanh cổ rong rêu, chủ nhân phớt lờ các mức giá cao đại gia đã trả - 2

Những cây cảnh đẹp có mặt ở triển lãm.

Trước đó, tại một triển lãm cây cảnh ở Đăk Lăk xuất hiện nhiều cây cảnh có thân thế độc đáo hút người xem. Nổi bật là cây sanh cổ rong rêu phủ đầy có chu vi bộ rễ 10m, cao 3,7m, khách trả giá nào chủ vẫn chưa ưng.

Cận cây sanh cổ rong rêu, chủ nhân phớt lờ các mức giá cao đại gia đã trả - 3

Cây sanh cổ hàng trăm năm tuổi được chủ nhân lần đầu tiên đưa ra triển lãm thu hút sự chú ý của người dân và giới chơi cây.

Theo Dân Việt, cây sanh hàng trăm năm tuổi có tên gọi "Tự hào Việt Nam" lần đầu được ông Nguyễn Ánh Dương (ngụ thị xã Buôn Hồ, Đăk Lăk), đưa đến triển lãm tại Hội chợ sinh vật cảnh miền Trung - Tây Nguyên đã thu hút sự chú ý của người dân và giới chơi cây cảnh.

Được biết cây sanh bắt đầu từ nền tảng bệ nu, nơi tập trung các chi thể giữ chặt nhau, khởi nguyên từ một mầm sinh bé nhỏ. Sau đó cây trải qua thời gian hàng trăm năm để phát triển như hiện tại.

Dưới bàn tay khéo léo của nghệ nhân, cây sanh đồ sộ ngoài tự nhiên trở nên mượt mà với dáng thế mang ý nghĩa sâu sắc. Đặc biệt, cây lâu năm nên thân nổi u bướu đẹp mắt, các nhánh, tán cây hài hòa, cân đối và hợp lý.

Chủ sở hữu cây sanh đã đặt cây trên bệ hình chữ nhật có kích thước hơn 6m2. Đây là bệ đựng cây cảnh lớn nhất hiện nay.

Khi cây được đưa ra trưng bày, nhiều người thích thú đến ngắm và chụp hình. Theo nhiều người đây là lần đầu tiên họ thấy cây sanh lớn tuổi như vậy.

Với kinh nghiệm 15 năm chơi cây cảnh, ông Dương tự hào khi sở hữu gốc sanh này. Đã có nhiều người hỏi mua cây sanh nhưng ông Dương từ chối vì đã xem cây như tri kỷ. "Cây sanh không chỉ là bạn mà là người thầy của tôi, nó truyền thông điệp cây có sức sống mãnh liệt, trường tồn qua sự khắc nghiệt của thời gian, khí hậu. Những vết đứt gãy trên cây ví như biến cố trong cuộc đời mỗi người, để từ những vết thương đó mà không ngừng vương lên", ông Dương chia sẻ.

Cây sanh cảnh, tên khoa học là Ficus Indica L. là một loài cây thân gỗ, thường được trồng làm cảnh. Cây được trồng nhiều ở các nước châu Á, Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Lào, Trung Quốc,...

Loại cây này có nhiều cành lá xum xuê. Đặc biệt trong phong thủy, cây sanh được cho rằng sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cây sanh còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình.

Bạn nên trồng 2 - 3 cây sanh to trước nhà thay vì chỉ trồng một cây sanh. Điều này sẽ giúp thu hút nguồn dương khí cho ngôi nhà, nhờ đó giúp bạn thuận lợi, may mắn hơn trong công việc và cuộc sống.

Lưu ý khi trồng cây, bạn cũng nên chăm sóc, cắt tỉa cây thường xuyên để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực.

*Thông tin mang tính chất tham khảo!

Nguồn: [Link nguồn]

Loài cá ”khủng” dài tới 2 mét, ngon và rất hiếm, có con giá 20 triệu đồng ”gây sốt”

Người dân ở Nghệ An từng bắt được con cá lệch nặng 20kg, dài tới 2m trên sông Lam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Chi  ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung