Xót xa chuyện tình Kiều Phong và A Tử

Trái tim A Tử suốt đời chỉ dành cho anh rể Kiều Phong, thế nhưng bang chủ Cái bang đã trọn vẹn với A Châu. Đây cũng chính là sự ngang trái trong chuyện tình cảm của A Tử.

Trong Thiên long bát bộ, nhân vật A Tử là một khắc họa hết sức sống động và tươi mới. Nàng lớn lên dưới trướng và là đệ tử của Đinh Xuân Thu. Được nuôi dưỡng dưới bàn tay của phái Tinh Túc, nàng trở thành một kẻ tàn bạo và độc ác, thích thú với việc tra tấn và làm nhục bất cứ người nào xúc phạm mình.

Có thể coi A Tử là một tiểu ma đầu gian tà độc ác, thâm hiểm và một kẻ "máu lạnh", bạo ngược tàn nhẫn. Thế nhưng, trái với tính khí tàn độc, sự si mê trong con người nàng lại là điểm khác biệt nhất với những nhân vật còn lại.

Nếu trong Thiên long bát bộ, A Tử chỉ được khắc họa với sự cay độc, chắc chắn không đời nào Kiều Phong có thể dính tới cuộc đời nàng, để rồi trở thành người có ảnh hưởng lớn nhất đến nàng.

Xót xa chuyện tình Kiều Phong và A Tử - 1

Trong lòng A Tử (Trần Hảo) luôn tâm niệm một điều, có thể thay thế hình ảnh của A Châu trong lòng Kiều Phong (Hồ Quân).

Xót xa chuyện tình Kiều Phong và A Tử - 2

Dù bạo ngược và cay độc nhưng độ si tình của A Tử (Giả Thanh) hoàn toàn khác hẳn so với các nhân vật nữ khác trong Thiên long bát bộ.

Tận sâu trong trái tim mình, A Tử chỉ có một nguyện ước: Thay thế được vị trí của chị gái nàng là A Châu trong lòng bang chủ Cái bang Kiều Phong. Thế nhưng đáng tiếc là cho đến tận lúc qua đời, A Tử vẫn không thể thực hiện được điều này. Tiếc hơn nữa, nàng không hiểu được điều ước này sẽ không bao giờ trở thành hiện thực.

Đến cuối cùng A Tử đã dùng cái chết để cho mọi người thấy, tình yêu dành cho Kiều Phong chỉ vì một chữ "Si" đã thắng chỗ cho sự bạo ngược trong nàng. 

Câu nói cuối cùng của A Tử như cắt lòng người đọc khi nàng ôm xác và vuốt mắt cho Kiều Phong: "Tỉ phu, bây giờ huynh ngoan lắm. Muội ôm huynh thế này mà huynh không đẩy muội ra. Hay lắm, như thế mới được chứ!". Nói đoạn, nàng ôm xác chàng nhảy xuống vực sâu hun hút. 

Trên thực tế, việc A Tử yêu Kiều Phong là điều tất yếu, bởi từ nhỏ chưa bao giờ nàng nhận được sự quan tâm như ở Kiều Phong. Vị bang chủ Cái bang đã vì ý nguyện của A Châu mà quan tâm và luôn bảo vệ A Tử.

Chính hành động này của Kiều Phong đã khiến A Tử cảm nhận được sự ấm áp cũng như có một chỗ dựa mà nàng chưa từng có được trước đây, ngay cả từ cha mẹ đẻ.

Xót xa chuyện tình Kiều Phong và A Tử - 3

Cuối cùng A Tử (Lưu Ngọc Thúy) đã dùng cái chết để chứng tỏ tình yêu dành cho Kiều Phong (Huỳnh Nhật Hoa).

Cảnh A Tử xót xa ôm Kiều Phong và bế xác chàng cùng nhảy xuống vực.

Hơn nữa, cái nhìn ghen tị và cay nghiệt của A Tử trước tình yêu của Kiều Phong dành cho A Châu cũng dần chuyển thành sự khâm phục và khiến nàng tò mò.

Đặc biệt, trong khoảnh khắc Kiều Phong vì ngộ nhận đã xuống tay sát hại A Châu, chính A Tử đã tận mắt chứng kiến được con người hết sức chân tình và dịu dàng của một Kiều Phong hung hãn. Sự biến chuyển của Kiều Phong đã khiến A Tử thực sự sốc.

Chỉ tiếc một điều, tình cảm A Tử dành cho Kiều Phong không khiến nàng tu tỉnh hướng thiện. Thay vào đó, nàng trở thành một ké ích kỷ chỉ muốn sở hữu Kiều Phong làm của riêng.

Có điều may mắn là, Kiều Phong đã cho A Tử cơ hội được trải nghiệm vẻ đẹp của tình ái, dù đó chỉ là tình yêu đơn phương từ phía nàng và chỉ mình A Tử mà thôi.

Những hình ảnh đẹp về A Tử và Kiều Phong:

Xót xa chuyện tình Kiều Phong và A Tử - 4

A Tử (Lưu Ngọc Thúy) và Kiều Phong (Huỳnh Nhật Hoa) phiên bản 1997.

Xót xa chuyện tình Kiều Phong và A Tử - 5

Xót xa chuyện tình Kiều Phong và A Tử - 6

Xót xa chuyện tình Kiều Phong và A Tử - 7

A Tử (Trần Hảo) và Kiều Phong (Hồ Quân) trong phiên bản 2003.

Xót xa chuyện tình Kiều Phong và A Tử - 8

Xót xa chuyện tình Kiều Phong và A Tử - 9

Phiên bản của Giả Thanh và Chung Hán Lương trong Tân Thiên long bát bộ.

Kỳ sau: A Tử và "Thiên hạ đệ nhất si tình" Du Thản Chi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN