Vở cải lương cuộc đời vũ nữ được dựng thành phim

Sự kiện: Phim truyền hình

Sau 50 năm ghi dấu ấn, vở cải lương "Tần nương thất" được dựng thành phim truyền hình.

Tần nương thất là vở cải lương tâm lý - xã hội rất được yêu thích của bộ đôi soạn giả Hà Triều - Hoa Phương khi ra mắt vào năm 1965. Sau 50 năm, vở diễn đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng nhiều thế hệ khán giả yêu thích bộ môn nghệ thuật truyền thống này. Tần nương thất cũng là vở cải lương cuối cùng của Hà Triều - Hoa Phượng kết hợp với nhau, sau đó mỗi người đều có một hướng đi riêng.

Vở cải lương này kể về cuộc đời cô vũ nữ tên Tần đã làm rơi nước mắt biết bao khán giả mộ điệu cải lương Sài Gòn. Biên kịch Thanh Hương đã chuyển thể thành phim truyền hình để đưa lên màn ảnh nhỏ Việt Nam và vẫn giữ cốt truyện cũ.

Vở cải lương cuộc đời vũ nữ được dựng thành phim - 1

Tần nương thất kể về cuộc đời cô vũ nữ Tần.

Dựa trên cốt truyện cũ kể về cuộc đời, tình yêu của Tần và Đảnh tuy nhiên tác giả đã có thêm nhiều thay đổi về bối cảnh, thời gian, mở rộng thêm tuyến nhân vật mới để câu chuyện phim gần hơn, mang hơi thở, tính thời sự của cuộc sống, xã hội hiện tại.

Phương Tần là vợ của Trần Đại – chủ nhân của biệt thự Tần nương thất. Cô xuất thân từ vũ nữ trong quán bar được Trần Đại “mua về” để làm vợ. Trần Đại tặng cho cô biệt thự nhưng thật ra là một hình thức tẩu tán tài sản trước nguy cơ vỡ nợ. Sau khi ông Đại chết, cuộc sống của Tần ngày một khó khăn hơn và một loạt biến cố đã xảy ra với đời cô. Cho đến khi, Tần gặp Đảnh trở về từ nhà tù và 2 người tìm thấy sự đồng cảm trong cuộc sống.

Vở cải lương cuộc đời vũ nữ được dựng thành phim - 2

Trương Minh Quốc Thái góp mặt trong phim.

Phương Tần (Diễm Châu đóng) và Đảnh (Trương Minh Quốc Thái đóng), cả hai đều có một quá khứ lầm lỡ nhưng họ biết dứt khoát với quá khứ, để đi đến một tương lai tốt đẹp hơn. Những người “lầm đường lỡ bước” trong phim vẫn có cơ hội làm lại cuộc đời, nếu như bản thân họ có nghị lực và được những người xung quanh cảm thông, giúp đỡ.

Bộ phim còn nhấn mạnh quá trình, sự nỗ lực tìm tình yêu của Phương Tần – người phụ nữ đơn giản, vừa khao khát tình yêu, vừa mong muốn một người chồng yêu thương, chăm sóc, chia sẻ những buồn vui cuộc sống.

Vở cải lương cuộc đời vũ nữ được dựng thành phim - 3

Phiên bản truyền hình được thay đổi thời gian để hợp với cuộc sống hiện đại.

Tần Nương Thất sau khi chuyển thể có cấu trúc, tình huống phim chặt chẽ, tính cách nhân vật được phác thảo tâm lý hơn. Đường dây câu chuyện trong phim không bị bó hẹp trong một không gian, thời gian nào vì vậy xung đột trong phim cũng thường được tác giả chú ý đẩy lên cao trào. Bên cạnh một kịch bản vốn đã được yêu thích từ phiên bản gốc cải lương, phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên diễn xuất tốt, hợp vai như Diễm Châu, Trương Minh Quốc Thái, danh hài Nhật Cường, Mai Huỳnh, Bảo Khương, Kim Huyền…

Phim phát sóng lúc 20h45 các ngày trong tuần trên kênh SCTV14, từ ngày 12/08/2015.

Trailer phim "Tần nương thất".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Võ ([Tên nguồn])
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung