Video: Sinh viên dụng kế trốn tiền nhà

Ra mắt năm 2001, bộ phim của đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã nhận được nhiều tình cảm của khán giả với câu chuyện gần gũi, chi tiết chân thực về đời sống của sinh viên.

Phim xoay quanh câu chuyện chính của ba cô gái tỉnh lẻ Nguyệt, Thương, Nhung sau khi tốt nghiệp đại học phải chật vật trong quá trình đi xin việc.

Nhung nộp hồ sơ vào một tờ báo, Thương xin làm phục vụ trong một nhà hàng trong khi đó Nguyệt nhờ người yêu nên xin được công việc đàng hoàng hơn.

Mỗi người một cá tính nhưng họ cùng sống chung trong một căn phòng trọ nhỏ và trải qua những câu chuyện nhiều nụ cười, lắm nước mắt.

Video: Sinh viên dụng kế trốn tiền nhà - 1

Sau hơn 10 năm Phía trước là bầu trời vẫn được khán giả yêu mến

Trong xóm trọ nhỏ đó, không thể không nhắc đến câu chuyện của những những mảnh đời khác nhau. Đó là Nam thư sinh, Trà cave, là Vinh, Quyết, Thảo, Thuý, Nghĩa… với những tính cách khác nhau. Đều là sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố học, họ phải trải qua những nỗi lo lắng về cơm, áo, gạo tiền. 

Bộ phim gây xúc động và nhận được sự đồng cảm của khán giả bởi những chi tiết chân thực, gần gũi với cuộc sống.

Video: Sinh viên dụng kế trốn tiền nhà - 2

Video: Sinh viên dụng kế trốn tiền nhà - 3

Những cô cậu sinh viên ngày nào đã chiếm được tình cảm của khán giả

Phía trước là bầu trời không thu hút dàn diễn viên tên tuổi mà đa phần trong số họ là những gương mặt mới, diễn viên không chuyên. Tuy nhiên, chính điều đó đã giúp Phía trước là bầu trời thành công khi lột tả được chân thực cảm xúc của mỗi nhân vật.

Hơn 10 năm sau khi bộ phim gây tiếng vang, cho đến tận bây giờ khán giả vẫn nhớ đến và công nhận Phía trước là bầu trời là một trong số những phim về sinh viên hay nhất. 

Video: Sinh viên dụng kế trốn tiền nhà - 4

Một trong những phân cảnh gây chú ý trong bộ phim 

Trích đoạn dưới đây là khi những cô cậu sinh viên bị chủ nhà đòi tiền thuê trọ. Khán giả sẽ bắt gặp những câu chuyện như: tranh cãi vì tiền nhà và các loại phí tăng, tìm mọi cách trốn tiền nhà: trốn trong bể nước, tắt điện khoá trái cửa bên ngoài, giả vờ ốm… Tất cả làm nên một bức tranh sinh động về đời sống sinh viên.

Video: Sinh viên dụng kế trốn tiền nhà

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An ([Tên nguồn])
Những bộ phim xưa nổi tiếng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN