Vân Sơn: Tôi ghen tức vì Bảo Liêm đào hoa hơn

Thứ Năm, ngày 13/11/2014 15:50 PM (GMT+7)

“Khi tôi với Liêm diễn xong, khán giả có đưa đi ăn đi uống thì anh Liêm luôn là tâm điểm chú ý, những lúc như vậy tôi ghen tức vô cùng. Anh Liêm luôn luôn đào hoa hơn tôi, lúc nào cũng vậy”, Vân Sơn chia sẻ.

Gặp Vân Sơn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội khi anh đang chuẩn bị cho liveshow thu hình “Mùa thu tình yêu – Fall in love”. Dù rất bận rộn nhưng Vân Sơn vẫn dành chút ít thời gian để kể lại những kỉ niệm khi mới bước chân vào nghề và đặc biệt là mối lương duyên với hai danh hài Bảo Liêm, Hoài Linh.

Vân Sơn: Tôi ghen tức vì Bảo Liêm đào hoa hơn - 1

Cặp danh hài Vân Sơn - Bảo Liêm

Vân Sơn cho biết anh quen Bảo Liêm từ khi còn ở Việt Nam và hai người thi thoảng có đi diễn chung với nhau và các bậc tiền bối: “Tôi và Bảo Liêm đều là vũ công của một đoàn hát khi còn ở Việt Nam. Chúng tôi đều có khả năng giống nhau như đàn, hát, nhảy múa...Chúng tôi cũng từng đi diễn cho các nhóm hài của anh Quốc và anh Quí. Thỉnh thoảng cũng có đi diễn với nhau…”.

Tuy nhiên, thời điểm đó, Vân Sơn – Bảo Liêm vẫn còn là những cái tên khá xa lạ với khán giả Việt Nam. Phải đến khi qua Mỹ định cư thì cặp đôi Vân Sơn – Bảo Liêm mới nổi danh và được nhiều người biết đến.

 “Thập niên 90, tôi qua Mỹ sống. Một năm sau đó anh Bảo Liêm cũng qua. Hai anh em gặp lại nhau và quyết định kết hợp lại thành một cặp. Càng diễn chúng tôi càng hợp nhau và nảy ra nhiều ý tưởng mới mẻ để chọc cười khán giả”, Vân Sơn kể.

Xem clip diễn hài của Vân Sơn - Bảo Liêm

Trong suốt quá trình “song kiếm hợp bích”, Vân Sơn cho biết anh luôn là người nhường nhịn Bảo Liêm trong mọi tình huống:

“Trong tất cả những vở diễn chung lúc nào tôi cũng nhường Bảo Liêm một bước. Ví dụ như trong 1 vở diễn, tôi thấy câu thoại nào đó rất hay, sẽ chọc được cười cho khán giả nhưng nếu để anh Liêm nói sẽ vui hơn thì tôi sẽ nhường câu nói đó cho anh Liêm để tổng thể tiết mục sẽ hay hơn.

Tôi luôn chủ động làm những công việc đó, nên không bao giờ có chuyện tôi với anh Liêm giành giựt nhau từng câu nói hay có sự khó chịu nhau khi hợp tác”.

Dù không “khó chịu” Bảo Liêm trong công việc nhưng danh hài Vân Sơn vẫn phải thú thật là anh rất “ghen tức” với cái số đào hoa của Bảo Liêm.

“Chúng tôi không cãi nhau trong công việc nhưng có giận dỗi nhau đấy. Ví dụ như khi tôi với Liêm diễn xong, khán giả có đưa đi ăn đi uống thì anh Liêm luôn là tâm điểm chú ý, những lúc như vậy tôi ghen tức vô cùng. Anh Liêm luôn luôn đào hoa hơn tôi, lúc nào cũng vậy”, Vân Sơn nhớ lại.

Vân Sơn: Tôi ghen tức vì Bảo Liêm đào hoa hơn - 2

Danh hài Vân Sơn và Hoài Linh

Vân Sơn cũng cho biết anh chính là người đã phát hiện và định hướng cho danh hài Hoài Linh có được danh tiếng như ngày hôm nay.

“Tôi là người hướng định hướng cho Hoài Linh diễn giả gái, giả giọng ba miền...và đến nay Hoài Linh vẫn giữ phong cách diễn đó”, Vân Sơn chia sẻ.

Trước câu hỏi, ở hải ngoại Vân Sơn là số một nhưng khi trở về nước sẽ khó vượt qua được danh tiếng của Hoài Linh có khiến Vân Sơn tự ái không? Vân Sơn thẳng thắn nói:

“Có thể tôi bị mang ra so sánh với Hoài Linh nhưng tôi nghĩ đó không phải là vấn đề lớn. Với Hoài Linh, không ai không công nhận đó là một danh hài nổi tiếng, mang được tiếng cười rất sảng khoái cho nhiều khán giả ở nhiều tầng lớp, vùng miền khác nhau. Nhưng mọi người cũng đều biết Hoài Linh xuất thân từ Trung tâm Vân Sơn của tôi. Trước đó, Hoài Linh không có gì hết và tôi là người phát hiện ra Hoài Linh.

Ý tôi là mỗi người sẽ có một thế mạnh khác nhau, mỗi người sẽ có con đường riêng của mình. Với tôi thì càng lớn tuổi cái máu lửa đứng sân khấu cũng bớt đi để nhường cho thế hệ trẻ còn mình lùi vào sau hậu trường để hỗ trợ”.

Theo Trần Sùng (Khám phá)
Báo lỗi nội dung