Tò mò với hình ảnh đầu tiên của "Tây Du Ký" mới

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 10:20 AM (GMT+7)

Sau "Tây Du Ký: Đại náo thiên cung" đầu năm 2014, phần tiếp theo "Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh" hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới đầy thú vị.

Phần thứ 2 trong loạt phim thần thoại viễn tưởng Tây Du Ký/The Monkey King gồm 7 phần có tên Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh/The Monkey King 2 đã khởi động bằng poster giới thiệu tại lễ khai mạc LHP Cannes lần thứ 67 (5/2014).

Poster của phần 2 Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh tập trung miêu tả hình ảnh Hầu Vương đầu đội kim cô, bên trên có khắc dòng chú của Quan Âm bồ tát. Một bảo bối nhỏ nhằm quy hàng con khỉ đá nhưng dường như có sức nóng thiêu đốt khủng khiếp khiến Hầu Vương như bị thiêu cháy ngay lập tức và phải chấp thuận.

Tò mò với hình ảnh đầu tiên của "Tây Du Ký" mới - 1

Poster giới thiệu hình ảnh vòng kim cô của Tôn Ngộ Không trong Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh.

Vì poster chỉ xuất hiện duy nhất phần đỉnh đầu của Ngộ Không đội kim cô cùng cặp lông mày, vì vậy khán giả rất tò mò về người thủ vai này (phần một Đại náo thiên cung do Chân Tử Đan thể hiện). Dàn diễn viên trong phim vẫn nằm trong vòng bí mật chưa được công bố.

Khán giả sẽ tự hỏi vì sao Ngộ Không trong poster lại nhíu mày một cách khó hiểu đến vậy. Và có phải Ngộ Không đeo vòng kim cô ngay sau khi vừa thoát khỏi núi Ngũ Hành hay bị Đường Tăng niệm chú sau phân cảnh kinh điển "ba lần đánh Bạch Cốt Tinh"?

Theo lý giải của người phụ trách sản xuất phim là Trúc Luật Danh, hình ảnh vòng kim cô trong poster là yếu tố quyết định trong việc tiếp cận thị trường phim nước ngoài. Poster phần 1 là sự xuất hiện của cây gậy thiết bảng, vì vậy phần hai sẽ tập trung vào hình ảnh vòng kim cô của Ngộ Không, một chi tiết thần thoại nhằm kích thích đối tác mua phim.

Ông Trúc cũng bổ sung thêm, hiện các công tác cho Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh đã được triển khai và thực hiện khẩn trương. Phim có kinh phí đầu tư 450 triệu NDT (154 tỉ đồng) và chính thức khai máy vào hôm 28/10/2014 tại Vô Tích, tỉnh Giang Tô với đội ngũ 800 nhân viên sẽ làm việc liên tục tại đây trong vòng 7 tháng. Lịch chiếu phim cũng đã được ấn hành vào ngày mồng Một tết Bính thân 2016 (tức ngày 8/2/2016).

Tò mò với hình ảnh đầu tiên của "Tây Du Ký" mới - 2

Poster phần một Đại náo thiên cung tập trung hình ảnh gậy thiết bảng của Tôn Ngộ Không.

Còn nhớ phần một Tây Du Ký: Đại náo thiên cung có mức đầu tư năm 2010 là 350 triệu NDT (1,2 nghìn tỉ đồng), từng công chiếu mồng Một tết Giáp ngọ 2014 đã lập 20 kỷ lục trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ, mang về hơn 1 tỷ NDT (3,6 nghìn tỉ đồng) tại thị trường đại lục và 30 triệu USD tại thị trường 39 quốc gia trên toàn thế giới.

Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh dựa trên tình tiết hồi thứ 27 trong tiểu thuyết thần thoại Tây Du Ký của tác gia Ngô Thừa Ân, có tên gọi đầy đủ là Thây ma ba lượt trêu Tam Tạng, Đường Tăng nhiều phen đuổi Ngộ Không. Bạch Cốt Tinh là yêu quái ở động Bạch Hổ đã ba lần biến hóa để lừa bắt Đường Tăng và ba lần bị Tôn Ngộ Không đánh chết.

Tò mò với hình ảnh đầu tiên của "Tây Du Ký" mới - 3

Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh nằm trong hồi thứ 27 của Tây Du Ký.

Lần thứ nhất, Bạch Cốt Tinh biến thành một cô thôn nữ nhưng bị Tôn Ngộ Không phát hiện và dùng gậy Như Ý đánh chết. Đường Tăng tức giận liền niệm chú Ngộ Không. Linh hồn cô thôn nữ thoát khỏi thân xác và bay về trời.Yêu quái thoát chết, lần thứ hai biến thành một bà cụ già đi tìm con. Lần này Tôn Ngộ Không chẳng nói năng gì rút gậy sắt ra đánh chết yêu quái, lại bị Đường Tăng niệm chú nhức đầu. Linh hồn bà cụ cũng thoát khỏi thân xác.

Bạch Cốt Tinh lại dùng phép giải thây thoát chết, lần thứ ba biến thành một ông già đang lạy Phật. Tôn Ngộ Không gọi Sơn Thần, Thổ Địa tới và vung gậy đánh chết yêu tinh.

Tôn Ngộ Không phân trần với Đường Tăng rằng đó là yêu quái, trên bộ xương có khắc bốn chữ: Bạch Cốt phu nhân nhưng Trư Bát Giới gièm pha nên Đường Tăng lại niệm chú rồi viết giấy mực đuổi Ngộ Không về Hoa Quả sơn.

Theo Long Hy (Theo QQ) (Khám Phá)

sự kiện Hậu trường phim Tây du ký