Tiết lộ kỹ xảo hình ảnh Hành Tinh Khỉ 2

Chủ Nhật, ngày 06/07/2014 06:02 AM (GMT+7)

Năm 2011, bộ phim Rise of the planet of the Apes - Sự Nổi Dậy Của Loài Khỉ từng trở thành tác phẩm ăn khách hiếm có ở phòng vé Bắc Mỹ. Sau ba năm, câu chuyện về loài khỉ tiếp tục được tung ra và dự kiến càn quét phòng vé thế giới tháng này.

Sự kiện:

Phim chiếu rạp

Trong Dawn Of The Planet Of The Apes - Sự Khởi Đầu Của Hành Tinh Khỉ, một đại dịch cúm có tên Simian Flu (Cúm Khỉ) đang dần dần xóa sổ loài người. Ánh sáng của nền văn minh dần tắt và loài người đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Những người còn sống sót thì sống trong sự hoảng loạn tột độ.

Trong khi đó, chú khỉ Caesar nhỏ bé khi xưa giờ đây đã có một gia đình với người bạn đời cùng 2 đứa con, đồng thời lãnh đạo và cai trị một vương quốc của loài khỉ với cuộc sống yên ấm sau nhiều năm được tự do. Nhưng vô tình, vương quốc của loài khỉ thông minh miễn dịch với chủng virus Simian Flu lại có nguy cơ bị đe dọa bởi một nhóm con người sống sót sau thảm họa diệt vong. Loài khỉ và loài người lúc này đứng nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh nhằm xác định đâu mới là giống loài xứng đáng cai trị trên Trái Đất.

Tiết lộ kỹ xảo hình ảnh Hành Tinh Khỉ 2 - 1

Bầy khỉ chiến đấu ác liệt trong phim đều là do người đóng thật và sau đó sử dụng công nghệ vi tính

Đạo diễn Matt Reeves mới đây bày tỏ cảm nhận của mình về bộ phim: “Thật thú vị khi nhìn mọi thứ ở cương vị của loài khỉ! Đây là bộ phim khiến khán gải phải tò mò không biết chuyện gì sẽ xảy ra ở một xã hội mà con người không còn là loài mạnh nhất!”

Một trong những điểm ấn tượng nhất của phim là kỹ xảo hình ảnh.

Để xây dựng nên những thước phim ấn tượng, những nhà làm phim và dàn diễn viên tốn nhiều tháng lao động cùng các loại máy móc và phương tiện phức tạp để hoàn thành những cảnh quay từ đơn giản đến công phu. 

Nam diễn viên Andy Serkis – đảm nhận nhân vật Caesar từng chia sẻ: “Sự khác biệt giữa phần một và phần này là sự phát triển nhảy vọt. Phim này mang đến nhiều thách thức hơn phim trước về quy mô và kích thước.

Ông Dylan Clark – phụ trách sản xuất bày tỏ: “Chúng tôi quyết định sử dụng máy qua 3D. Và chúng tôi thật sự muốn đưa công nghệ đó vào phim, hoàn hảo nó và áp dụng nó vào từng giai đoạn. Thậm chí còn nhiều hơn cả những gì chúng tôi đã làm trong phim Rise of the Planet of the Apes.”

Tiết lộ kỹ xảo hình ảnh Hành Tinh Khỉ 2 - 2

Hình ảnh ấn tượng là một trong những điểm mạnh ăn khách của bom tấn Sự Khởi Đầu Của Hành Tinh Khỉ 2

Bên cạnh hàng loạt máy quay 3D được bố trí ngoài trời cho từng cảnh quay, đội ngũ làm phim còn rất cố gắng trong việc sử dụng công nghệ Motion Capture để giúp các diễn viên thể hiện trọn vẹn những biểu cảm từ cơ bản đến phức tạp nhất của các chú khỉ trong phim. 

Đạo diễn Matt Reeves chia sẻ: “Chúng tôi sử dụng máy quay motion capture, thiết bị ghi cử động và máy quay cận để thu được tất cả các chi tiết của diễn xuất của diễn viên. Sau đó chúng tôi phải nhờ nhiều đến phần mềm mà chúng tôi đã viết để chuyển thể những thông tin mà chúng tôi đã thu được nhằm hiểu rõ hơn những gì mà diễn viên đã mang lại.”

Đằng sau những thước phim hoành tráng đủ sức làm choáng ngợp người xem là rất nhiều nỗ lực và tâm huyết của những con người đầy tình yêu và đam mê dành cho tác phẩm này.

Clip đạo diễn phim chia sẻ về cách làm hình ảnh trong Dawn of The Planet of the Apes

Theo Anh Phạm (Khampha.vn)

sự kiện Phim chiếu rạp