"Thế giới khủng long" đè bẹp bom tấn "Fast & Furious 7"

"Thế giới khủng long" soán ngôi "Fast & Furious", trở thành vua phòng vé năm 2015

Theo Hollywood Reporter, dựa vào doanh thu phòng vé ở thời điểm hiện tại của những bom tấn mùa phim Hè 2015, Thế giới khủng long đã mang về 1.513.000.000 USD, vượt qua kỷ lục 1.511.000.000 USD của Fast 7 từng gặt hái trước đó.

"Thế giới khủng long" đè bẹp bom tấn "Fast & Furious 7" - 1

Fast 7 chịu nhường ngôi cho người anh em Thế giới khủng long ngôi vị "vua phòng vé".

Như vậy, bom tấn về những chú khủng long thế kỷ 21 chính thức trở thành "vua phòng vé" năm 2015, đẩy Fast 7 xuống vị trí á quân, trong khi Avengers 2 với 1,4 tỉ USD hài lòng với vị trí No.3.

Trước đó, Thế giới khủng long cũng đã vượt mặt Fast 7, lập kỷ lục 1 tỷ USD nhanh nhất mọi thời đại sau 13 ngày, trong khi người anh em Fast 7 phải mất đến 17 ngày.

Ngoài ra, phim cũng mang nhiều kỉ lục ấn tượng khác như phim đạt doanh thu 500 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên ra mắt hay là phim có doanh thu mở màn cao thứ nhất mọi thời đại.

"Thế giới khủng long" đè bẹp bom tấn "Fast & Furious 7" - 2

Thế giới khủng long trở thành phim có doanh thu cao nhất năm 2015.

Được biết, cả Fast 7Thế giới khủng long đều là hai bom tấn nặng ký của hãng Universal Studios. Nhờ vậy, Universal cũng "thơm lây", lọt vào danh sách những nhà sản xuất phim "đại gia" hút bạc nhất của Bắc Mỹ trong năm 2015.

Thế giới khủng long từng càn quét hơn 4.200 rạp chiếu ở Bắc Mỹ và mang về con số kỷ lục 280 triệu USD ngay trong dịp cuối tuần của đợt công chiếu đầu tiên, lập kỷ lục mới về doanh thu phòng vé trong lịch sử điện ảnh.

"Thế giới khủng long" đè bẹp bom tấn "Fast & Furious 7" - 3

Siêu xe và súng ống của Fast 7 đã không thể qua mặt được những chú khủng long.

Phim dựa trên cốt chuyện của cha đẻ của bom tấn Sự khởi đầu của hành tinh khỉ là Rick Jaffa và Amanda Silver, đạo diễn Colin Trevorrow dàn dựng kiêm kịch bản.

Thế giới khủng long là phần thứ 4 của dòng phim Công viên kỷ Jura. Bộ phim được ra đời trong giai đoạn "bế tắc phát triển" sau hơn một thập kỷ kể từ khi Công viên kỷ Jura III công chiếu năm 2001.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN