Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ

Thứ Ba, ngày 02/06/2015 14:37 PM (GMT+7)

Từng là những ngôi sao nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ nhưng khi trưởng thành thì tên tuổi của họ gần như "vụt tắt".

1. Triệu Hân Bồi

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 1

Triệu Hân Bồi sinh năm 1977 và nổi tiếng năm lên 7 với vai diễn Hồng Hài Nhi trong phiên bản Tây Du Ký năm 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết. 

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 2

Năm 1999, Hân Bồi tốt nghiệp ngành Khoa học kỹ thuật trường Đại học Bắc Kinh, sau đó tiếp tục học để lấy bằng thạc sĩ tại và tiến sĩ ở Sở Nghiên cứu phần mềm thuộc Viện Khoa học Trung Quốc

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 3

Từ năm 1999 đến nay, anh làm việc ở Trung tâm nghiên cứu phần mềm, Viện khoa học Trung Quốc. Báo chí Trung Quốc nhận định, Triệu Hân Bồi là sao nhí có trình độ học vấn cao nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 4

Ở tuổi 38, Triệu Hân Bồi gần như mất hút trong Cbiz. Hình ảnh gần đây nhất của Hân Bồi được chụp tại sự kiện công nghệ thông tin cách đây 3 năm cho thấy "Hồng Hài Nhi" giờ đã phát tướng và khác xưa quá nhiều.

2. Thích Tiểu Long

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 5

Thích Tiểu Long là "con nhà nòi" trong gia đình có truyền thống võ thuật. 

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 6

Ngay từ năm lên 2 anh đã được gửi vào chùa Thiếu Lâm Tự và năm lên 3 đã tham gia quay quảng cáo giới thiệu võ thuật Thiếu Lâm trên truyền hình. 

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 7

Tại Đại hội Công phu Thiếu Lâm Quốc tế, Thích Tiểu Long khiến công chúng thán phục trước màn biểu diễn võ thuật xuất sắc khi mới 4 tuổi. Đây cũng là lúc Thích Tiểu Long chính thức tham gia vào làng giải trí Cbiz, gắn liền với tên tuổi sao nhí Hác Thiệu Văn.
Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 8
Trong sự nghiệp diễn xuất, Thích Tiểu Long để lại nhiều vai diễn ấn tượng trong các phim như Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên, Huyện quan 9 tuổi, Đại náo Ô Long viện… Anh từng được coi là “cậu bé vàng” của màn ảnh Hoa ngữ, gương mặt được kỳ vọng là người thừa kế những ngôi sao võ thuật nổi tiếng như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đơn.

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 9

Ngoài tham gia diễn xuất, Thích Tiểu Long còn tham gia quay quảng cáo và được mệnh danh là "hoàng tử quảng cáo".

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 10

Thích Tuổi Long ở tuổi 27 đã trải qua mối tình với đàn chị Hà Khiết. Giờ đây người yêu cũ đã lên xe hoa, nam diễn viên cũng có bạn gái mới.

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 11

Thích Tiểu Long giờ chuyển sang lĩnh vực kinh doanh, thành lập Học viện võ thuật cho riêng mình và ít xuất hiện trên truyền hình hơn.

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 12

Thích Tiểu Long - Hách Thiệu Văn được "se duyên" từ đạo diễn Chu Diên Bình. Hai nhóc tỳ này khuấy động phim trường Hồng Kông suốt thập niên 90. 

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 13

Năm 2003,Thích Tiểu Long rời khỏi Thiếu Lâm Tự, quyết định tạm dừng diễn xuất để sang Mỹ học tập cùng Hách Thiệu Văn. Sau đó, họ lại cùng trở về Trung Quốc

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 14

Giờ đây tên tuổi của cả hai đều không mấy nổi bật và dường như chìm nghỉm trong Cbiz.

3. Hách Thiệu Văn

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 15

Hách Thiệu Văn có dáng người mập mạp cùng cặp mắt tròn xoe, ngây thơ và điệu cười bẽn lẽn dễ thương. 

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 16

Ngôi sao nhí sinh  năm 1990 có lối diễn xuất vô cùng tự nhiên và hài hước, mang đến tiếng cười vui nhộn cho khán giả. Những năm 90 của thế kỷ trước, Hách Thiệu Văn đã bắt đầu nổi tiếng nhờ những vai diễn hài khi lên 4 tuổi.

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 17

Khi nhắc đến Hách Thiệu Văn, khán giả thể loại phim võ thuật, hành động hài hướckhông thể không nhắc đến “thần đồng” diễn xuất Trung Quốc Thích Tiểu Long. 

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 18

Trong những năm 90, cặp đôi "sao vàng nhí" Thích Tiểu Long – Hách Thiệu Văn đã trở thành hiện tượng của điện ảnh Hoa ngữ.

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 19

Hiện tại, anh chàng Hách Thiệu Văn 25 tuổi vẫn giữ thân hình mập mạp dễ thương, đang là sinh viên trường Đại học Đạm Giang (Đài Loan) và ít xuất hiện trước công chúng. 

Sự nghiệp "vụt tắt" của 5 sao nhí phim võ thuật TQ - 20

Mãi đến năm 2013, Hách Thiệu Văn mới quay lại với nghiệp diễn với những vai phụ hoặc hài. Vai diễn nổi bật nhất của cậu trong bộ phim gần đây là anh chàng “mọt sách” trong phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi (2011).

Theo Long Hy (Danviet.vn)
sự kiện Showbiz Hoa ngữ: Muôn màu sắc sao
Báo lỗi nội dung