Robot xinh đẹp làm diễn viên đầu tiên trên thế giới

Sự kiện: Showbiz 2015

Geminoid F tự nhận diễn xuất của cô là hoàn hảo và hy vọng nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc.

Trong bộ phim Saynonara (Xin chào) lấy đề tài thảm họa hạt nhân của đạo diễn Nhật Bản Koji Fukada, người xem rất bất ngờ khi chứng kiến một nữ diễn viên là... robot có tên gọi Geminoid F.

Robot xinh đẹp làm diễn viên đầu tiên trên thế giới - 1

Geminoid trong một cảnh phim Sayonara.

Nữ diễn viên người máy này là sản phẩm trị giá 110.000 USD (hơn 2 tỉ đồng) do Giáo sư Hiroshi Ishiguro đến từ Đại học Osaka (Nhật Bản) thiết kế. Geminoid F có ngoại hình xinh đẹp như người thật với 65 biểu hiện cảm xúc cùng giọng nói hết sức tự nhiên.

Từ nụ cười, ánh mắt, cái nhíu mày, chúm miệng hay những cuộc hội thoại cũng như khả năng thể hiện một ca khúc... đều là nét vượt trội của Geminoid F so với những robot trước đó từng xuất hiện trên phim ảnh. Tất nhiên diễn xuất của nữ diễn viên này đều được điều khiển từ máy tính xách tay của đạo diễn.

Robot xinh đẹp làm diễn viên đầu tiên trên thế giới - 2

Geminoid diễn xuất tự nhiên như người thật.

Geminoid F được coi là nữ diễn viên người máy đầu tiên trên thế giới. Tên của cô được in trang trọng trong danh sách thành viên đoàn, bên cạnh các ngôi sao khác. Geminoid F không những có thể tự diễn xuất mà còn nói thoại bằng giọng của chính mình thay vì phải lồng tiếng như những diễn viên người máy khác.

Tuy nhiên, điểm hạn chế nhất của Geminoid F đó là việc di chuyển. Trong suốt quá trình làm phim, cô được đạo diễn cho ngồi xe lăn để di chuyển trên phim trường.

Robot xinh đẹp làm diễn viên đầu tiên trên thế giới - 3

Khán giả hâm mộ bất ngờ trước nữ diễn viên người máy.

Trong buổi công chiếu phim Sayonara mới đây tại LHP quốc tế Tokyo, Geminoid F khi trả lời phỏng vấn đã cho biết, cô cảm thấy diễn xuất của mình khá hoàn hỏa, đồng thời hy vọng có thể nhận được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP lần này.

Theo chia sẻ của đạo diễn Koji Fukada, việc chỉ đạo diễn xuất cho Geminoid F khá nhẹ nhàng và dễ dàng, bởi người đẹp này không biết giân dỗi, không cần nghỉ ngơi, ăn uống. Tuy vậy mỗi khi robot trục trặc cũng sẽ ngốn một khoản tiền không hề nhỏ, khoảng 10 triệu yên Nhật (1,8 tỉ đồng).

Robot xinh đẹp làm diễn viên đầu tiên trên thế giới - 4

Cảnh trong phim Sayonara.

Bộ phim khoa học viễn tưởng Sayonara cải biên dựa theo tác phẩm cùng tên của biên kịch sân khấu Hirata Junior. Trong phim, Geminoid F vào vai robot Leona, biết đọc thơ, bị “chai pin”, di chuyển băng xe lăn ở một ngôi nhà nhỏ giữa vùng đồng quê nước Nhật bên cạnh một cô gái người Nam Phi.

Lúc này, đất nước Nhật bị nhiễm phóng xạ nên người dân lần lượt bỏ đi nước khác để sinh sống. Cô gái cô đơn dựa dẫm vào Leona già cỗi ở lại vùng đất không sự sống chờ ngày được gọi tên di chuyển đến nơi mới.

Sayonara sẽ được công chiếu tại Nhật Bản bắt đầu từ ngày 21.11.

Trailer phim Sayonara.

Chia sẻ
Theo Long Hy (ETToday) (danviet.vn)
Showbiz 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung