Quang Thắng hoảng vì xe không chính chủ

Chủ Nhật, ngày 11/11/2012 10:01 AM (GMT+7)

“Tôi đi làm từ Hải Phòng lên Hà Nội bằng xe máy – một chiếc xe biển Hà Nội. Mà hơn hết, tôi không có hộ khẩu Hà Nội, nên đã đứng tên bạn tất cả giấy tờ của chiếc xe đó. Giờ đi làm ở Hà Nội hoảng lắm”, Quang Thắng nói về quy định giao thông mới.

Từ ngày 10/11, CSGT CATP Hà Nội bắt đầu thực hiện phạt nặng xe không sang tên đổi chủ trong quá trình chuyển nhượng. Liên quan tới vấn đề này, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT Thành phố Hà Nội cho biết: Trong ngày đầu thực hiện Nghị định 71 của Chính phủ, đối với các trường hợp vi phạm giao thông là người ngoại tỉnh, phụ nữ, người cao tuổi, học sinh, sinh viên nếu phát hiện phương tiện tham gia giao thông chưa sang tên đổi chủ cũng chỉ bị nhắc nhở. Những lần vi phạm sau sẽ bị xử phạt.

Quang Thắng hoảng vì xe không chính chủ - 1

Quang Thắng có 2 xe biển Hà Nội nhưng không chính chủ.

Cùng tâm trạng băn khoăn của không ít người về Nghị định mới, diễn viên hài Quang Thắng tỏ rõ sự lo lắng: “Tôi đi làm từ Hải Phòng lên Hà Nội bằng xe máy – một chiếc xe biển Hà Nội. Mà hơn hết, tôi không có hộ khẩu Hà Nội, nên đã đứng tên bạn tất cả giấy tờ của chiếc xe đó. Giờ đi làm ở Hà Nội hoảng lắm”.

“Nếu phải đi xe buýt, tôi cũng không ngại nhưng chắc chắn ngày nào cũng bị muộn giờ làm. Đến muộn có lẽ chỉ một phim, một ngày thôi chứ đến ngày thứ 3 bị đuổi là chắc”, anh nói thêm.

Ngoài xe máy, Quang Thắng còn sở hữu một chiếc ô tô mang biển Hà Nội và cũng không chính chủ. “Tôi đang tìm cách, nhưng có lẽ phải chuyển về Hải Phòng làm lại giấy tờ, biển xe thôi, chứ chạy trên Hà Nội thế này là không ổn. Ngày trước có quy định một người không được sở hữu 2 xe máy nên tôi mới phải nhờ người trên Hà Nội làm đấy chứ. Đúng thật chẳng biết trước thế nào!” - diễn viên hài nhấn mạnh.

Theo lời Quang Thắng, anh đã đọc báo, xem thời sự được biết luật mới quy định đối với những người mượn xe thì cần phải có giấy ủy quyền của chủ phương tiện hoặc phải chứng minh được chủ phương tiện là ai, như cần phải có sổ hộ khẩu, giấy chứng minh hoặc giấy khai sinh…

Tuy nhiên, trường hợp của anh – xe của chính chủ, nhưng nhờ người thân đăng ký biển Hà Nội đi lại cho tiện thì nếu bị bắt sẽ sẵn sàng ‘lách luật’ bằng cách nói dối chiếc xe đang dùng là của đi mượn.

“Bất kỳ ai cũng sẽ làm vậy thôi vì không muốn phiền hà và nộp phạt. Tôi xem tivi thấy Trưởng phòng cảnh sát giao thông TP Hà Nội nói ngày đầu thực hiện quy định (10/11) chỉ nhắc nhở, chưa phạt, nhưng không thể nhắc nhở mãi mãi được. Tôi tin, đây sẽ là việc làm quyết liệt trong thời gian tới, nên sớm muộn mọi người đều phải đi làm lại thủ tục đăng ký xe. Thủ tục này thế nào, có nhanh hay không mới là quan trọng. Lại mất thời gian, tiền của đi đăng ký. Nếu ai kém may mắn, mua lại xe của người đã mất rồi thì khổ đây”, Quang Thắng nói.

Theo Văn Trinh (Giaoducvietnam)

sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam