Phim ứng cử Oscar đại thắng phòng vé Bắc Mỹ

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 13:58 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ phim giật gân Gone Girl, đã ứng cử vào danh sách phim đề cử Oscar vừa thắng lớn khi ra mắt ở phòng vé Bắc Mỹ tuần qua với 38 triệu đô doanh thu.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Tháng 10 bắt đầu mùa phim tiền Oscar và các rạp Bắc Mỹ chứng kiến sự đổ bộ ồ ạt của nhiều phim nặng tính nghệ thuật. Nhiều tác phẩm trong số đó không chỉ gây ấn tượng với giới phê bình mà còn thành công ở phòng vé, như Gone Girl có Ben Affleck tham gia.

Phim ứng cử Oscar đại thắng phòng vé Bắc Mỹ - 1

Gone Girl đang ứng cử vào danh sách 5 phim đề cử Oscar.

Gone Girl là tác phẩm giật gân chuyển thể từ tiểu thuyết của nữ văn sỹ Gillian Flynn. Bộ phim có diễn xuất của tài tử Ben Affleck và được chỉ đạo bởi đạo diễn David Fincher. Sau khi được chiếu lần đầu ở LHP New York tháng 9 vừa qua, phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía các phê bình gia.

Ra mắt rộng rãi ở các rạp chiếu Bắc Mỹ tuần qua, phim thành công rực rỡ ở phòng vé cũng như được giới phê bình khen ngợi. Ngay từ ngày đầu tiên ra rạp, Gone Girl đã thu về khoảng 13,2 triệu USD; vượt qua những ứng cử viên Oscar trong quá khứ được ra mắt cùng thời điểm như Captain Phillips (8,5 triệu USD), Argo (5,9 triệu USD) và cả The Social Network (8 triệu USD) của chính David Fincher.

Sau một tuần, Gone Girl thu về 38 triệu đô và vượt ra ngoài mong đợi của nhà phát hành. Có tới gần 80% khán giả đến rạp xem phim trên 25 tuổi.

Phim ứng cử Oscar đại thắng phòng vé Bắc Mỹ - 2

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách phòng vé và được giới phê bình khen ngợi.

Chuyện phim xoay quanh cuộc sống bị đảo lộn của Nick Dunne (Ben Affleck thủ vai), khi anh thông báo người vợ Amy (Rosamund Pike) bị mất tích vào dịp lễ kỷ niệm năm năm ngày cưới. Nếu như ban đầu, mọi người còn tỏ ra cảm thông với sự mất mát của Nick thì dần dần, cảm giác đó đã thay đổi. Dưới sức ép từ giới truyền thông và cảnh sát, Nick dần dần có những biểu hiện khác lạ và để lộ ra rằng mình đã không hoàn toàn thành thật.

Bộ phim được 87/100 điểm trên chuyên trang điện ảnh Rotten Tomatoes và được 8,7/10 điểm trên IMBD này sẽ đến Việt Nam ngày 27/10 tới với tựa đề Cô gái mất tích.  

Trailer phim Gone Girl - Cô gái mất tích

Cùng với Gone Girl, bộ phim kinh dị Annabelle cũng thắng lớn khi ra mắt tuần qua với doanh thu 37,2 triệu đô. Thành công của Annabelle đánh dấu lần thứ hai trong lịch sử phòng vé Bắc Mỹ có hai bộ phim ra mắt thắng 10 thu về trên 30 triệu USD sau tuần công chiếu. Annabelle là "phát súng" đầu tiên trong loạt phim kinh dị sẽ đổ bộ tới tấp tại các rạp chiếu trước và sau Halloween.

Annabelle là bộ phim ăn theo tác phẩm kinh dị là hiện tượng phòng vé năm ngoái – The Conjuring. Phim mới cũng được nhà quay phim của The Conjuring làm đạo diễn còn nhà làm phim gốc Malaysia James Wan đóng vai trò sản xuất.

Câu chuyện Annabelle kể về con búp bê ma Annabelle vốn là đạo cụ trong phim cũ. Cốt truyện bắt đầu khoảng một năm trước những gì xảy ra trong The Conjuring, xoay quanh một cặp đôi chứng kiến những hiện tượng kỳ lạ trong căn nhà của họ và rồi họ dần khám phá ra con búp bê ma khủng khiếp.

Phim ứng cử Oscar đại thắng phòng vé Bắc Mỹ - 3

Annabelle cũng thành công ở phòng vé.

Bộ phim thành công nhờ chiến lược quảng bá bài bản mặc dù không phải tất cả giới phê bình đều đồng thuận đánh giá phim tốt. Annabelle sẽ đến rạp Việt từ ngày 10/10 này.

Tác phẩm giật gân Left Behind có tài tử Nicolas Cage thủ vai ra mắt không thành công lắm ở phòng vé khi chỉ thu về 6,9 triệu đô tuần qua. Bộ phim cũng đến rạp Việt cuối tháng này.

Trong khi đó, bộ phim tâm lý nghệ thuật kể về những người tị nạn Sudan ở Mỹ - The Good Lies, ra mắt khiêm tốn khi thu về dưới 1 triệu đô ở các rạp hạn chế. 

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua

1. Gone Girl: 38 triệu USD      

2. Annabelle: 37,2 triệu USD  

3. The Equalizer: 19 triệu USD      

4. The Boxtrolls: 12,43 triệu USD

5. The Maze Runner: 12 triệu USD      

6. Left Behind: 6,85 triệu USD  

7. This Is Where I Leave You: 4 triệu USD        

8. Dolphin Tale 2: 3,53 triệu USD

9. Guardians of the Galaxy: 3,03 triệu USD  

10. No Good Deed: 2,5 triệu USD      

Chia sẻ
Theo Ngô Tây (Theo HReporter, Huffpost) (Khám phá)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung