Phim của Trần Bảo Sơn giành giải "Phim hay nhất" ở Venice

Thứ Bảy, ngày 06/09/2014 07:57 AM (GMT+7)

“Đập cánh giữa không trung" vinh dự nhận giải "Phim hay nhất" từ Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA) tại Tuần phê bình phim Quốc tế Venice.

Sự kiện: LHP Venice 2021

Những ngày qua, đoàn phim Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp do diễn viên Trần Bảo Sơn thủ vai chính đã tham dự Tuần lễ phim Quốc tế Venice thuộc Liên hoan phim quốc tế Venice. Sự kiện năm nay diễn ra sôi nổi với 7 bộ phim xuất sắc được lựa chọn đến từ Việt Nam, Pháp, Ý, Trung Quốc, Nam Tư, Đức và Palestine.

Trong lễ trao giải của Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA- Federation of Film Critics of Europe and the Mediterranean) vào ngày 05/09, Đập cánh giữa không trung đã vinh dự được xướng tên cho giải thưởng “Best Film” (Phim hay nhất). 

Giải thưởng của Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA) là giải thưởng con trong hạng mục Tuần lễ phê bình phim quốc tế Venice. Giải này được trao tách riêng bởi hiệp hội này FEDEORA. Tại mỗi mùa LHP Venice, Hiệp hội FEDEORA sẽ tìm ra hai phim xuất sắc để trao thưởng. Năm nay, Đập cánh giữa không trung được hiệp hội này trao giải Phim hay nhất. Còn No one’s child ((Ničije dete) được hiệp hội này trao giải Kịch bản hay nhất. 

Trong khi đó, giải thưởng chính tại hạng mụcTuần lễ phê bình phim quốc tế Venice – Giải Khán giả RaroVideo, được trao cho phim No one’s child (Đứa con hoang). Bộ phim của đạo diễn Nam Tư kể về một cậu bé bị bỏ rơi trong rừng thập niên 80 và lớn lên cùng bầy sói hoang. Giải thưởng này trị giá 5000 Euro (6000 USD) và được khán giả của Tuần lễ phê bình phim bầu chọn.

Phim của Trần Bảo Sơn giành giải "Phim hay nhất" ở Venice - 1

Trần Bảo Sơn lịch lãm tại Tuần lễ phê bình phim Venice

Nữ diễn viên Nguyễn Thùy Anh và nam diễn viên Trần Bảo Sơn đã đại diện cho ekip sản xuất phim lên nhận giải thưởng tại lễ trao giải ấm cúng diễn ra tại Venice. Trần Bảo Sơn chia sẻ: “Rất vui và xúc động khi “Đập cánh giữa không trung” được giải thưởng quan trọng này. Với tôi, đây là một mốc dấu đáng nhớ với dòng phim độc lập của Việt Nam trong các liên hoan phim lớn. Tôi cảm thấy tự hào vì mình đã góp phần làm nên bộ phim này”.

Đập cánh giữa không trung là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn nữ Nguyễn Hoàng Điệp. Từ khi công chiếu vào ngày 2/9 tại tuần lễ phê bình phim đặc biệt này, nữ đạo diễn đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình uy tín và khán giả. Nguyễn Hoàng Điệp cho biết: “Tôi hạnh phúc vì đã cùng đoàn làm phim của mình tái hiện được một không khí và màu sắc đặc biệt cho bộ phim dài đầu tay. Đó là không khí của mùa thứ 5, một mùa không phải xuân, không phải hạ, không phải thu hay đông. Đó là mùa của sự cô đơn và ngập tràn cảm giác về nữ tính.”

Phim của Trần Bảo Sơn giành giải "Phim hay nhất" ở Venice - 2

Trần Bảo Sơn, Thùy Anh và đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp

Vào tối ngày 6/9, giải Sư tử vàng tương lai (Lion of the Future/ Luigi De Laurentiis) dành cho phim đầu tay sẽ được công bố trong lễ bế mạc LHP Venice. Rất có thể Đập cánh giữa không trung sẽ còn được vinh danh một lần nữa.

Trailer phim "Đập cánh giữa không trung":

Theo Linh Võ (Theo Khám phá)
sự kiện LHP Venice 2021
Báo lỗi nội dung