"Phạm Băng Băng tham vọng từ màn ảnh đến đời thực"

Thứ Tư, ngày 28/01/2015 10:39 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trang Cri của Trung Quốc cho rằng, Phạm Băng Băng và Võ Tắc Thiên đều có điểm chung là ý chí kiên cường để thực hiện tham vọng về quyền lực, vị trí bản thân.

Bộ phim “Võ Tắc Thiên truyền kỳ” đang dần đi tới hồi kết, Như Ý ngây thơ ngày nào giờ đã nắm trong tay quyền lực của cả hậu cung, xa hơn nữa là bước chân lên vũ đài chính trị để trị vì cả một quốc gia rộng lớn.

"Phạm Băng Băng tham vọng từ màn ảnh đến đời thực" - 1

Con đường đầy chông gai của một a hoàn cho tới nữ hoàng đế quyền lực.

Cùng nhìn lại một chặng đường dài để xem một cô a hoàn Kim Tỏa nhỏ bé có thể vươn tới vị trí của nữ hoàng đế quyền uy bậc nhất Trung Hoa như thế nào. Với Phạm Băng Băng, cô đã cho khán giả thấy nỗ lực của bản thân và cả tham vọng cháy bỏng muốn đạt đến những vị trí cao nhất. 

“Tôi luôn muốn trở thành nữ hoàng”

Phạm Băng Băng xuất thân từ một gia đình trung lưu tại Sơn Đông, Trung Quốc. Khi còn nhỏ, người đẹp đã có năng khiếu đặc biệt về ca hát, nên cô được cha mẹ hướng theo con đường trở thành ca sĩ. Không ai ngờ khi lớn lên, Băng Phạm lại nhanh chóng bén duyên với điện ảnh. Cũng từ đây, cuộc đời cô gái bé nhỏ ngày nào được bước sang một trang mới đầy hào quang và nước mắt.

Năm 16 tuổi, Phạm Băng Băng có cơ duyên gặp gỡ với nữ văn sĩ Quỳnh Giao, từ đây tên tuổi của cô lên "như diều gặp gió" với vai diễn nàng a hoàn Kim Tỏa trong bộ phim cổ trang đình đám thời bấy giờ “Hoàn Châu Cách Cách”.

Theo trang Cri, cô đào họ Phạm không biết ơn biên kịch Quỳnh Dao vì cho cô cơ hội mà trái lại, luôn ôm “mối hận” vì phải vào vai người hầu.

"Phạm Băng Băng tham vọng từ màn ảnh đến đời thực" - 2

Phạm Băng Băng luôn thấy khó chịu khi bị nhắc đến với danh "a hoàn Kim Tỏa".

Nỗi oán hận của người đẹp chưa bao giờ nguôi ngoai vì dù cô có cố gắng bao nhiêu trong các vai diễn sau này thì cái tên Phạm Băng Băng vẫn luôn gán với cái danh “a hoàn”. Thậm chí nữ diễn viên còn từng thẳng thắn tuyên bố với báo giới cô ghét nhất là khi ai đó nhắc về Kim Tỏa. Vi diễn đó không làm bên một Phạm Băng Băng của hiện tại.

Phải chăng vì bị chạm vào lòng tự ái mà Phạm Băng Băng luôn muốn tên tuổi mình vươn lên trên những đàn anh, đàn chị như Tô Hữu Bằng, Triệu Vy, Lâm Tâm Như. Cô không ngừng tìm kiếm cơ hội mới ở những vai diễn nặng ký trong làng điện ảnh Hoa Ngữ. 

Từ một "a hoàn" ngây ngô khi mới 16 tuổi, Phạm Băng Băng dần trở thành ái phi Đát Kỷ trong “Phong Thần Bảng”, đến công chúa Trang Cơ xinh đẹp trong “Triệu Thị Cô Nhi”, rồi tới tuyệt sắc giai nhân Dương Quý Phi trong “Đại Đường phù dung viên”. Thậm chí cô còn chạm tới cả vai hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp trong “Người phụ nữ trong tranh”.

"Phạm Băng Băng tham vọng từ màn ảnh đến đời thực" - 3

Băng Phạm vào vai công chúa Trang Cơ xinh đẹp trong “Triệu Thị Cô Nhi”.

Có thể nói Phạm Băng Băng đã tận dụng rất tốt vẻ ngoài mỹ miều của mình cùng khả năng nắm bắt cơ hội một cách thông minh đã giúp cô đạt được những điều mà bất cứ diễn viên nào cũng mơ ước.

Nữ diễn viên dường như đang đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất với vai nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Hoa cùng siêu phẩm “Võ Tắc Thiên truyền kỳ”. Phạm Băng Băng không hề che giấu tham vọng của mình khi chia sẻ với truyền thông: “Tôi từng mơ ước là Võ Tắc Thiên. Tôi thực sự yêu thích vai diễn này. Một hoàng đế uy quyền, tôi chỉ luôn mơ ước được trở thành nữ hoàng”.

Cô đã tự hiện thực hóa giấc mơ của mình khi vừa làm nhà sản xuất vừa đảm nhận vai chính trong bộ phim "gây sốt" này.

Chia sẻ
Theo Thanh Tuấn (CRI / Danviet.vn)
sự kiện Phạm Băng Băng
Báo lỗi nội dung