Nhân vật hài Tế Công lên sóng truyền hình Việt

Thứ Năm, ngày 29/01/2015 18:10 PM (GMT+7)

Bộ phim được cải biên từ "Tế Công Toàn Truyện" của tác giả Quách Tiểu Đình và kết hợp từ truyện dân gian.

Sự kiện: Trần Hạo Dân

 Nhân vật Tế Công, một nhà sư ăn thịt, uống rượu… nhưng luôn làm điều tốt, hay giúp đỡ người khác đã không còn xa lạ đối với nhiều người yêu phim. Tế Công đã trở thành một nhân vật truyền thuyết. Kiếp trước của Tế Công là Giáng Long La Hán được đầu thai vào nhà của  Lý Mậu Xuân. Tên gọi là Lý Tu Duyên, sau đó Lý Tu Duyên đi tu ở Linh Ẩn Tự, tự xưng "Tế điên".

Tại Linh Ẩn Tự, Lý Tu Duyên không tuân thủ thanh quy, giới lụât của nhà phật, hay có những hành vi dị thường. Nhưng là một người có tấm lòng rất lương thiện, trừ ác bảo vệ người tốt, đưa người lầm lỗi trở về chính đạo, nên dân chúng tôn xưng "Thánh tăng","Hoạt phật". .. Được người dân trong thiên hạ tôn xưng: Phật Sống Tế Công.

Nhân vật hài Tế Công lên sóng truyền hình Việt - 1

Dàn diễn viên trẻ đẹp trong Tế Công 2.

Tiếp theo phần một, chuyện phim Tế Công 2 chủ yếu xoay quanh nhân vật chính Tế Công chuyên đi giúp đỡ  bá tính, dân lành, giúp mọi người ngộ đạo… Chuyện phim còn đan xen câu chuyện thần thoại Giáng Long Tôn Giả trừ yêu và câu chuyện sống động của phật sống Tế Công đấu trí với ác bá của địa phương.

Bộ phim  Tế Công 2 gồm có 9 câu chuyện hấp dẫn :“Huyết Ma Ra Đời”, “Trinh Tiết Bài Phương”, “Họa Trong Tiên”, “Mộc Mã Duyên”, “Song Thoái Hôn”, “Vạn Ưng Phật Đường”, “Điên Nữ Cướp” Truyền Thuyết Tuyết Nữ” “Quỷ Lang Quân”…

Nhân vật hài Tế Công lên sóng truyền hình Việt - 2

Trần Hạo Dân (trái) vào vai Tế Công.

Mỗi tập phim về Tế Công đều là những câu chuyện được xây dựng, đầu tư rất kỹ lưỡng, công phu. Nội dung thấm đẫm triết lý nhân sinh, nhưng được gửi đến khán giả qua những chi tiết hài hước, nhẹ nhàng với sự diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên  nổi tiếng  như: Trần Hạo Dân, Lâm Tử Thông, Diệp Tân , Trương Lượng…

Vào vai Tế Công, Trần Hạo Dân mang đến cho khán giả một hình ảnh mới nhưng ấn tượng hơn, làm rõ nét một nhà sư “tu tâm nhưng không tu thân” hài hước và sâu sắc… từng được khán giả Châu Á mến mộ.

Phim hiện đang được phát sóng lúc 19h hàng ngày trên VTV2.

 

 

 

Theo Thiên Bách (Danviet.vn)
sự kiện Trần Hạo Dân
Báo lỗi nội dung