Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử

Thứ Năm, ngày 04/12/2014 10:49 AM (GMT+7)

Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi Dương Quân Quân đến từ Đài Loan, được mệnh danh là "Tiểu Long Nữ" già nhất các phiên bản.

Ngôi sao "Tây môn đại ma" Dương Quân Quân từng thủ vai Tiểu Long Nữ trong phim Thần điêu anh hùng: Hiệp nghĩa tiêu thạch của đạo diễn Vương Du, hãng Thiệu Thị sản xuất năm 1984 khi bà bước vào tuổi 51, đóng cặp với nam tài tử Lương Gia Nhân.

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử - 1

Tiểu Long Nữ 51 của Dương Quân Quân trên màn ảnh.

Dương Quân Quân trong Thần điêu anh hùng 84.

Từ tạo hình nhân vật cho đến ngoại hình quá "nhừ" của nữ diễn viên xứ Đài khiến công chúng không khỏi bất bình và la ó dữ dội. Tiểu Long Nữ của Dương Quân Quân đến nay vẫn giữ danh hiệu Cô Cô già nhất và xấu gái nhất trên màn ảnh.

Nhắc đến Dương Quân Quân, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến người bạn thân của tiểu thuyết gia võ hiệp cổ trang nổi tiếng Cổ Long. Cũng chính nữ diễn viên sinh năm 1933 là người sẵn sàng bỏ tiền túi ra để dựng các tiểu thuyết của người bạn thân Cổ Long thành phim.

Trong phim của Cổ Long, Dương Quân Quân thường xuyên đóng cặp cùng nam tài tử Mạnh Phi, vì vậy từng có tin đồn tình ái đồn thổi chuyện phim giả tình thật giữa hai diễn viên này.

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử - 2

Vẻ đẹp thời xuân sắc của Dương Quân Quân.

Cần phải biết, Dương Quân Quân là một nữ doanh nhân người Đài Loan, có xuất thân giàu có, gia đình bề thế và có tiền của. Chính điều này khiến nữ diễn viên không tiếc tiền đầu tư khoản kinh phí lớn để tự làm phim chỉ để biểu thị tình cảm cũng như là món quà kỷ niệm cho bạn bè của bà, Cổ Long là một trong số những người bạn "tốt số" như vậy. Ngoài ra còn có tiểu thuyết gia võ hiệp nổi tiếng khác là Đinh Tình, người bạn và cũng là đệ tử thân thiết của Cổ Long.

Điều đáng nói ở chỗ, toàn bộ những phim Dương Quân Quân bỏ tiền ra sản xuất, đều do bà thủ vai nữ chính, vì vậy không một nữ diễn viên nào có thể lọt vào vai chính trong các phim của Tây môn đại ma.

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử - 3

Dương Quân Quân thường đóng cặp với các sao nam điển trai và nổi tiếng như Tiêu Ân Tuấn hay Lưu Đức Khải.

Trong phim, bà thường xuyên đóng cặp với những nam diễn viên chính nổi tiếng đẹp trai, có thể kể đến như Tiêu Ân Tuấn hay Lưu Đức Khải, Lý Chí Hy, Thang Chí Vỹ, Trần Chiêu Vinh. Tuy nhiên, vì kém nhan sắc vì vậy hầu hết các vai diễn của bà đều khiến khán giả "ném đá" không thương tiếc, dấy lên những tranh luận gay gắt và trở thành đề tài trà dư tửu hậu của công chúng mỗi khi nhắc đến Tây môn đại ma.

Tuy vậy Dương Quân Quân không lấy thế làm buồn, bà luôn coi tinh thần trọng nghề là tren hết, luôn dũng cảm đối mặt trước những lời chỉ trích nặng nề từ công chúng, đồng biết vượt qua những thử thách cam go và khó khăn khi đối mặt với nghiệp diễn, luôn tỏ ra tự tin và đầy nhiệt huyết mỗi khi đứng trước ống kính và diễn hết mình vì vai diễn.

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử - 4

Dương Quân Quân năm 48 tuổi trong phim Nhất phượng đông phi cửu vạn lí.

Từng có fan hâm mộ của Cổ Long đã nhận xét như sau về Dương Quân Quân: "Cảm ơn tình cảm nhiệt thành của chị với các tác phẩm của Cổ Long, tình cảm đó thực sự chúng tôi nuốt không trôi".

Tuy nhiên vẫn có khán giả cho rằng, dù tuổi tác của Dương Quân Quân có cao nhưng bà vẫn giữ được nhan sắc. Bỏ qua yếu tố tuổi tác thì dung mạo cho đến diễn xuất của bà đều không có chỗ nào để chê trách: "Thử hỏi ngoài 60 tuổi còn được mấy người như vậy, chỉ có bà mới mang lại niềm yêu thích với những nhân vật như Trương Khiết Khiết hay Tây Môn Vô Hận", một khán giả chia sẻ.

Những năm tháng thanh xuân, Dương Quân Quân cũng được liệt vào hàng mỹ nhân, các vai diễn của bà thường là những người đẹp thoát tục, thiên tiên hạ phàm.

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử - 5

Vai diễn đầu tiên của Dương Quân Quân trong Chiết kiếm truyền kỳ.

Bộ phim điện ảnh đầu tay Dương Quân Quân tham gia là vai Trương Khiết Khiết/Trương Vân Vân phim Chiết kiếm truyền kỳ (1979). Tiếp sau đó bà đóng các vai như Thượng quan Uyển Nhi phim Đào hoa truyền kỳ (1980), Sa Mạn phim Nhất phượng đông phi cửu vạn lý (1981).

Theo Long Hy (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung