Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất

Thứ Sáu, ngày 07/03/2014 14:13 PM (GMT+7)

Sở hữu vẻ đẹp thanh thoát và thuần khiết, Thịnh Lãng Hy đã làm “tan chảy” trái tim nhà văn Kim Dung và ông gọi cô là nàng Tiểu Long Nữ của đời mình.

Trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 90 của mình, nhà văn Kim Dung đã “rung động” trước vẻ đẹp trong sáng và thanh thoát của cô diễn viên trẻ Thịnh Lãng Hy. Cô sở hữu vẻ đẹp giống nhân vật Tiểu Long Nữ mà ông đã kỳ công xây dựng trong tác phẩm Thần điêu đại hiệp.

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 1

Thịnh Lãng Hy - nàng Tiểu Long Nữ "đích thực" của nhà văn Kim Dung

Thịnh Lãng Hy năm nay 24 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải. Cô đã tốt nghiệp ngành Thiết kế sân khấu tại Học viện hí kịch Thượng Hải, được nhà sản xuất Hồng Kông Huỳnh Bá Cao phát hiện và mời đóng quảng cáo.

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 2

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 3

Thịnh Lãng Hy đã chủ động tới chụp ảnh và trò chuyện cùng nhà văn Kim Dung trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 90 của ông

Huỳnh Bá Cao nổi tiếng là người “mát tay” khi lăng xê thành công những tên tuổi như Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Dương Thiên Hoa… Với Thịnh Lãng Hy, cô được giới truyền thông cho rằng sẽ là mỹ nhân mới làm nên chuyện trong ngành công nghiệp giải trí.

Không chỉ là “nàng thơ” của nhà văn Kim Dung mà vẻ đẹp ngọt ngào “hao hao” mỹ nhân “Dae Jang Geum” Lee Young Ae của Lãng Hy cũng khiến cô được báo giới chú ý.

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 4

Thịnh Lãng Hy được coi là "bản sao" Lee Young Ae

Dù tác phẩm Thần điêu đại hiệp của Kim Dung đã được dựng thành phim và có nhiều phiên bản song vẫn chưa có nữ diễn viên nào khiến lão văn sĩ thật sự “ưng ý” khi thể hiện mỹ nhân trong lòng mình. Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi được cho là phù hợp nhất với khí chất của Tiểu Long Nữ song cả hai vẫn chưa phải hình ảnh lý tưởng mà ông xây dựng.

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 5

Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi là hai mỹ nhân phù hợp nhất với nhân vật Tiểu Long Nữ tới thời điểm hiện tại

Được bạn bè là các nhà văn như Nghê Khuông, Lí Thừa Ân, Đào Kiệt Đẳng hay nhà sản xuất Huỳnh Bá Cao cho rằng, Thịnh Lãng Hy là cô gái phù hợp nhất với các nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung. Từ Hương Hương công chúa của Thư kiếm ân cừu lục cho tới “thần tiên tỷ tỷ” Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ và đặc biệt là nàng Tiểu Long Nữ của Thần điêu đại hiệp.

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 6

Vẻ đẹp thuần khiết và ngọt ngào của Tân Tiểu Long Nữ

Nghe vậy, Kim Dung đã mỉm cười nói rằng “Nếu cô ấy (Thịnh Lãng Hy) đóng vai Tiểu Long Nữ thì chắc chắn tôi sẽ làm đạo diễn bởi vì cô bé có đầy đủ khí chất giống nhân vật mà tôi đã xây dựng”.

Thịnh Lãng Hy cũng cho biết, sau khi tốt nghiệp, cô đã tới Hồng Kông để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh và giải trí. Hiện tại, nàng Tiểu Long Nữ mới đang tích cực học tiếng Quảng Đông và tiếng Anh để có thể tham gia đóng phim và quay các MV quảng cáo. Ngoài ra, Lãng Hy cũng đang tích cực tập luyện võ thuật để thuận tiện cho việc đóng phim. Mỹ nhân cũng cho biết bản thân chắc chắn sẽ không đóng cảnh nóng, đặc biệt là những cảnh khỏa thân để giữ hình tượng.

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 7

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 8

Với sự hậu thuẫn của Kim Dung và Huỳnh Bá Cao, chắc chắn con đường tiến thân vào ngành công nghiệp phim ảnh của Lãng Hy sẽ “dễ dàng” hơn bất kỳ ai. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, cô sẽ “đánh bại” vẻ đẹp thuần khiết của Lưu Diệc Phi bấy lâu nay và sẽ là nàng Tiểu Long Nữ có đầy đủ khí chất nhất do đích thân nhà văn Kim Dung lựa chọn.

Thông tin về Thịnh Lãng Hy (Joy)

Tên thường gọi: Joy

Chiều cao: 1m68

Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế sân khấu của Học viện hí kịch Thượng Hải

Quê quán: Thượng Hải

Nơi đầu quân: Sun Entertainment Hong Kong

Cùng ngắm vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết trong đời thường của Thịnh Lãng Hy:

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 9

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 10

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 11

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 12

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 13

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 14

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 15

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 16

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 17

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 18

Nàng Tiểu Long Nữ được "yêu" nhất - 19

Theo Minh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung