Lý Nhược Đồng ước có tình yêu như Tiểu Long Nữ

Chủ Nhật, ngày 23/03/2014 15:00 PM (GMT+7)

Giành được trái tim Dương Quá đào hoa si tình mà bao cô gái mơ ước trong phim nhưng ngoài đời thực Lý Nhược Đồng lại có cuộc sống không mấy suôn sẻ.

Đã 19 năm trôi qua từ khi bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp được phát sóng năm 1995 nhưng hình ảnh Tiểu Long Nữ thánh thiện, dịu dàng của Lý Nhược Đồng vẫn còn khắc sâu trong lòng khán giả.

Giành được trái tim Dương Quá đào hoa si tình, lãng tử mà bao cô gái mơ ước trong phim nhưng ngoài đời thực Lý Nhược Đồng lại có cuộc sống không mấy suôn sẻ.

Lý Nhược Đồng ước có tình yêu như Tiểu Long Nữ - 1

Lý Nhược Đồng có cuộc sống chìm nổi ngoài đời thực

Trong buổi phỏng vấn show truyền hình thực tế gần đây, Lý Nhược Đồng lần đầu tiên trải lòng về quãng thời gian đầy khó khăn quá khứ.

Trong thời gian làm tiếp viên hàng không cho Cathay Pacific, cô tình cờ được đạo diễn Từ Khắc phát hiện và mời đóng vai chính trong phim Đô Thị Yêu Thú. Từ vai diễn phản diện trong phim cô đã gây được nhiều sự chú ý.

Năm 1995, Lý Nhược Đồng đảm nhận vai Tiểu Long Nữ trong phim Thần Điêu Đại Hiệp (đóng chung với tài tử Cổ Thiên Lạc( do đài truyền TVB sản xuất. Đây là phiên bản được đánh giá thành công nhất và diễn xuất của Lý Nhược Đồng cũng gây được tiếng vang.

Sau thành công của Thần Điêu Đại Hiệp, Lý Nhược Đồng liên tiếp nhận được nhiều dự án phim. Cô nổi tiếng nhanh chóng và trở thành diễn viên được săn đón.

Đúng lúc sự nghiệp ở đỉnh cao, Lý Nhược Đồng đột ngột quyết định từ bỏ sự nghiệp theo bạn trai - chủ tịch công ty China Development Quách Ứng Tuyền. Nhưng sau đó không lâu công ty đại gia này quản lý gặp vấn đề về tài chính phải thế chấp tài sản và bị đòi nợ hàng trăm triệu tệ.

Lý Nhược Đồng ước có tình yêu như Tiểu Long Nữ - 2

Lý Nhược Đồng và Quách Ứng Tuyền khi còn ở bên nhau

Quách Ứng Tuyền đã từng ly hôn, có con, sự nghiệp tuột dốc không phanh nhưng Lý Nhược Đồng vẫn một mực chung thủy và bảo vệ bạn trai.

Cô tuyên bố dù người tình giàu hay nghèo, cô cũng sẽ không bỏ mặc anh. Bên cạnh đó Lý Nhược Đồng cũng thích cuộc sống tự chủ không dựa dẫm vào bạn trai và cũng không oán trách nếu người đàn ông của mình thân bại danh liệt.

Năm 2008, sau hơn 10 năm yêu nhau, Quách Ứng Tuyền đã không muốn tiếp tục mối quan hệ với Lý Nhược Đồng và ngỏ ý chia tay. Lý Nhược Đồng cho biết, tâm trạng của cô khi đó đau khổ không thể nói thành lời. Mặc dù vậy, cô vẫn bênh vực bạn trai: “Anh ấy không phải người xấu chỉ là không muốn ở bên cạnh tôi nữa mà thôi”.

Lý Nhược Đồng ước có tình yêu như Tiểu Long Nữ - 3

Lý Nhược Đồng và Châu Nhuận Phát

Sau khi chia tay, Lý Nhược Đồng rơi vào khủng hoảng trầm trọng cả về tài chính lẫn tình cảm, không còn tâm trạng tập trung vào công việc. (Trong thời gian yêu Quách Ứng Tuyền, cô không có khoản nào để dành và đã dốc hết trả nợ cho bạn trai(. Sau đó cha Lý Nhược Đồng cũng đột ngột qua đời, khiến cô chìm trong đau khổ tột cùng.

Lý Nhược Đồng ước có tình yêu như Tiểu Long Nữ - 4

Lý Nhược Đồng ở gameshow

Nhắc tới quãng thời gian đó, Lý Nhược Đồng không kìm được nước mắt : “Đó là quãng thời gian đen tối nhất trong cuộc đời tôi, từ chuyện tình cảm tan vỡ  lại thêm cha bị bệnh qua đời khiến tôi chìm trong khủng hoảng rồi sinh bệnh trầm cảm. Có lúc tôi chỉ muốn kết liễu đời mình”.

Nói về chuyện tình cảm trong tương lai, Lý Nhược Đồng bày tỏ, cô cũng mong chờ một tình yêu giống Tiểu Long Nữ và Dương Quá: “Đó không phải là tiếng sét ái tình đơn thuần mà là một tình yêu lâu bền, vĩnh hằng.”

Lý Nhược Đồng ước có tình yêu như Tiểu Long Nữ - 5

Lý Nhược Đồng ước có tình yêu như Tiểu Long Nữ

Cô hiện đang chờ hình mẫu Quá Nhi đời thực xuất hiện: “Dương Quá trong mắt tôi là người không cần ngày nào cũng phải lo cho tôi cuộc sống thật rực rỡ, hào nhoáng. Chỉ cần mỗi lần nhớ đến lời anh ấy nói hay những việc anh ấy làm cho tôi, tôi đều thấy vui và tự mỉm cười một mình. Tôi đang chờ người đó xuất hiện.”

Sự si tình của Lý Nhược Đồng làm người hâm mộ Thần Điêu Đại Hiệp nhớ đến câu thơ bất hủ trong phim: “Hỏi thế gian tình ái là chi mà đôi lứa thề nguyền sống chết”.

Theo Thu Huệ (Khampha.vn)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung