Cuộc sống hiện tại của các nàng Tiểu Long Nữ xưa và nay

Thứ Sáu, ngày 05/12/2014 11:18 AM (GMT+7)

Cùng tìm hiểu cuộc sống hiện tại của các sao nữ từng thủ vai nhân vật Tiểu Long Nữ các phiên bản "Thần điêu đại hiệp".

Tiểu Long Nữ là nhân vật nữ hư ảo nhất dưới ngòi bút của Kim Dung: "Dung mạo xinh đẹp, khí phách vô cùng cao quý, giống như một con người phi trần thế". Ở nhân vật  này toát lên vẻ đẹp tuyệt sắc giai nhân như đóa hoa lê, một nữ thần khiến bao võ hiệp si mê.

Đã từ lâu điện ảnh Hoa ngữ nhiều lần chuyển thể Thần điêu đại hiệp thành phim, do vậy nhiều sao nữ xinh đẹp đã ít nhiều để lại ấn tượng trong lòng khán giả về một Tiểu Long Nữ như hư như thực. Có thể kể đến những Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi, Ngô Thanh Liên, Phạm Văn Phương, Trần Nghiên Hy...

Cuộc sống hiện tại của các nàng Tiểu Long Nữ xưa và nay - 1

Các phiên bản Tiểu Long Nữ trên màn ảnh.

Trong phim, có người làm toát lên vẻ cổ linh tinh quái, có người lại tỏ ra lạnh lùng như băng. Ngoài đời, mỗi người lại có một số phận khác nhau. Dưới đây là cuộc sống hiện tại của các sao nữ từng thể hiện nhân vật Tiểu Long Nữ thành công trên màn ảnh.

Lý Thông Minh - giáo viên piano

Lý Thông Minh là người đầu tiên thể hiện vai Tiểu Long Nữ trên màn ảnh nhỏ vào năm 1976 (phiên bản điện ảnh đầu tiên do Nam Hồng thể hiện). Nữ diễn viên sở hữu gương mặt búp bê, cặp mắt mở to và đáng yêu, làm toát lên vẻ thuần khiết và ngây thơ của nàng Tiểu Long Nữ trên phim. Tuy vậy phần hóa trang không thực sự được chú ý nhiều vì vậy không mang lại cảm giác như trong nguyên tác.

Cuộc sống hiện tại của các nàng Tiểu Long Nữ xưa và nay - 2

Phiên bản của Lý Thông Minh.

Khi đài truyền hình thương mại Hồng Kông (một trong 3 đài truyền hình miễn phí xứ cảng thơm) bị đóng cửa, Lý Thông Minh cũng rời xa màn ảnh, cô chuyển sang làm thư ký văn phòng kiêm giáo viên dạy piano.

Lý Nhược Đồng - đơn độc sau cuộc tình lâu năm

Trong nguyên tác Kim Dung có miêu tả nhân vật Tiểu Long Nữ như sau: "Người thiếu nữ khoác trên mình bộ áo trắng thanh thoát, như hiện ra từ sương khói. Ngoài mái tóc đen, toàn thân trắng như tuyết, dung mạo xinh đẹp tuyệt trần...". Trong các phiên bản Tiểu Long Nữ từ trước đến nay, Lý Nhược Đồng được coi là gần gũi nhất so với nguyên tác.

Trên phim, nữ diễn viên thể hiện được sự thanh thoát phiêu diêu cùng nét lạnh lùng của nhân vật Tiểu Long Nữ, trở thành tạo hình kinh điển trong lòng nhiều người hâm mộ.

Cuộc sống hiện tại của các nàng Tiểu Long Nữ xưa và nay - 3

Lý  Nhược Đồng trên phim và ngoài đời.

Ngoài đời, Lý Nhược Đồng cũng là một người đẹp si tình như nàng Tiểu Long Nữ. Cô từng có mối tình 10 năm với doanh  nhân Quách Ứng Tuyền, ngay cả khi người tình bị phá sản thì Nhược Đồng vẫn trước sau như một. Tuy nhiên, sự si tình của nữ diễn viên đổi lại là quyết định chia tay từ phía Quách.

Nỗi đau khiến Lý Nhược Đồng bị trầm cảm, từng có lúc nghĩ đến chuyện tự sát. Hiện tại, nữ diễn viên ngoài 40 tuổi vẫn sống cuộc đời đơn thân.

Trần Ngọc Liên xuất gia cửa Phật

Trần Ngọc Liên vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 1983, bên cạnh Dương Quá của Lưu Đức Hoa. Tính cách Trần Ngọc Liên cũng như Tiểu Long Nữ, ngoài lạnh lùng nhưng tình cảm dạt dào đầy nhiệt huyết.

Cuộc sống hiện tại của các nàng Tiểu Long Nữ xưa và nay - 4

Trần Ngọc Liên.

Sau cuộc tình với Châu Nhuận Phát, nữ diễn viên gặp trắc trở trong hôn nhân để rồi lâm vào tình trạng trầm cảm, chính thức giải nghệ năm 1993. Trần Ngọc Liên "ở ẩn" 14 năm và được cho là đã xuất gia nơi cửa Phật.

Ông Tịnh Tinh lấy chồng hơn 30 tuổi

Ông Tịnh Tinh vào vai Tiểu Long Nữ phim điện ảnh Dương Quá và Tiểu Long Nữ (1983), đóng cặp với cố nghệ sĩ Trương Quốc Vinh vai Dương Quá. Trong phim, Tiểu Long Nữ và Dương Quá đã phá vỡ chuyện tình yêu thế tục thông thường. 

Cuộc sống hiện tại của các nàng Tiểu Long Nữ xưa và nay - 5

Ông Tịnh Tinh.

Ngoài đời, Ông Tịnh Tinh dính tiếng sét ái tình và kết hôn với cố đạo diễn kiêm diễn viên điện ảnh Lưu Gia Lương, hơn cô 30 tuổi. Về sau nữ diễn viên theo nghề luật sư. Hiện tại, Ông Tịnh Tinh sống cùng 2 con gái tại Hồng Kông.

Phan Nghinh Tử - Nữ thần bất lão

Năm 1984 Phan Nghinh Tử thủ vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp do Đài Loan sản xuất, được khán giả tôn vinh là "Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất", giúp tên tuổi Phan Nghinh Tử nổi tiếng khắp Đài Loan, trở thành một "Nữ hoàng phim cổ trang" của điện ảnh Hoa.

Cuộc sống hiện tại của các nàng Tiểu Long Nữ xưa và nay - 6

Phan Nghinh Tử ngày ấy bây giờ.

Ngoài đời, Phan Nghinh Tử có cuộc hôn nhân lỡ dở với nam tài tử Hồng Kông Trần Hồng Liệt. Bà vẫn sống độc thân cho đến hiện tại, không con cái. Nữ diễn viên 65 tuổi còn được chú ý bởi nhan sắc trẻ mãi không già. Bà còn được mệnh danh là "búp bê không tuổi".

Theo Long Hy (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung
Báo lỗi nội dung