Giận dữ vì Tiểu Long Nữ mới

Thứ Hai, ngày 30/09/2013 07:44 AM (GMT+7)

Những hình ảnh nhân vật Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên xứ Đài Trần Nghiên Hy đang vấp phải tranh cãi từ cư dân mạng.

Đoàn phim Thần điêu đại hiệp 2014 vừa khởi quay được ít ngày thì tạo hình nhân vật Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy đã bị cư dân mạng chế thành "Tiểu bánh bao". Mặc dù nữ diễn viên xứ Đài đã cố gắng giảm cân nhưng nỗ lực của cô vẫn chưa thuyết phục được người hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung. 

Giận dữ vì Tiểu Long Nữ mới - 1

Cảnh luyện võ công của Dương Quá và Tiểu Long Nữ bị đặt tên thành cảnh "đong đưa, giỡn tình".

Giận dữ vì Tiểu Long Nữ mới - 2

Cư dân mạng chỉ trích, gương mặt đã qua chỉnh sửa khiến không còn nhận ra đây chính là Trần Nghiên Hy nữa.

Đặc biệt, sau khi biên kịch Vu Chính tung loạt hình hậu trường vào sáng sớm ngày 27/9, cư dân mạng tiếp tục "ném đá" không thương tiếc . Mặc dù gương mặt của Trần Ngiên Hy đã có vẻ nhỏ nhắn và thanh tú hơn hẳn trước đây nhưng cô vẫn bị công kích nặng nề.

Những bức hình của Dương Quá và Tiểu Long Nữ được Vu Chính giới thiệu là cảnh Dương Quá và Tiểu Long Vũ tập luyện võ công. Thế nhưng cư dân mạng lại bỡn cợt gọi đây là cảnh "gạ tình, đong đưa" của hai nhân vật chính.

Thậm chí còn có ý kiến cho rằng, bức hình đã bị xử lý photoshop quá tay. Cư dân mạng thẳng thắn chỉ ra, khuôn mặt của Trần Nghiên Hy đã được "gọt" cho thon gọn không còn nhận ra nữ diễn viên 30 tuổi này.

Giận dữ vì Tiểu Long Nữ mới - 3

Và đây là Tiểu Long Nữ được Vu Chính photoshop quá tay

Bên cạnh đó, bức hình trực diện nhân vật tay cầm ô đứng dưới mưa cũng bị "dội bom" dữ dội. Chỉ nhìn thoáng qua cũng đủ thấy nó đã qua chỉnh sửa khiến mất đi độ tự nhiên, thậm chí còn không có thần sắc của Trần Nghiên Hy.

Nhiều ý kiến nhận định, Tiểu Long Nữ đã hóa "búp bê mặt trứng". Vu Chính khiến cư dân mạng giận dữ vì lạm dụng công nghệ photoshop nhằm bênh vực cho "gà nhà".

Sự lạm dụng này của Vu Chính dấy lên những nghi ngại về bộ phim: "Hóa ra toàn bộ phim đều là sản phẩm của photoshop", một cư dân mạng viết.

Một ý kiến khác bình luận bên dưới bức ảnh Tiểu Long Nữ và Dương Quá trên blog của Vu Chính: "Quả nhiên chúng ta nên tin vào kỹ thuật photoshop. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ lười không biết sử dụng photoshop cho bớt xấu mà thôi".

Giận dữ vì Tiểu Long Nữ mới - 4

Trần Nghiên Hy nhận định, không có một phiên bản Tiểu Long Nữ cố định

Kể từ sau khi tạo hình Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy được công bố, nữ diễn viên Đài Loan đã hứng chịu không ít lời phê bình từ nhẹ đến nặng từ phía cư dân mạng cũng như người hâm mộ. Cô bị đem ra so sánh với những tạo hình nhân vật như Bạch Tố Trinh, Bạch Xà nương tử, Tiểu Long nhân, Na Tra thái tử, Thủy thủ Mặt Trăng... hay gắn với các biệt danh "Tiểu Long Nữ béo nhất", Tiểu Long Nữ "Doraemon"... 

Đối mặt trước những lời chê không mấy thiện cảm, người đẹp sinh năm 1983 bình tĩnh trả lời: "Không có một nhân vật Tiểu Long Nữ cố định nào, chỉ có hình tượng một Tiểu Long Nữ thầm lặng và lạnh lùng. Đó cũng chỉ là tâm trạng của nàng khi còn trong cổ mộ và chưa gặp được Dương Quá. Cũng có lúc nàng là một người rất đáng yêu, vui nhộn và nghịch ngợm đấy chứ. Mọi người cứ nghĩ Tiểu Long Nữ không biết cười. Tôi đọc trong tiểu thuyết của Kim Dung thì thấy Tiểu Long Nữ được miêu tả với nụ cười vô cùng xinh đẹp".

Toàn cảnh "bom đạn, búa rìu" từ tạo hình Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung