Mẹ ơi, Con xin lỗi: Không phải là cổ tích!

Chủ Nhật, ngày 19/01/2014 07:42 AM (GMT+7)

Chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Người mẹ ngốc nghếch của nhà văn Choi Moon Jung (Hàn Quốc), Mẹ ơi, Con xin lỗi đã mang đến cho khán giả những bài học đắt giá, những thông điệp ý nghĩa về tình mẫu tử thiêng liêng, tình cảm gia đình yêu thương, gắn bó. Bộ phim đã có một kết thúc buồn và để lại nhiều tiếc nuối, nhưng nó cũng đã gửi tới khán giả một thông điệp: cuộc đời không phải là câu chuyện cổ tích, dù có hối hận vì những gì đã làm thì cũng không có phép màu nào lấy lại được thời gian.

Sự kiện:

Phim truyền hình

Không giống kết thúc có hậu cho nhân vật chính thường thấy trong phim Hàn, đến cuối cùng, người phải chịu nhiều đau đớn và thiệt thòi nhất trong câu chuyện lại chỉ được hưởng những tháng ngày hạnh phúc vô cùng ngắn ngủi.

Sau những hiểu lầm, những lần chối bỏ tàn nhẫn, những nỗi đau chịu đựng suốt bao năm vì nghĩ mình bị người mẹ trẻ bỏ rơi để đi lấy chồng, Kim Young Joo đã trở về trong lòng người mẹ ngốc của mình. Xuyên suốt bộ phim, sự tàn nhẫn tưởng chừng như không thể thay đổi, sự lạnh lùng đến đáng sợ của Young Joo đối với người mẹ của mình khiến khán giả vừa thấy thương vừa thấy giận.

Mẹ ơi, Con xin lỗi: Không phải là cổ tích! - 1

Young Joo luôn sống trong đau khổ và oán hận khi nghĩ đã bị mẹ mình bỏ rơi

Người mẹ trẻ Kim Sun Young  - người đã sinh ra Young Joo khi mới 16 tuổi đã luôn chối bỏ việc cô là con gái của mình và chỉ nhận làm chị vì nghĩ rằng có như vậy Yuong Joo mới có thể hạnh phúc. Bất chấp việc Young Joo đối xử tàn nhẫn với mình, Sun Young vẫn luôn yêu thương và hết lòng chăm sóc cho cô với tất cả tấm lòng của một người mẹ.

Bộ phim quả thực đã rất thành công khi khiến khán giả “vừa khóc vừa cười”. Đem đến cho khán giả những phút giây hài hước và không thể nhịn cười với “ông ngoại chủ tịch” Choi Go Man, với chuyện tình giữa một thiên tài và một kẻ ngốc. Nhưng, phim cũng khiến khán giả khóc theo Sun Young khi cô đau đớn vì bị con gái hắt hủi, chối bỏ. Khóc theo Sun Young và Young Joo khi hai người nhận lại nhau, khi cố gắng trao cho nhau những yêu thương để bù đắp những tháng ngày đầy đau khổ. Khóc vì sự thiêng liêng của tình mẫu tử, khóc vì sự thiêng liêng của tình cảm gia đình.

Sau bao thăng trầm và những hiểu lầm tưởng chừng không thể hóa giải, ba thế hệ trong gia đình của Kim Young Joo mới có thể tìm được hạnh phúc và yên bình sống bên nhau. Khi chứng kiến những phút giây tràn ngập tình yêu thương giữa ba người, khán giả đã hài lòng và nghĩ đó sẽ là một cái kết đẹp. Nhưng, cuộc đời không phải là cổ tích, và bi kịch chưa dừng lại ở đó.

Mẹ ơi, Con xin lỗi: Không phải là cổ tích! - 2

Kim Sun Young chỉ được hưởng những tháng ngày hạnh phúc ngắn ngủi

Young Joo bị bệnh tim và phải làm phẫu thuật thay tim ngay lập tức. Kim Sun Young sau bao đau khổ đã tìm được hạnh phúc bên cạnh Choi Go Man nhưng lại bị phát hiện bị u não và qua đời ngay sau ngày cưới không lâu. Ngay cả sau khi chết, người mẹ ngốc nghếch cũng đã trao tặng cả trái tim để giữ mạng sống cho đứa con gái mà bà yêu thương hơn chính bản thân mình.

Quả thật, bộ phim đã lấy nước mắt của khán giả đến tận những giây phút cuối cùng. Dù trước khi chết, Sun Young cũng đã có được những phút giây hạnh phúc ngắn ngủi khi được sống trong tình yêu thương của con gái và cháu ngoại, trong tình yêu chân thành và giản dị của Go Man. Nhưng, quả thực khi chứng kiến cái chết của phụ nữ đã chịu quá nhiều đau khổ, của một người mẹ đã dành cả đời để chăm sóc và dõi theo đứa con gái dù bị đối xử tàn nhẫn cũng không một lời than trách, luôn lấy nụ cười của con làm nụ cười của mình, đau khổ của con làm đau khổ của mình, khán giả không khỏi ngậm ngùi thương xót.

Sau bao thăng trầm của cuộc sống, Young Joo cũng đã tìm được hạnh phúc bên tình yêu mới và đứa con thông minh, đáng yêu. Nhưng có lẽ, hạnh phúc của cô đã không trọn vẹn khi thiếu vắng người mẹ mà cô đã mang nợ cả cuộc đời. Và vị chủ tịch thiên tài, tốt bụng Go Man là người đáng thương nhất khi đi quá nửa đời người mới tìm thấy tình yêu thì lại nhanh chóng vuột khỏi tầm tay. Dù họ sẽ có một cuộc sống yên bình bên nhau, nhưng chắc chắn trong mỗi người, khoảng trống mà Sun Young để lại sẽ không thể nào khỏa lấp được.

Mẹ ơi, Con xin lỗi: Không phải là cổ tích! - 3

Park Jung Do đã đánh mất gia đình hạnh phúc vì những tham vọng ích kỷ

Park Jung Do - người chồng bội bạc và cao ngạo – sau khi mất tất cả sự nghiệp, danh dự và cả tình yêu thương kính trọng của con gái đã quyết định tự tử, hiến tim cho Young Joo nhưng không thành. Sau khi phũ phàng từ bỏ gia đình êm ấm để chạy theo những ảo tưởng, cuối cùng, Jung Do cũng phải trả giá khi từ một kẻ có tất cả giờ chỉ còn hai bàn tay trắng. Không gia đình, không sự nghiệp, đó cũng là bài học đắt giá cho những người không biết quý trọng những báu vật mình đang có mà chỉ mải miết đuổi theo những ham muốn tầm thường.

Cái chết của Kim Sun Young và kết cục của Park Jung Do chính là bài học cho mỗi chúng ta: Hãy biết trân trọng những gì mình đang có, hãy yêu thương những người thân bên cạnh bằng tất cả tấm lòng, đừng để đến khi mọi sự hối hận đều không thể lấy lại được những gì đã mất.

Theo Hoàng Giang (Khampha.vn)

sự kiện Phim truyền hình