Hé lộ những điều ít biết về Hoàng Phi Hồng

Thứ Tư, ngày 26/11/2014 16:11 PM (GMT+7)

Những bí mật chưa được biết về thời niên thiếu và trai trẻ của nhân vật huyền thoại võ thuật Hoàng Phi Hồng sẽ được hé lộ trong phim 3D mới có tên Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại.

Sự kiện:

Phim chiếu rạp

Cốt truyện tập trung về thời trai trẻ

Để làm khác những phiên bản trước, câu chuyện mới sẽ tập trung nhiều vào thời trai trẻ và những giai thoại ít biết của nhân vật này.

Bối cảnh phim được đặt ở Trung Quốc, dưới triều đại Mãn Thanh vào năm 1868, đám quan lại thối nát đã đẩy dân chúng vào cảnh khốn khổ lầm than. Tại Quảng Châu thời bấy giờ có hai băng phái khét tiếng đồng cai quản cảng Hoàng Phố là Hắc Hổ (Black Tiger) và Bắc Hải (Northern Sea). Những chiêu trò đê hèn, ti tiện của chúng đã trở thành nỗi sợ hãi đến ám ảnh của những người dân nghèo vô tội nơi đây.

Để trừ khử cả hai băng đảng khét tiếng này và cũng để trả thù cho cha, Hoàng Phi Hồng phải thực hiện nhiệm vụ công lý thử thách đầu tiên trong cuộc đời.

Hé lộ những điều ít biết về Hoàng Phi Hồng - 1

Chuyện phim mới sẽ tập trung vào thời trai trẻ của Hoàng Phi Hồng

Trong vài thập kỷ qua, võ sư Hoàng Phi Hồng đã trở thành đề tài được khai thác rộng rãi trong phim ảnh Trung Quốc. Từ những năm 40 đến nay, tính tổng cộng đã có tới hơn 100 bộ phim điện ảnh và truyền hình được xây dựng xoay quanh nhân vật này, trong số đó phải kể tới series “Once Upon a Time in China” (1991 – 1997) do Lý Liên Kiệt thủ vai và “Drunken Master I và II” (1978, 1994) do Thành Long thủ vai.

Các bộ phim này không ngừng tô điểm cho những kỳ tích có thật hoặc giả định về ông, dựng lên một nhân vật "hoàn hảo" trong lòng khán giả hâm mộ dòng phim võ thuật.

Đạo diễn Chu Hiển Dương của phim mới chia sẻ: “Đã hơn 20 năm trôi qua kể từ lần cuối cùng nhân vật này được khai thác trên màn ảnh, giờ chính là thời điểm hợp lý nhất để tái hiện hình ảnh của võ sư vĩ đại này theo một cách tiếp cận hoàn toàn mới. Những áp lực đặt ra trong quá trình làm bộ phim này là rất lớn. Và ý chí quyết tâm của tôi cũng lớn như vậy”

Ông cho biết thêm: “Phim nhấn mạnh vào giữa tình cảnh loạn lạc rối ren, một con người bình thường đã sử dụng chính nghị lực, khả năng và ý chí của mình để hiện thực hóa những giấc mơ. Vì thế, nhân vật Hoàng Phi Hồng lần này sẽ có những nét tương đồng so với các siêu anh hùng của phương Tây.”

Hé lộ những điều ít biết về Hoàng Phi Hồng - 2

Cảnh võ của Bành Vu Yến

Bành Vu Yến hứa hẹn “làm nên chuyện”

Một điểm mới không thể bỏ qua trong Hoàng Phi Hồng 3D là, huyền thoại sẽ do nam diễn viên chính Bành Vu Yến hóa thân.

Để chuẩn bị cho vai mới, Bành Vu Yến tập trung hầu như toàn bộ thời gian để rèn luyện võ công. Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình luyện tập và thể hiện vai Hoàng Phi Hồng, ngôi sao xứ Đài cho biết: "Tôi đã phải mời sư phụ nổi tiếng về môn phái võ Nam quyền về dạy. Tôi cũng không dám lơ là việc luyện võ".

Trong những ngày tập luyện, dưới cái nóng hơn 40 độ của miền Nam Trung Quốc, hàng ngày Bành Vu Yến đều miệt mài tập võ 10 tiếng đồng hồ. Mỗi ngày, vài bộ quần áo của nam diễn viên họ Bành cũng thấm đẫm mồ hôi, thậm chí vắt được ra nước.

Hé lộ những điều ít biết về Hoàng Phi Hồng - 3

Bộ phim sẽ ra mắt đầu tháng 12 tới

Tài tử Unbeatable cũng chia sẻ, thời gian cực nhọc nhất trên trường quay là 10 ngày ghi hình dưới mưa. “Nội dung cảnh phim này là cảnh đánh võ chống lại băng đảng xã hội đen. Cảnh đánh võ này phải thực sự tàn khốc, đẫm máu. Tôi phải đập vỡ cột đá, giao đấu với mấy chục người. Sau mấy hôm ghi hình ướt nhẹp, tôi bị kiệt sức và mất tiếng.”

Ngoài Bành Vu Yến, Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại còn xuất hiện nhiều gương mặt tên tuổi của điện ảnh  Hoa ngữ, như nam tài tử gạo cội Hồng Kim Bảo, Nhậm Đạt Hoa, Lương Gia Huy, Vương Lộ Đan, Tỉnh Bá Nhiên, Vương Tổ Lam, Trương Tấn, và đặc biệt là nữ diễn viên trẻ Angelababy.

Phim dự kiến ra mắt tại các rạp Việt trên toàn quốc từ ngày 5/12 tới đây với định dạng 2D, 3D cùng phiên bản lồng tiếng Việt.

Trailer phim Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại

Theo Anh U.K (Khám phá)

sự kiện Phim chiếu rạp