Hành trình 12 năm "lột xác" của Lưu Diệc Phi

Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 10:30 AM (GMT+7)

Từ hình ảnh thuần khiết tựa nữ thần, "ngọc nữ" Lưu Diệc Phi đã tiệp cận danh hiệu "nữ hoàng cảnh nóng".

Sự kiện: Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi nổi tiếng cùng hình ảnh ngọc nữ trong sáng nhất làng giải trí Hoa ngữ với biệt danh “thần tiên tỷ tỷ”. Đầu tháng 8.2015, Lưu Diệc Phi bất ngờ công khai chuyện tình cảm với mỹ nam xứ Hàn, Song Seung Hun sau khi hợp tác chung trong phim Tình yêu thứ ba. Chuyện tình cảm của nữ diễn viên Thiên long bát bộ được fan Hàn – Trung hết lòng ủng hộ.

Trong suốt 12 năm gia nhập làng giải trí, vẻ đẹp thuần khiết tựa nữ thần của Lưu Diệc Phi khiến nhiều người say đắm. Sau này, khi dần thoái khỏi hình ảnh ngọc nữ, Lưu Diệc Phi bắt đầu nhận các dự án phim ảnh có cảnh nóng táo bạo như Hồng Môn Yến, Đổng Tước Đài, Lộ thủy hồng nhan và mới đây nhất là Tình yêu thứ ba.

Cùng xem lại hành trình "lột xác" của Lưu Diệc Phi từ nhan sắc đến gu thời trang trong 12 năm qua:

Lưu Diệc Phi giai đoạn năm 1987 – 2002:

Hành trình 12 năm "lột xác" của Lưu Diệc Phi - 1

Lưu Diệc Phi sinh năm 1987 (28 tuổi), từ nhỏ đã xinh đẹp như một nàng công chúa trong chuyện cổ tích với đôi mắt to tròn, hàng lông mày lá liễu và đôi môi trái tim căng mọng.

Hành trình 12 năm "lột xác" của Lưu Diệc Phi - 2

Dưới sự ảnh hưởng của mẹ - nghệ sỹ múa nổi tiếng Lưu Hiểu Lợi, từ nhỏ Lưu Diệc Phi đã được học khiêu vũ, đánh đàn piano… Cô được nhận xét là có năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ.

Hành trình 12 năm "lột xác" của Lưu Diệc Phi - 3

Lưu Diệc Phi năm lên 7 đang thể hiện một điệu múa Tân Cương.

Hành trình 12 năm "lột xác" của Lưu Diệc Phi - 4

Với  thân hình mảnh mai, chiếc cổ cao và làn da trắng hồng hào, Lưu Diệc Phi được ví như thiên thần khiêu vũ hay so sánh với đại minh tinh Hollywood - Audrey Hepburn.

Lưu Diệc Phi giai đoạn 2002 – 2006:

Hành trình 12 năm "lột xác" của Lưu Diệc Phi - 5

Năm 2002, Lưu Diệc Phi bước chân vào làng giải trí với vai Bạch Tú Châu trong Kim phấn thế gia, khi đó cô chỉ mới 15 tuổi.

Hành trình 12 năm "lột xác" của Lưu Diệc Phi - 6

Lưu Diệc Phi nhanh chóng tạo được ấn tượng với khán giả nhờ vẻ đẹp tựa trăng rằm của mình. Thậm chí, nhiều người còn nhận xét, làn da của Diệc Phi khi đó rất hồng hào, đầy sức sống chứ không “trắng bệch” như Cảnh Điềm (ảnh dưới bên phải) hay Lý Tiểu Nhiễm (ảnh trên bên phải). Lúc này, nhan sắc của Lưu Diệc Phi được đánh giá rất cao.

Hành trình 12 năm "lột xác" của Lưu Diệc Phi - 7

Ngay cả ngọc cũng có vết và Lưu Diệc Phi cũng không ngoại lệ. Dù sở hữu đôi mắt đẹp song khi “soi” kĩ, khán giả tinh mắt sẽ nhận ra đôi mắt người đẹp có nếp rẻ quạt hay còn gọi là góc mắt trong (epicanthus) nên không được long lanh như Võ Tắc Thiên Phạm Băng Băng.

Hành trình 12 năm "lột xác" của Lưu Diệc Phi - 8

Khi đóng Thiên long bát bộ (2003), Lưu Diệc Phi có sử dụng miếng dán mí mắt. Điều này đã giúp đôi mắt “thần tiên tỷ tỷ” trông to, tròn và long lanh hơn.

Hành trình 12 năm "lột xác" của Lưu Diệc Phi - 9

Đây được coi là thời kỳ đỉnh cao nhan sắc của “ngọc nữ” Lưu Diệc Phi. Hàng lông mày dài và thẳng của nàng Triệu Linh Nhi trong Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 1 (2005) đã khiến không ít khán giả phải "mất ăn mất ngủ" một thời gian dài.

Theo Minh Phương (Theo 163) (danviet.vn)
sự kiện Lưu Diệc Phi
Báo lỗi nội dung