Hài Tết: Đua nhau diễn bạo hành trẻ em

Thứ Ba, ngày 28/01/2014 08:37 AM (GMT+7)

Năm nay, sự kiện được các nghệ sĩ sử dụng nhiều nhất trong các clip, phim hay chương trình hài là vụ án hai bảo mẫu hành hạ trẻ em ở Bình Dương đang khiến dư luận rất bức xúc trong thời gian qua. Đặc biệt là tình tiết bắt trẻ ăn hết những gì vừa ói ra được các nghệ sĩ tận dụng triệt để.

Sự kiện: Phim hài Tết 2018

Dịp cuối năm, các nghệ sĩ đua nhau làm clip, phim hay chương trình hài, từ những những nghệ sĩ hài chuyên nghiệp như Cát Phượng, Trấn Thành đến các ca sĩ như Minh Quân, Dương Hoàng Yến, Đinh Mạnh Ninh. Và, để tổng kết lại một năm, các sự kiện hot luôn được ưu tiên hàng đầu với cách kể chuyện dí dỏm, hài hước. Năm nay, bên cạnh các sự kiện nóng như vụ thẩm mỹ viện Cát Tường hay hôi bia thì sự kiện được các nghệ sĩ sử dụng nhiều nhất là vụ án hai bảo mẫu hành hạ trẻ em ở Bình Dương với đủ những cách biến tấu khác nhau.

Trong liveshow Chuyện giỡn như thiệt của Trấn Thành, vấn đề bảo mẫu bạo hành trẻ mẫu giáo được tái hiện qua sự một tiểu phẩm với sự góp mặt của Trấn Thành, NSƯT Hồng Vân và Minh Nhí. Trong lúc người cha (Minh Nhí) dạy dỗ con gái (Hồng Vân), thì chàng rể (Trấn Thành) luôn miệng nói: “Nó ói ra kìa, bắt hốt lên ăn lại” khiến khán giả không nhịn được cười.

Hài Tết: Đua nhau diễn bạo hành trẻ em - 1

Bà Mụ Cát Phượng diễn lại cảnh hành hạ trẻ em

Hay trong Đại hội Táo quân – một chương trình hài đặc chất miền Nam sẽ ra mắt lần đầu tiên vào đêm Giao thừa sắp tới trên kênh VTV9, chuyện bảo mẫu hành hạ trẻ em cũng được tái hiện. Bà Mụ (Cát Phượng) vì quá thương xót cho những đứa trẻ bị bảo mẫu hành hạ ở trường mầm non nên sau khi tái diễn lại cảnh ép ăn, đánh đập dã man... đã quyết định đóng cửa Lò Đúc của mình, khiến cho nhân loại đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Hài Tết: Đua nhau diễn bạo hành trẻ em - 2

Tập 3 của chương trình Táo quân VTC cũng đề cập đến vụ việc bảo mẫu hành hạ trẻ em

Tập 3 của chương trình Táo quân VTC cũng đề cập đến vụ việc bảo mẫu hành hạ trẻ em ở Bình Dương như một ý chính của chương trình. Trong chuyến đi của mình, thiên sứ thiên đình đã không khỏi sửng sốt trước lời kể của một người sửa xe về canh cô gái đánh trẻ như “Võ Tòng đánh hổ trên đồi Cảnh Dương”. Ngoài ra, sự việc bảo mẫu hành hạ trẻ em còn được tái hiện qua cuộc trò chuyện của một đôi bạn trẻ trong công viên mà người trợ lý của thiên sứ vô tình chứng kiến. Sau khi nghe bạn trai thổ lộ niềm vui vì có bạn gái là cô giáo mầm non, cô gái liền trình bày ba “phương pháp” cho trẻ ăn khiến anh chàng “chạy mất dép” còn người trợ lý được một phen hãi hùng.

Hài Tết: Đua nhau diễn bạo hành trẻ em - 3

Minh Quân vào vai bà dì ghẻ độc ác ép Dương Hoàng Yến ăn cháo

Những vấn đề nóng được xã hội quan tâm năm vừa qua cũng được ca sĩ Minh Quân cùng ê kíp của mình đưa vào clip hài Làng Vũ Trụ ngày ấy dành tặng khán giả dịp Tết. Clip có sự góp mặt của ca sĩ Minh Quân cùng các nghệ sĩ trẻ Dương Hoàng Yến, Đinh Mạnh Ninh, Hà Anh, Vũ Hạnh Nguyên, Tùng Tống, Andy Trịnh. Các nghệ sĩ trẻ đã  hoá thân vào các nhân vật cổ tích và văn học Việt Nam như: Chí Phèo - Thị Nở, Tấm, Cám, Bờm , Nô... để mang tới những câu chuyện hài hước  thú vị và ấn tượng.

Đặc biệt, Minh Quân vào vai mụ dì ghẻ ác độc. Khi Tấm không chịu ăn cháo, dì ghẻ vừa đút cháo vừa tát bôm bốp vào mặt Tấm rồi dúi đầu xuống đất, bịt mũi nhét cháo vào mồm. Hình ảnh này khiến khán giả liên tưởng tới vụ việc hành hạ trẻ em vừa qua. Dương Hoàng Yến chia sẻ cảnh bạo hành là Minh Quất tát cô thật chứ không phải diễn, vì thế quay xong cảnh mọi người rất ưng ý còn cô thì đau điếng. Cảnh ăn cháo cô cũng phải diễn đi diễn lại rất nhiều lần. Hy vọng, với sự “hy sinh vì nghệ thuật” này, tác phẩm của Minh Quân sẽ làm hài lòng người xem.

Theo Hoàng Giang (Khampha.vn)
sự kiện Phim hài Tết 2018
Báo lỗi nội dung