Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết

Thứ Năm, ngày 16/01/2014 09:10 AM (GMT+7)

"Chúng tôi sẽ có luật sư làm việc với các trang mạng như Youtube để đòi thù lao bản quyền."

Sự kiện: Phim hài Tết 2018

Tại buổi họp báo ra mắt DVD hài Tết 2014 Kỳ Phùng Địch Thủ 2 ngày 15/1 vừa qua, nghệ sỹ hài Vượng Râu lên tiếng thể hiện sự bức xúc trước vấn nạn các sản phẩm của mình bị khai thác lậu một cách tràn lan trên thị trường băng đĩa DVD cũng như thị trường mạng số internet.

Không giống như nhiều nghệ sỹ hài khác làm việc trong biên chế của các cơ quan nhà nước, Vượng Râu làm việc độc lập, tự thành lập công ty sản xuất tư nhân để phát hành các sản phẩm đĩa DVD hài, ca nhạc của mình. Với tư cách một nhà sản xuất độc lập, anh nói: “Chúng tôi thiệt thòi hơn người khác bởi trước chỉ có đĩa lậu nhưng giờ cũng có vô số các trang mạng lậu. DVD của chúng tôi phát hành buổi trưa thì ngay buổi chiều đĩa đã xuất hiện trên các trang mạng.

Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết - 1

Vượng Râu tại buổi họp báo 15/1

Vấn nạn khai thác lậu DVD hài tết là một vấn nạn quen thuộc không của riêng ai với các nghệ sỹ hài. Nhưng với những nghệ sỹ sản xuất và phát hành độc lập, đây có lẽ là thiệt thòi lớn nhất.

Anh tuyên bố: “Trong thời gian tới luật sư của chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với các trang mạng như Youtube và các trang khai thác các. Họ cần phải có bản quyền phát hành với những chương mình mà mình sản xuất.”

Kỳ Phùng Địch Thủ là đĩa DVD hài Tết với sự hợp tác của ba cây hài miền Bắc là Vượng Râu, Quang Tèo và Chiến Thắng. Ngoài ra, DVD cũng đi kèm với một đĩa ca nhạc Xuân này con sẽ về.

Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết - 2

Quang Tèo tái xuất hợp tác cùng Vượng Râu và Chiến Thắng

Kỳ Phùng Địch Thủ 2 khai thác chất liệu từ hài dân gian, xoay quanh cuộc đấu vô cùng gay cấn giữa tay Lý trưởng và một anh nông dân với nhiều pha hài hước cười ra nước mắt. 2 nhân vật chính trong bộ phim là anh Cả Lắc (do Quang Tèo đóng) - vô cùng thông minh, đại diện cho người nông dân và quan Chánh tổng (do Vượng Râu thủ vai) – đại diện cho thói tham lam cường quyền của quan lại ngày xưa.

Ông Chánh tổng tìm mọi cách bóc lột sức lao động, sử dụng đủ mưu mẹo để không phải trả lương người giúp việc. Tuy nhiên, bằng chính trí thông minh của mình, anh Cả Lắc đã khiến tay quan tham đó phải trả giá. Không những vật chất bị mất, mà cả người vợ 3 “nguyên zin” của quan Chánh tổng cũng bị anh Cả Lắc “thừa nước đục thả câu” làm cho chửa. Quan Chánh tổng chết cay chết đắng vì mắc mưu.

Ngoài Vượng Râu và Quang Tèo là 2 nhân vật chính, bộ phim còn có sự tham gia diễn xuất của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng: Minh Hằng, Quang tèo, Hán Văn Tình, NSƯT. Thanh Ngoan, Chiến Thắng,…

Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết - 3

Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết - 4

Vượng Râu quan niệm "làm hài Tết là làm truyền thống văn hóa Việt". Chính bởi thế mà khi thực hiện những sản phẩm hài Tết của mình, ngoài việc cố gắng mang đến cho khán giả một bộ phim có nội dung hay, sâu sắc và hài hước thì Vượng Râu còn rất chú trọng đến những chi tiết truyền thống.

Trong đĩa hài năm nay, ngoài bộ phim “Kỳ phùng địch thủ 2” còn có 2 MV Hài Xuân do Chiến Thắng và Vượng Râu thể hiện.

Hình ảnh trong đĩa hài mới của Vượng Râu:

Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết - 5

Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết - 6

Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết - 7

Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết - 8

Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết - 9

Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết - 10

Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết - 11

Vượng Râu đòi Youtube bản quyền Hài Tết - 12

Theo Ngô Tây - Ảnh: NCV (Khampha.vn)
sự kiện Phim hài Tết 2018