“Sốt xình xịch” DVD phim hài Tết 2014

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 09:01 AM (GMT+7)

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết nguyên đán 2014. Hơn lúc nào hết, các nghệ sỹ, nhà sản xuất phim, DVD, show hài Tết đã thực sự sẵn sàng tấn công xuân. Hài Tết 2014 sẽ có những gì?

Sự kiện: Phim hài Tết 2018

Nghệ sỹ miền Bắc đua nhau ra DVD

Đến hẹn lại lên, Tết là dịp làm ăn hưng thịnh nhất của các nghệ sỹ hài trong Nam ngoài Bắc. Tuy nhiên, phát hành DVD dường như ngày càng trở thành ưu thế của các nghệ sỹ hài miền Bắc.

Đầu tiên phải kể đến nghệ sỹ hề Xuân Hinh với "cặp bài trùng" luôn là Hồng Vân và Thanh Thanh Huyền. Những năm trở lại đây, phim hài Tết của Xuân Hinh có phần nhạt nhẽo và không thực sự ấn tượng, thậm chí bị các sao khác lấn lướt. Tuy vậy, Xuân Hinh vẫn là một cái tên "ăn khách" với bà con các tỉnh thành trong nước hơn là ở những thành thị lớn.

Năm nay, Xuân Hinh ra một DVD hài Hàm Răng Của Ai, kể câu chuyện một ông chồng già gẫy hết sạch răng, phải dùng răng giả để “chơi trống bỏi”. Câu chuyện của anh rất chạy theo thời đại. Người đóng chung với Xuân Hinh là nghệ sỹ Hồng Vân thay vì Minh Vượng như mấy năm trước. Thanh Thanh Huyền vẫn góp mặt cùng Xuân Hinh trong một ca khúc chèo do nhạc sỹ Phú Quang phổ nhạc.

“Sốt xình xịch” DVD phim hài Tết 2014 - 1

Xuân Hinh tiếp tục làm hài 2014

Nữ “Táo Quân” Vân Dung không kém cạnh. Dù rất vất vả tập luyện cho Táo Quân 2014, chị cũng kịp làm một DVD với Chí Trung và Chiến Thắng. Bộ ba cho ra đĩa hài Tết “Bao Chảnh vua gỡ án”. DVD được ra mắt đúng dịp Tết 2014. Chí Trung và Chiến Thắng vào vai Bao Chảnh phải đối đầu với một Thị Hợi biết võ do Vân Dung thủ vai.

“Sốt xình xịch” DVD phim hài Tết 2014 - 2

“Sốt xình xịch” DVD phim hài Tết 2014 - 3

Hình ảnh trong DVD hài tết của Vân Dung và Chí Trung, Chiến Thắng

Trong khi Công Lý tham gia phim hài Tết Cổ Tích Thời @ nói về nông thôn Việt Nam ngày nay, thì Quang Thắng và Quốc Anh tham gia vào câu chuyện lấy lại tích xưa Chôn Nhời, đặt vào bối cảnh thời phong kiến. Thậm chí các sao phim truyền hình vốn quen đóng chính kịch như Kim Oanh và Lan Phương cũng nhập cuộc.

Trong khi Lan Phương đóng Cổ Tích Thời @ cùng Công Lý thì Kim Oanh tham gia diễn Chôn Nhời cùng “bố già” Phạm Bằng. Việc Phạm Bằng tái xuất được nhiều người xem như một sao già “dựng ngựa” tiếp tục tham gia mùa phim hài Tết. Thậm chí ông cũng chịu chơi không kém khi phát biểu “đóng cảnh nóng với sao trẻ, tôi làm được.

“Sốt xình xịch” DVD phim hài Tết 2014 - 4

Phạm Bằng tái xuất hài Tết

Với những nghệ sỹ sản xuất độc lập và ít phổ biến hơn thì Tết lại càng là dịp họ cần phải có một tiểu phẩm ra mắt góp vui. Chiến Thắng và Vượng Râu vừa phát hành đĩa hài Kỳ Phùng Địch Thủ 2. Quang Tèo và Giang Còi cũng tiếp tục tái xuất với một câu chuyện Tết Lo Phết.

Nghệ sỹ miền Nam tấn công phim rạp và show truyền hình

Đó chính là trường hợp của Hoài Linh. Ngoài là các show, đĩa, tiểu phẩm hài, Hoài Linh vài năm trở lại đây đã trở thành tên tuổi ăn khách độc quyền với phim điện ảnh. Chỉ cần có tên Hoài Linh là rạp đã “cháy vé”.

Còn nhớ năm 2012, Hoài Linh xuất hiện với Hello Cô Ba - bộ phim ăn khách bậc nhất phòng vé mặc dù chỉ là sản phẩm hài nhảm, thậm chí còn thua một số tiểu phẩm DVD xuất sắc trước đó. Năm 2013, Hoài Linh tiếp tục đại thắng với Nhà Có Năm Nàng Tiên.

“Sốt xình xịch” DVD phim hài Tết 2014 - 5

Hoài Linh trong phim Năm Sau Con Lại Về

Và câu chuyện gần gũi lại tiếp tục được khán giả yêu chuộng. Năm nay, Hoài Linh tái xuất với vai Sáu Xe Ôm trong Năm Sau Con Lại Về. Đây là bộ phim hài, tâm lý xã hội mang thông điệp nhân văn, sâu sắc với nội dung xoay quanh việc đôi vợ chồng già “dựng cảnh” để đón con trai du học về nước.

Cốt truyện hài hước kể về Sáu xe ôm là người hàng xóm tốt bụng đã bưng bít kế hoạch “giả trúng số” của cặp vợ chồng từ việc thuê ngôi nhà khang trang giúp ông Lương hoàn thành vai ông bà chủ nhà hàng cao cấp… cho đến việc là đầu mối bán căn nhà cũ của ông Lương.

Tại buổi họp báo ra mắt phim ngày 15/1 vừa qua, hàng trăm khán giả vây kín Hoài Linh cho thấy mức độ “phủ sóng” của anh mạnh mẽ như thế nào.

“Sốt xình xịch” DVD phim hài Tết 2014 - 6

Trấn Thành và Ốc Thanh Vân vào show Hài Tết

Trong khi sao gạo cội độc quyền điện ảnh thì các sao trẻ miền Nam “bá đạo” truyền hình. Đó là trường hợp của Trấn Thành khi anh sẽ cùng Ốc Thanh Vân và các nghệ sỹ khác tham gia show Đón Tết cùng VTV.

Nhộn nhịp chương trình các nhà đài

Cuối cùng, một cái Tết sẽ không thể thiếu những chương trình Hài phủ sóng khắp các kênh của các nhà đài. VTV có Táo Quân 2014 dường như cả nước mong chờ. Kịch bản chương trình Táo Quân 2014 cho đến hiện tại đều kín như bưng và các nghệ sỹ tham gia đều không hề tiết lộ.

Có rất nhiều đồn đoán về những sự kiện nổi cộm trong toàn năm 2013 sẽ được đưa vào chương trình như vụ án Dương Chí Dũng, nạn hôi của hoặc những câu chuyện lùm xùm showbiz khác như chuyện cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh Bà Tưng “tấn công Vbiz” bằng những chiêu trò phản cảm.  

“Sốt xình xịch” DVD phim hài Tết 2014 - 7

Táo Quân 2014, một chương trình hài của nhà đài

Gala Cười Cuối Năm 2014 quy tụ các danh hài hai miền cùng tham gia. Các đài khác cũng kém cạnh không kém khi đầu tư cho hàng loạt các chương trình hài Tết khác. Nhà đài VTC cạnh tranh với truyền hình Việt Nam bằng chương trình Táo Quân dài tới 8 tập phát sóng từ ngày 23 tháng Chạp và phát sóng đều đặn mỗi tối cho tới đêm 30 Tết. Chương trình Táo Quân VTC cũng quy tụ các dàn sao hài “cỡ bự” và cũng đả kích các vấn đề tiêu cực trong xã hội.

Ông Nguyễn Văn Bình, PGĐ Đài VTC khẳng định: "Dàn diễn viên tham gia Táo quân năm nay có thể không đông đảo như VTV nhưng cũng hội tụ đủ những danh hài hàng đầu của Việt Nam như: Chiến Thắng, Ngọc Huyền, Quốc Anh, Quang Tèo, Hiệp Vịt…"

Ông cũng cho biết thêm về điểm khác biệt: "Nếu như các năm trước đây, chúng ta xem Táo quân chủ yếu là xem sự châm biếm những cái xấu, thì năm nay bên cạnh cái yếu kém là những ghi nhận thành tựu, những đóng góp của toàn thể các Táo cùng thần dân trong suốt một năm."

"Hầu hết các vấn đề nổi cộm trong một năm qua sẽ được đưa vào nội dung Táo quân 2014" của nhà đài này. Và chắc chắn sẽ có vụ hôi của "phi nhân tính", theo ông Bình.

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Phim hài Tết 2018