Đinh Y Nhung “làm vợ” NSƯT Hoàng Hải

Chủ Nhật, ngày 19/01/2014 03:39 AM (GMT+7)

Hai diễn viên đình đám suốt thời gian qua kết hợp làm “vợ chồng” trong phim Nơi chốn quay về.

Sự kiện:

Phim truyền hình

Sau Lấy chồng người ta, tên tuổi của Đinh Y Nhung nhận được nhiều chú ý đặc biệt khi cô nhận giải thưởng Cánh diều vàng 2012 hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc. Gia tài đóng phim của cô cũng có thể kể đến những vai diễn đáng chú ý như: Lạc mất linh hồn, Ngã rẽ, Phiên chợ số…

Đinh Y Nhung “làm vợ” NSƯT Hoàng Hải - 1

Đinh Y Nhung vai người vợ tảo tần trong Nơi chốn quay về

Trong khi đó, NSƯT Hoàng Hải vừa tạo được ấn tượng mạnh mẽ với vai diễn trong bộ phim chiến tranh Những người viết huyền thoại. Trước đó anh từng giành giải Cánh diều vàng cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất phim Hà Nội, Hà Nội – 2006; Giải diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim lần thứ 15…

Và lần đầu tiên, cặp đôi này kết hợp với nhau trong vai chính với bộ phim Nơi chốn quay về của đạo diễn Lê Minh.

Chuyện phim bắt đầu bằng việc ba người con trai của ông Ba Hiền (Mai Huỳnh) –, cán bộ hưu trí luôn nêu cao tấm gương sống vì đạo lý, tuân thủ pháp luật chạy về thăm ông. Từ cuộc thăm viếng này, mọi chuyện đã thay đổi không ai lường tới. Người con trai cả Hai Điền (NSUT Hoàng Hải) về thị trấn để phụng dưỡng cha rồi trở thành quan chức ở thị trấn. Vốn đam mê làm ăn, thấy được tiềm năng của mảnh đất quê hương, anh quá tự tin lao vào dùng quyền, quan hệ để làm giàu nhanh chóng.

Đinh Y Nhung “làm vợ” NSƯT Hoàng Hải - 2

Đảm nhận vai chồng của cô trong phim là NSUT Hoàng Hải

Vợ của Hai Điền là Năm Sa (Đinh Y Nhung). Cô là con gái thủ trưởng cũ của Hai Điền khi anh còn công tác ở quận nội thành. Cô rất có hiếu với bố chồng sẵn sàng theo chồng về quê để báo hiếu. Cô cũng một mực kính nể chồng về tư cách cũng như sự nhanh nưajy, năng động.

Người con thứ hai – Ba Phúc (Huy Cường) làm ăn tự do, thực dụng. Anh có bản tính phóng khoáng, có chất bụi và chịu chơi. Ba Phúc không có bằng cấp, nhưng thông minh và rất thực dụng. Tình tình anh nóng nảy nhưng bộc trực.

Người con trai út là Tư Hạnh (Hoàng Thiên Long) lịch sự, trang nghiêm, đạo mạo. Là con trai út của ông Ba Hiền. Tư Hạnh là đứa con yêu quý và nhiều hy vọng nhất của ông Ba Hiền. Là Tiến sĩ dân tộc học, Tư Hạnh là một trí thức hiền lành. Khi gặp hoạn nạn Tư Hạnh trở nên yếm thế, không dám đấu tranh khiến cả vợ và cha đều hiểu lầm.

Đinh Y Nhung “làm vợ” NSƯT Hoàng Hải - 3

DV Mai Huỳnh vai ông bố của ba cậu con trai trong một gia đình truyền thống

Ý tưởng xuyên suốt của Nơi chốn quay về đó là không có gì khó bằng tự đấu tranh với bản thân, và với những người thân yêu ruột thịt của mình trong mối quan hệ cha con, vợ chồng, anh em…

Phim cũng chỉ ra rằng có một định kiến, rằng sự cách biệt thế hệ đồng nghĩa với sự cách biệt về quan niệm sống, mà trong đó, phần cổ hủ, sai lầm thường nghiêng về thế hệ đi trước. Tuy nhiên, sự phát triển của xã hội đang chứng minh ngược lại: thế hệ đi trước mới là sợi dây neo giữ những gì thuộc về đạo lý truyền thống, làm trụ cột tinh thần cho một xã hội hiện đại vốn luôn có xu hướng lấy mục đích biện minh cho phương tiện. 

Trong mối tương quan thế hệ này, đôi khi người đi trước tưởng mình đã hoàn thành cái nhiệm vụ làm sợi dây neo ấy, và chỉ một chút lơ là đã khiến họ phải cực nhọc suốt phần đời còn lại. Còn thế hệ sau trong lúc hăm hở tìm kiếm và chiếm đoạt những lợi ích cụ thể trước mắt, lại quên rằng họ có thể đang phá vỡ, huỷ hoại truyền thống đạo lý, chỗ đứng tinh thần của chính mình trong thế hệ cận kề. Nhưng cũng chính truyền thống đạo lý cũng sẽ là cứu cánh, làm bừng dậy ý thức trách nhiệm xã hội và gia đình có lúc tưởng đã ngủ quên.

Đinh Y Nhung “làm vợ” NSƯT Hoàng Hải - 4

"Gái nhảy" Minh Thư cũng tham gia diễn xuất trong phim

Nơi chốn quay về với sự tham gia của: Nguyễn Minh Thư (Vai Nhung), Đinh Y Nhung (Vai Năm Sa), Hoàng Hải (Vai Hai Điền), Đoàn Thanh Tài (Vai Vĩnh), MiO Kiều Chinh (Vai Thanh Hà), Mai Huỳnh (Vai Ba Hiền), Trường Thịnh (Vai Út Huy), Phạm Duy Hà Linh (Vai Bảy Sinh), Huy Cường (Vai Ba Phúc), Hoàng Thiên Long (Vai Tư Hạnh), Thụy Dung (Vai Tư Hòa)…

Phim dài 43 tập phát sóng 20h35 các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên sóng truyền hình VTV1 từ ngày 20/1/2014.

Theo Thuỳ Vân (Khampha.vn)

sự kiện Phim truyền hình