Lưu Tuyết Hoa ngày ấy - bây giờ

Thứ Tư, ngày 11/12/2013 09:09 AM (GMT+7)

Những giọt nước mắt của mỹ nhân một thời đã làm biết bao trái tim thổn thức, dù năm nay đã 54 tuổi, nhưng bà vẫn chinh phục người xem với nhiều vai diễn.

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, những bộ phim tình cảm do Lưu Tuyết Hoa đóng vai chính trở thành “món ăn” không thể thiếu của các bà nội trợ, của giới nữ sinh. Mãi đến nay, người ta vẫn nhớ đến Bên dòng nước, Dòng sông ly biệt, Hải âu phi xứ, Người vợ câm, Ngọn cỏ bên bờ suối… với những giọt nước mắt tuôn ra như suối của các nhân vật qua thể hiện của Lưu Tuyết Hoa.

Lưu Tuyết Hoa ngày ấy - bây giờ - 1

Những hình ảnh này của Lưu Tuyết Hoa gắn liền với một thời hoàng kim của dòng phim truyền hình tâm lý tình cảm Đài Loan.

Thời gian trôi đi, sao đã đổi ngôi, Lưu Tuyết Hoa chấp nhận hiện thực “sóng sau lắp sóng trước”. Mặc dù bây giờ nhan sắc đã về chiều nhưng Lưu Tuyết Hoa vẫn là gương mặt thu hút khán giả. Từ khi chuyển sang Trung Quốc đóng phim, cát xê của chị được trả ở mức “diễn viên hạng một”, dù chỉ là khách mời cũng trên 120 ngàn Nhân dân tệ/tập (khoảng 20 ngàn USD).

Lưu Tuyết Hoa ngày ấy - bây giờ - 2

Lưu Tuyết Hoa liên tục thể hiện vai Hoàng Thái hậu trong các phim Tân Hoàn Châu cách cách, Chân Hoàn truyện, Lục Trinh truyền kỳ.

Mấy năm gần đây, Lưu Tuyết Hoa rất có duyên với những vai Hoàng thái hậu uy nghiêm, tóc bạc trong loạt phim cổ trang cung đình như Cung tỏa tâm ngọc, Tân Hoàn Châu cách cách, Chân Hoàn truyện, Lục Trinh truyền kỳ… Các diễn viên trẻ có cơ hội đóng chung với Lưu Tuyết Hoa đều khâm phục sức làm việc và khả năng biến hóa đa dạng trong diễn xuất. Không chỉ truyền đạt kinh nghiệm diễn xuất cho đàn em đàn cháu, Lưu Tuyết Hoa còn giúp không ít diễn viên mới vào nghề tìm cơ hội như giới thiệu Phạm Băng Băng và Viên San San cho các nhà sản xuất, để rồi không lâu sau họ đều trở thành những tên tuổi đình đám, được khán giả yêu thích.

Lưu Tuyết Hoa ngày ấy - bây giờ - 3

Lưu Tuyết Hoa và Lưu Khải Uy trong Vòng vây ái tình

Trong số các diễn viên trẻ, Lưu Khải Uy có may mắn 4 lần đóng chung với Lưu Tuyết Hoa, 2 lần diễn vai mẹ con. Nếu trong Như ý, họ là hai mẹ con khắc khẩu, không hiểu nhau thì sang Vòng vây ái tình, tình mẫu tử của Lưu Tuyết Hoa và Lưu Khải Uy khiến nhiều khán giả rơi nước mắt. Lưu Khải Uy chia sẻ: "Trên phim trường, tôi gọi dì Tuyết Hoa là mẹ. Mẹ đã giúp tôi nhập vai, dìu tôi vào tận đáy sâu của cảm xúc nhân vật. Hầu như cảnh diễn nào của hai mẹ con cũng khiến đoàn phim vỗ tay tán thưởng vì rất chân thực, dù là cảnh vui hay cảnh buồn".

Theo Anh Dương (Tri Thức trực tuyến)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung