"Đập cánh giữa không trung" tranh giải LHP Quốc tế Hà Nội

Bộ phim 16+ “Đập cánh giữa không trung” của Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp là một trong hai phim được chọn tranh giải chính tại LHP Quốc tế Hà Nội III, Giải phim dài xuất sắc nhất.

Cục Điện ảnh vừa thông báo, hai bộ phim Việt Nam vừa chính thức được chọn vào mục tranh giải chính LHP Quốc tế Hà Nội III là Đập cánh giữa không trungNhững đứa con của làng. Đây là 2 tác phẩm được chọn lựa từ 18 phim Việt sẽ tham gia trình chiếu ở LHP Quốc tế Hà Nội sắp tới. 

"Đập cánh giữa không trung" tranh giải LHP Quốc tế Hà Nội - 1

Nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp là một trong hai đạo diễn Việt duy nhất có phim được tranh giải LHP Quốc tế Hà Nội năm nay

Đập cánh giữa không trung là dự án điện ảnh gây chú ý nhất Việt Nam thời gian trở lại đây. Bộ phim 16+ này ngay từ khi đến LHP Venice đã gây chú ý với giới phê bình Âu Mỹ và giành giải thưởng Phim hay nhất của Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA). Sau đó, phim đã tham dự ở một số LHP thế giới danh giá như LHP Toronto và LHP Busan.

Bộ phim của nữ đạo diễn Hà Nội sẽ tham gia LHP Kim Mã ngay trước khi tham gia tranh giải chính của LHP Quốc tế Hà Nội. Chuyện phim kể về một cô thiếu nữ tuổi vị thành niên có bầu đi làm gái bán hoa để có tiền phá thai nhưng bỗng gặp một người đàn ông chỉ thích bầu phụ nữ. Phim hứa hẹn sẽ gây chú ý khi ra mắt khán giả Việt Nam vì sự góp mặt của Trần Bảo Sơn và sao nữ trẻ Thùy Anh.

"Đập cánh giữa không trung" tranh giải LHP Quốc tế Hà Nội - 2

Phim Đập cánh giữa không trung hứa hẹn sẽ gây chú ý với giới truyền thông và khán giả Việt Nam

Phim còn lại cùng tranh giải thưởng chính là Những đứa con của làng. Điều đặc biệt, cả hai phim này đều là tác phẩm của đạo diễn nữ và có Trần Bảo Sơn thủ vai. Những đứa con của làng của nữ đạo diễn kiêm biên kịch Hồng Ngát kể về hành trình số phận của những người con sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng miền Nam Trung Bộ.

"Đập cánh giữa không trung" tranh giải LHP Quốc tế Hà Nội - 3

Diễn viên Trần Bảo Sơn trong phim Những đứa con của làng

Cả hai phim Đập cánh giữa không trung Những đứa con của làng sẽ cùng tranh giải chính với nhiều bộ phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Giải thưởng trị giá 5000 USD (khoảng 100 triệu đồng). 16 phim Việt khác sẽ được trình chiếu tại LHP Quốc tế Hà Nội nhưng không tranh giải.

LHP quốc tế Hà Nội lần 3 diễn ra từ ngày 23 đến 27/11 tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Vũ ([Tên nguồn])
LHP quốc tế Hà Nội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN