Cô bé bán vé số “chê” 6,6 tỷ lên phim Tết

Thứ Ba, ngày 03/02/2015 17:00 PM (GMT+7)

Bộ phim hài Tết của Dustin Nguyễn dựa trên một câu chuyện có thật về cô bán vé số trả lại 6 tờ vé trúng giải 6 tỷ đồng cho anh chạy xe ba gác. Phim với sự tham gia của nhiều cái tên đang hot trên màn ảnh nhỏ hiện nay như Chí Tài, Thu Trang, Ninh Dương Lan Ngọc, Dustin Nguyễn, Tiểu Bảo Quốc…

Trúng số được đạo diễn Dustin Nguyễn lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về cô Lành – một người bán vé số thật thà đã trả lại 6 tờ vé số trúng 6 tỷ 6 cho anh Tuấn- một người mua thiếu vé số đã được báo chí đề cập nhiều lần vào năm 2011.

Câu chuyện có thật này khiến anh rất mong muốn được làm một bộ phim về những điều kỳ diệu trong xã hội và phản ứng của mọi người trước những sự việc này.  

Cô bé bán vé số “chê” 6,6 tỷ lên phim Tết - 1

Danh hài Chí Tài lần đầu đóng vai chính trên màn ảnh rộng

Những nhân vật trong phim đều gặp phải nhiều biến cố từ sau khi “trúng số”. Đó là “lãnh đạo huyện” Tư Phi vừa ở tù ra, một cô Út Thơm bán vé số chuyên lo chuyện thiên hạ, một anh Tư Nghĩa lái xe ba gác chỉ ham mua vé số và…ăn hột vịt lộn sống vui vẻ cùng cô vợ đanh đá, một bé Hường “nữ hoàng thẩm mỹ” đang đi tìm cơ hội đổi đời... Mỗi nhân vật đều có một số phận riêng, vẫn tưởng sẽ yên bình cho đến khi… bác Tư Phi trúng số độc đắc. Từ đây, số phận của họ đã rẽ đi một hướng khác mà ít nhiều đều liên quan đến nhau.  

Bộ phim là câu chuyện giản dị về tình người, mang thông điệp tích cực về cuộc sống mà những người làm phim gửi tặng khán giả như một món quà đầu năm.  

Cô bé bán vé số “chê” 6,6 tỷ lên phim Tết - 2 

"Bé Nương" Lan Ngọc vào vai một bà mẹ đơn thân phải bán vé số để mưu sinh

Đây là lần đầu tiên danh hài Chí Tài đóng một vai chính trên màn ảnh rộng. Nhân vật Tư Phi do anh thủ vai, sau khi trúng số đã một bước lên mây, thay đổi cách sống và vung tiền cho mọi người từ quen đến lạ, đồng thời, lọt vào tầm ngắm của những kẻ gian tìm cách chiếm đoạt số tiền ấy.

Nữ diễn viên trẻ Ninh Dương Lan Ngọc trong vai Thơm, cô gái trẻ kiếm sống bằng nghề bán vé số, người đã bán cho ông Tư Phi những tờ vé số trúng độc đắc.  Thơm một mình nuôi con gái 4 tuổi sống trong căn nhà dột nát. Cuộc sống của hai mẹ con bươn chải qua từng ngày không quá khó khăn cho đến khi hàng loạt thử thách đến với cô. Cho đến một ngày, thử thách cuối cùng khiến cô phải quyết định để có một trong hai kết quả, hoặc là cô sống sung túc đến hết đời, hoặc là tiếp tục bán vé số tạm bợ sống qua ngày.  

Cô bé bán vé số “chê” 6,6 tỷ lên phim Tết - 3

 

Dustin Nguyễn và "hoa hậu hài" Thu Trang cũng góp mặt trong bộ phim này

Trúng số là bộ phim thứ 2 Dustin Nguyễn giữ vai trò đạo diễn sau bộ phim đầu tay Lửa Phật. Chia sẻ về cảm hứng khi thực hiện bộ phim này, anh cho biết, anh luôn  cảm thấy đồng cảm với những người nghèo và ít may mắn trong xã hội.

Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả toàn quốc vào ngày 12.02.2015.    

Trailer chính thức của phim:

 

Theo Yên Chi (Danviet.vn)