Châu Tinh Trì đòi nợ hơn 600 tỷ vì Tây Du Ký

Sự kiện: Châu Tinh Trì

Công ty của Châu Tinh Trì đang theo đuổi vụ kiện đòi số tiền trên từ hãng phim Hoa Nghị.

Theo tòa án Bắc Kinh, công ty phim Uy Doanh có một phần cổ phiếu của đạo diễn Châu Tinh Trì đã đứng ra đòi 177 triệu NDT (614 tỷ đồng) từ hãng truyền thông Hoa Nghị sau thành công của bộ phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện.

Châu Tinh Trì đòi nợ hơn 600 tỷ vì Tây Du Ký - 1

Châu Tinh Trì kiên quyết đòi nợ từ Hoa Nghị.

Theo nguyên cáo, năm 2012, bộ phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện được Uy Doanh hợp tác với Hoa Nghị, đồng thời cam kết nếu doanh thu phòng vé đạt trên 500 triệu NDT (1,7 nghìn tỷ đồng) thì  Hoa Nghị sẽ phải chia phần lợi nhuận cho nguyên cáo là Uy Doanh.

Đến tháng 8.2013, doanh thu phòng vé của phim đạt 1,3 tỉ NDT, do đó, Uy Doanh yêu cầu được chia số tiền lợi nhuận và thu nhập tổng cộng lên đến 177 triệu (614 tỷ đồng). Tuy nhiên, Hoa Nghị chỉ trả hơn 80 triệu ND (277 tỷ đồng). Phía nguyên cáo không thỏa mãn nên đã khởi kiện, yêu cầu bị cáo phải thanh toán khoản doanh thu là 86,1 triệu NDT (299 tỷ đồng).

Châu Tinh Trì đòi nợ hơn 600 tỷ vì Tây Du Ký - 2

Doanh thu của Mối tình ngoại truyện đạt 4,5 nghìn tỷ đồng tính đến tháng 8.2013.

Qua phiên xét xử sơ thẩm,  Hoa Nghị thừa nhận, hai bên từng ký cam kết hợp tác cùng hiệp định bổ sung, tuy nhiên, đại diện hãng này phủ nhận bản hiệp định bổ sung là không thành công và không có hiệu lực pháp lý.

Theo giải thích của Hoa Nghị, để bản hiệp định bổ sung có hiệu lực thì lợi nhuận phòng vé cơ bản phải đáp ứng doanh thu thực tế, trong khi doanh thu hoàn toản không giống như những gì công chúng được biết: "Trên thực tế doanh thu phòng vé Hoa Nghị thu được không quá 500 triệu NDT", đại diện phía Hoa Nghị lên tiếng, đồng thời yêu cầu tòa án bác án.

Được biết, phán quyết của tòa về vụ án trên sẽ được đưa ra trong thời gian thích hợp.


Chia sẻ
Theo Long Hy (QQ / Danviet.vn)
Châu Tinh Trì Xem thêm
Báo lỗi nội dung