Cậu bé 8 tuổi hóa Thị Mầu khiến Hoài Linh thích thú

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 08:20 AM (GMT+7)

Với trích đoạn chèo "Thị Mầu lên chùa", Nguyễn Đức Vĩnh (8 tuổi) đã khiến giám khảo Hoài Linh phải thốt lên: “Mới bé tẹo mà đã lẳng lơ thế kia à!”.

Tối qua, tập 2 của Vietnam's Got talent đã lên sóng với vòng tuyển chọn của "bộ tứ quyền lực" tại Hà Nội. Trong tập này có rất nhiều thí sinh chọn các môn nghệ thuật truyền thông để dự thi. Được biết đến là nghệ sĩ luôn quan tâm đặc biệt với các thể loại biểu diễn truyền thống, Hoài Linh thích thú với nhiều tiết mục trong chương trình. 

Cậu bé 8 tuổi hóa Thị Mầu khiến Hoài Linh thích thú - 1

Thí sinh 8 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh đã khiến BGK và khán giả có mặt trong phim trường ngỡ ngàng trước màn biểu diễn vở chèo kinh điển Thị Mầu lên chùa. Cậu bé diễn xuất nhập tâm với những màn lả lơi, lúng liếng khi lên chùa gặp Thị Kính. Dù diễn một trích đoạn khá khó, đòi hỏi có óc quan sát và sự tập luyện cật lực nhưng cậu bé 8 tuổi vẫn làm hài lòng BGK. Giám khảo Hoài Linh phải thốt lên “Mới bé tẹo mà đã lẳng lơ thế kia à!”.

Cậu bé 8 tuổi hóa Thị Mầu khiến Hoài Linh thích thú - 2

Đặc biệt hơn, Nguyễn Đức Vĩnh đã gây ngạc nhiên khi là một cậu bé chứ không phải là cô bé như khán giả vẫn nghĩ. Ngoài khả năng hát chèo, cậu bé còn thể hiện những làn điệu Quan họ Bắc Ninh ngọt ngào. Nguyễn Đức Vĩnh đã dành thời gian ở nhà để tự hỏi hỏi, tìm tòi bộ môn chèo qua truyền hình. Cả 4 giám khảo đều đồng ý cho Đức Vĩnh  vào vòng trong.

Video Nguyễn Đức Vĩnh diễn trích đoạn "Thị Mầu lên chùa".

Cậu bé 8 tuổi hóa Thị Mầu khiến Hoài Linh thích thú - 3

Tại chương trình, 3 bạn trẻ Nguyễn Văn Hoàn – Lê Thị Hằng – Nguyễn Đức Nghĩa (18 tuổi) cũng khiến BGK cảm động khi vào vai các “liền anh liền chị” để tái hiện không gian văn hoá Quan họ trên sân khấu Got talent với đoạn trích Khách đến chơi nhà. Giám khảo Thành Lộc đã cảm ơn đến các thí sinh: "Ngày này, đặc biệt trong Sài Gòn, các bạn thích lui tới những quán bar, pub với những mái tóc được cắt tỉa hợp mốt nhất. Các bạn nói một câu tiếng Việt, phải chêm 2 câu tiếng Anh. Các bạn thích nghe những bản nhạc thời thượng, ca từ dễ nghe. Các bạn không có lỗi gì cả, vì xã hội chúng ta đang tiến bộ và thay đổi. Nhưng có những bạn trẻ quay lại với giá trị truyền thống như vậy, dù các bạn không thực sự quá hoàn hảo, tiếng hát còn chưa vững vàng, nhưng đó đã là một điều đáng quý. Tôi luôn tôn vinh giá trị dân tộc của đất nước mình. Tôi khâm phục, ngưỡng mộ các bạn.”

Cậu bé 8 tuổi hóa Thị Mầu khiến Hoài Linh thích thú - 4

Nguyễn Đức Huy (10 tuổi) và Trần Thục Nhi (9 tuổi) gây ấn tượng với màn múa đương đại.

Cậu bé 8 tuổi hóa Thị Mầu khiến Hoài Linh thích thú - 5

Hai cô bé đáng yêu trình diễn đàn Tranh trong chương trình.

Cậu bé 8 tuổi hóa Thị Mầu khiến Hoài Linh thích thú - 6

Có rất đông các thí sinh nhí dự thi trong tập 2 của Vietnam's Got talent mùa giải này.

Cậu bé 8 tuổi hóa Thị Mầu khiến Hoài Linh thích thú - 7

Trịnh Thị Huyền (1989) hớp hồn giám khảo Huy Tuấn với tiết mục belly dance. 

Cậu bé 8 tuổi hóa Thị Mầu khiến Hoài Linh thích thú - 8

Clb Hiphop người cao tuổi biểu diễn trên sân khấu. Độ tuổi của các cụ đều trên 60 nhưng vẫn nhiệt tình và tràn đầy năng lượng.

Cậu bé 8 tuổi hóa Thị Mầu khiến Hoài Linh thích thú - 9

Thí sinh Trịnh Minh Đức, 26 tuổi ở Sóc Sơn với phong cách biểu diễn hệt Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý nhưng không được BGK đánh giá cao. Giám khảo Hoài Linh sau khi nghe Minh Đức trình diễn đã nhắn nhủ: “Em hát được, không tệ nhưng nên nhớ một điều, cái bản gốc lúc nào cũng rõ hơn bản photo, em cần phải có một cái gì đó riêng của em”. Anh còn thẳng thắn cho rằng: “Riêng dòng nhạc này em không nên bắt chước Đàm Vĩnh Hưng, bởi vì giọng nhạc trữ tình cần độ ngân nga luyến láy phải thật ngọt thật hay, cậu ấy hát là lạ thôi chứ hay thì tôi bảo là không hay”.

Cậu bé 8 tuổi hóa Thị Mầu khiến Hoài Linh thích thú - 10

Trần Đình Quý - một nhân viên kiểm định ô tô đã mang đến tiết mục ảo thuật gây tranh cãi. Anh chàng dành được 2 phiếu đồng ý từ Hoài Linh, Huy Tuấn và 2 phiếu chống từ Thuý Hạnh và Thành Lộc. 

Cậu bé 8 tuổi hóa Thị Mầu khiến Hoài Linh thích thú - 11

Giám khảo Thuý Hạnh cho rằng “phong thái trình diễn chưa tốt khiến màn biểu diễn không nhận được sự cộng hưởng cần thiết”. Trong khi đó, Hoài Linh và Huy Tuấn lại thích tiết mục này bởi sự chân thành, mộc mạc, không hoa mỹ của Trần Đình Quý. Sau cuộc tranh cãi giữa hai bên cuối cùng Hoài Linh đã thuyết phục được Thúy Hạnh giữ chàng ảo thuật gia này ở lại với chương trình.

Theo Linh Võ (Khám phá)

sự kiện Viet Nam Got talent 2019