9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất

Thứ Năm, ngày 03/09/2015 15:32 PM (GMT+7)

Cùng với Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan, Thành Long..., nhiều sao Hoa khác có cơ bắp khiến người hâm mộ xuýt xoa.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long 

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 1

 Lý Tiểu Long nổi tiếng với thể chất mạnh mẽ nhờ chế độ luyện tập chuyên nghiệp. Mỗi lần xuất hiện trên  màn ảnh, Lý Tiểu Long đều mê hoặc người xem bởi cả những đường quyền lẫn thân thể săn chắc. Anh đã theo phương pháp thể hình truyền thống để xây dựng những cơ bắp đồ sộ và toàn diện. Toàn thể cơ bắp trên người Lý Tiểu Long đều phát triển khá tốt, đặc biệt là những múi cơ bụng. 

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 2

Cơ bụng của Lý Tiểu Long được miêu tả rắn chắc như đá tảng và được phân chia thành những phần lồi lõm đều đặn, đẹp mắt. Ông từng ví cơ bụng như một vỏ sò để che chắn, bảo vệ cho các xương sườn và những cơ quan nội tạng.

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 3

Lý Tiểu Long cho rằng, nếu các cơ bụng không phát triển thì khó thực hiện một buổi tập ra hồn. Lý đã tập bụng trong mọi tư thế từ đứng, ngồi, xoay ghế La mã, nâng chân, xoạc chân hình chữ V... Khi rời Mỹ về Hồng Kong, Lý đã thực hiện một chế độ dinh dưỡng nghiêm túc với thức ăn bổ dưỡng và có độ đạm cao.

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 4

Lý Tiểu Long giới hạn vòng eo thắt lưng chỉ được dao động trong khoảng từ 66 đến 71cm. Từ tập luyện cho đến dinh dưỡng, Lý đều nhằm vào mục đích luyện tập cơ bụng thật tốt.

Thành Long

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 5

Thành Long từ nhỏ được cha cho theo học tại một học viện kịch nghệ. Ông và bạn học lúc nào cũng luyện tập từ sáng đến tối khuya, nếu không sẽ bị cắt phần ăn. Trải qua khóa huấn luyện hà khắc trong một thời gian dài, Thành Long gia nhập Thất Tiểu Phúc, một nhóm ưu tú của trường được tuyển chọn đi đóng phim.

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 6

Thời gian đầu, Thành Long chỉ được diễn vai phụ rất nhỏ, đáng chú ý nhất là Tinh Võ MônLong Tranh Hổ Đấu diễn cùng huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Năm 1976, phim Túy Quyền do ông đóng vai chính được khán giả đón nhận.

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 7

Nhờ diễn xuất tuyệt đỉnh cùng những pha võ thuật đẹp mắt nên Thành Long ngày càng nổi tiếng.  Sự thành công ngoài mong đợi của phim Náo Loạn phố Bronx đã đưa tên tuổi của ông đến với Hollywood.

Lý Liên Kiệt

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 8

Lý Liên Kiệt trong suốt 30 năm diễn xuất, đã cống hiến cho khán giả yêu điện ảnh những màn võ thuật đẹp mắt trong gần 40 bộ phim. Lên 8 tuổi, Lý Liên Kiệt đã tập luyện wushu cùng sư phụ với Chân Tử Đan. Tên tuổi Lý Liên Kiệt được chú ý sau khi anh được mời tới Nhà Trắng biểu diễn cho tổng thống Mỹ Nixon năm 1974.

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 9

Bộ phim đầu tay của Lý Liên Kiệt là Thiếu Lâm Tự vào năm 1982, nhưng vai diễn Hoàng Phi Hồng trong bộ phim cùng tên đã đem lại danh tiếng cho Liên Kiệt ở Hollywood.

Chân Tử Đan

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 10

Chân Tử Đan được coi là lớp ngôi sao hành động kế tiếp những thế hệ đàn anh đi trước như Lý Tiểu Long, Thành Long, Hồng Kim Bảo… Anh bắt đầu nổi lên từ vai diễn Hồng Di Quan trong bộ phim cùng tên năm 1994 và vai Trần Chân trong Tinh võ môn (1995). Chân Tử Đan tập thể hình lúc 19 tuổi, đây cũng chính là bước khởi đầu của Chân Tử Đan trước khi anh trở thành một ngôi sao võ thuật nổi tiếng. Anh được người hâm mộ xếp vào danh sách những mỹ nam có thể hình cuốn hút trên màn ảnh Hoa ngữ.

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 11

Chân Tử Đan thực hiện những bài tập với vai, bụng, tay cùng với tạ và các động tác uốn dẻo và gập bụng. Nhờ học võ thuật và tập luyện cơ bắp, mỗi lần xuất hiện trên màn ảnh, Chân Tử Đan đã cống hiến cho người xem những pha võ thuật đẹp mắt, hấp dẫn và khiến phái nữ phải mê mệt trước thân hình cuốn hút và nam tính.

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 12

Nhờ có lợi thế về ngoại hình nên Chân Tử Đan không chỉ dừng lại một diễn viên, anh còn là một ngôi sao đắt show quảng cáo của Cbiz.

Triệu Văn Trác

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 13

Triệu Văn Trác là một ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc. Anh  từng tham gia các bộ phim Thư kiếm ân cừu lục, Phương Thế Ngọc, Phong Vân... Cha anh là võ sư nên từ nhỏ ảnh đã được tiếp xúc với võ thuật. Sau khi tốt nghiệp Đại học Thể thao Bắc Kinh năm 1994, anh ở lại trường làm võ sư. Triệu từng học võ ở Thiếu Lâm và năm 17 tuổi, anh được mới đóng phần 4 series phim Hoàng Phi Hồng.

9 siêu sao võ thuật có thể hình cuốn hút nhất - 14

Sau khi thể hiện xuất sắc vai Pháp Hải đại sư võ nghệ cao cường trong phim điện ảnh Thanh Xà. Triệu Văn Trác khẳng định tên tuổi trong số những ngôi sao điện ảnh võ thuật châu Á được yêu thích nhất sau Lý Liên Kiệt và Thành Long.

Theo Long Hy (danviet.vn)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung