Video phim: 20 năm Nước mắt học trò

Bộ phim năm 1993 của đạo diễn Lý Sơn vẫn còn vẹn nguyên sức hút với khán giả.

Năm 1993, hãng phim Lý Huỳnh đã kết hợp với đạo diễn Lý Sơn sản xuất bộ phim Nước mắt học trò. Bộ phim tâm lý tình cảm xoay quanh những buồn vui của đời học trò khi họ còn ngồi chung trên ghế nhà trường, đặc biệt ở năm học cuối cấp. Đầy ắp niềm vui, tràn ngập tiếng cười và cả những mối tình tuổi học trò ngây thơ, trong sáng đã được khắc họa một cách chân thực. Thế nhưng, phim còn khiến biết bao khán giả phải rơi lệ khi chứng kiến những nhọc nhằn trong cuộc mưu sinh, bươn trải trong trường đời của những cô cậu học trò khi phải rời ghế nhà trường.

Video phim: 20 năm Nước mắt học trò - 1

Diễm Hương thời Nước mắt học trò là một trong những sao hạng A ăn khách

Ngay khi ra mắt phim đã thu hút sự theo dõi và quan tâm của hàng triệu khán giả. Đúng như tên gọi, phim cũng lấy đi nước mắt của biết bao nhiêu người dù chỉ xem qua một lần.

Một trong những lý do khiến bộ phim thành công vang dội đó là sự góp mặt của dàn sao ăn khách bậc nhất thời bấy giờ. Đó là Lý Hùng trong vai Hùng, Diễm Hương trong vai Hương, Phước Sang trong vai Sang, Mộng Vân đóng vai Vân, Hữu Nghĩa đóng vai Nghĩa... Bên cạnh đó, khán giả còn nhận ra những: Thành Lộc, Lý Hương, Hồng Đào, Công Hậu, Thương Tín… Có lẽ đây là bộ phim Việt hiếm hoi, cho đến cả thời điểm này quy tụ được toàn bộ những cái tên ăn khách nhất của dòng phim thị trường (phim mỳ ăn liền thời điểm đó).

Video phim: 20 năm Nước mắt học trò - 2

Lý Hùng và em gái Lý Hương trong phim

Sự thành công của Nước mắt học trò đã mang về cho đạo diễn Lý Sơn danh hiệu Đạo diễn được yêu thích nhất (tiền thân của giải Mai Vàng) năm ấy. Sau tập 1, bộ phim còn được sản xuất thêm tập 2, 3 và vẫn được khán giả đón nhận nhiệt liệt.

20 năm trôi qua, Nước mắt học trò chưa khi nào thôi sức hút với khán giả, đặc biệt vào mỗi mùa tựu trường, 20/11 hay chia tay mái trường dấu yêu. Phim xứng đáng nằm trong danh sách một trong những phim hay nhất về tuổi học trò.

Video phim: 20 năm Nước mắt học trò - 3

Nước mắt học trò từng lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả

Trích đoạn dưới đây nằm trong phần mở màn của bộ phim với một buổi tiệc ngoại khóa của các thành viên lớp 12A8. Những trò quậy phá, nhảy sạp, trốn đi chơi, ép bạn hát… vốn không xa lạ với bao nhiêu thế hệ học trò đã được tái hiện chân thật. Đặc biệt, khán giả cũng nhận thấy cuộc tình chớm nở với những rung động đầu đời, cái nhìn e ấp của Hương trao cho Hùng. Khán giả cũng không khó để bắt gặp hình ảnh điển trai, hát hay, học giỏi… như Hùng của tập thể 12A8 ngày đó và những anh chàng được biệt danh hotboy hiện tại có khá nhiều điểm chung.

Video phim: Nước mắt học trò

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An ([Tên nguồn])
Video phim Việt đặc sắc Xem thêm
Báo lỗi nội dung