Phẫn nộ với việc Bụi đời Chợ Lớn bị lộ

Các thành viên của đoàn làm phim Bụi đời Chợ Lớn đã lên tiếng trên trang cá nhân về việc bản nháp chưa hoàn chỉnh của phim bị tung lên mạng

Phần đa các ý kiến đều thể hiện sự tức giận, đau xót khi sản phẩm tới tay công chúng chỉ là một bản dựng chưa hoàn chỉnh. Họ tin tưởng rằng thủ phạm phát tán bản dựng này sẽ bị đưa ra ánh sáng. 

Bên cạnh đó, đạo diễn, diễn viên, các thành viên của đoàn làm phim Bụi đời Chợ Lớn cũng kêu gọi mọi người không chia sẻ link xem bản dựng chưa hoàn chỉnh của bộ phim này.

Phẫn nộ với việc Bụi đời Chợ Lớn bị lộ - 1

Bản dựng chưa hoàn chỉnh của Bụi đời Chợ Lớn bị đăng lên mạng trong sáng ngày 5/7

Charlie Nguyễn -đạo diễn phim có lẽ là người đầu tiên lên tiếng. Anh chia sẻ trên trang cá nhân rằng: Tôi hoàn toàn bị sốc và đau buồn như có ai đang giết chết đứa con của mình. Đây là bản nháp chưa hoàn chỉnh nội dung, âm thanh, ánh sáng, màu sắc hiệu ứng và đặc biệt là tiết tấu khung hình. Đây là một bản mà tôi không muốn ai xem vì nó là một món ăn nấu chưa chín".

Vị đạo diễn này cũng cho rằng: "Kẻ leak phim ra là một người kém hiểu biết và quá tàn nhẫn đối với Bụi đời Chợ Lớn và anh em chúng tôi. Hi vọng hắn sớm bị bắt và đưa ra pháp luật".

Phẫn nộ với việc Bụi đời Chợ Lớn bị lộ - 2

Phẫn nộ với việc Bụi đời Chợ Lớn bị lộ - 3

Charlie Nguyễn đau lòng khi khán giả phải xem một "bản nháp chưa hoàn chỉnh nội dung, âm thanh, ánh sáng, màu sắc hiệu ứng và đặc biệt là tiết tấu khung hình".

Phần lớn các diễn viên tham gia phim Bụi đời Chợ Lớn như Johnny Trí Nguyễn, Quang Sự, Việt Cường, Nhung Kate... đều chia sẻ status củ đạo diễn Charlie Nguyễn và tỏ ý không hài lòng khi bản dựng chưa hoàn chỉnh của phim bị tung lên mạng.

Nữ diễn viên Nhung Kate (vai Trang) chia sẻ: "Cha mẹ sinh con. Người ta cướp lấy nó, mang đi đã thấy đau đớn lắm rồi. Người ta tra tấn, đánh đập cho bằng thứ tàn phế rồi quẳng nó ra đường, bơ vơ giữa đám đông bàn tán. Người thấy thương hại, kẻ dè bỉu, kẻ đứng khúc khích cười thầm. Chỉ có cha mẹ nó khóc thương cho nó. Làm ơn đừng bình luận gì thêm khi cha mẹ nó cũng chỉ vừa mới nhận ra hình hài nó giờ ra sao".

Phẫn nộ với việc Bụi đời Chợ Lớn bị lộ - 4

Chia sẻ của nữ diễn viên Nhung Kate - người đóng vai Trang trong Bụi đời Chợ Lớn

Còn diễn viên Việt Cường - người đóng vai Nghĩa trong Bụi đời Chợ Lớn thì viết: "Thưa các anh chị em. Chắc tất cả mọi người đã xem Bụi đời Chợ Lớn rồi phải không....? Mọi người đang xem một Bụi đời Chợ Lớn không hoàn chỉnh....một tác phẩm mà anh em diễn viên chúng tôi, đạo diễn, nhà sản xuất đã đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu để làm bộp him này....

Chắc có lẽ ai cũng buồn nhưng buồn nhất là anh Charlie Nguyễn và nhà sản xuất. Vì với anh Charlie đây là đứa con tinh thần mà anh đã lo lắng, chăm chút và phải chiến đầu gần 50 ngày đêm để nó thành một tác phẩm như thế này. Còn về phía nhà sản xuất thì họ đã bỏ biết bao tâm huyết, tiền bạc để làm bộ phim để rồi bị cấm chiếu.....

Và khi một đứa con chưa hoàn chỉnh bị tung lên mạng như thế này thì thật đau buồn và bất công cho tất cả mọi người chúng tôi. Về phía nhà sản xuất thì họ sẽ phải đối mặt với dư luận và báo chí. Còn anh Charlie thì như bị một nhát dao đâm trúng tim anh vậy đó.

Tôi tin rằng, sớm muộn mọi chuyện cũng được đưa ra ánh sáng và thử phạm sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật!".

Phẫn nộ với việc Bụi đời Chợ Lớn bị lộ - 5

Chia sẻ của nam diễn viên Việt Cường

Còn trên cộng đồng mạng, bên cạnh một số ít lời khen dành cho Bụi đời Chợ Lớn, phần đa các ý kiến đều tỏ ra đồng tình với quyết định cấm chiếu phim của Cục điện ảnh. Họ cho rằng, bộ phim quá bạo lực, thiếu ý nghĩa nhân văn và cách xây dựng nhân vật thiếu logic. Đây là phản ứng hoàn toàn trái ngược so với trước khi bản dựng chưa hoàn chỉnh của Bụi đời Chợ Lớn bị lộ.

Thông tín mới nhất, vào ngày 5/7, Công ty Thiên Ngân - đơn vị chịu trách nhiệm phát hành phim Bụi đời Chợ Lớn đã có công văn gửi tới các cơ quan chức năng tố cáo và đề nghị điều tra tìm ra thủ phạm phán tán bản dựng chưa hoàn chỉnh của phim này lên mạng.

Theo đại diện của Thiên Ngân, đây là một hành động vi phạm pháp luật Việt Nam và làm tổn hại đến uy tín cũng như kinh tế của các công ty tham gia sản xuất phim Bụi Đời Chợ Lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Bụi đời chợ Lớn: Phim Việt gây sốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN