Người đẹp Tây Đô tái ngộ khán giả

Sự kiện: Phim truyền hình

Được đánh giá là một trong những bộ phim truyền hình xuất sắc, Người đẹp Tây Đô có sức ảnh hưởng mạnh mẽ cho đến tận ngày nay.

Lên sóng từ năm 1996, phim từng được chiếu lại nhiều lần và vẫn luôn được khán giả yêu thích. Thông qua bộ phim mà Việt Trinh – người đảm nhận vai nữ chính trong phim cũng được gắn liền biệt danh “Người đẹp Tây Đô”.

Người đẹp Tây Đô tái ngộ khán giả - 1

Việt Trinh hồn nhiên và trong sáng trong Người đẹp Tây Đô

Phim được xây dựng trên cuộc đời nhân vật Lâm Thị Phấn - nữ chiến sĩ tình báo, con gái của một nhà giáo, hiệu trưởng trường trung học Cần Thơ trong thời Pháp thuộc (tức nhân vật Bạch Cúc trong phim). Câu chuyện viết dựa theo hồi ký của nhân vật mẫu, diễn ra trong thời gian từ sau 1940 đến 1954 tại miền Tây Nam Bộ.

Bạch Cúc là chị cả trong một gia đình, một cô gái học giỏi và xinh đẹp ví như người đẹp Tây Đô. Cô có một mối tình với một chàng trai nơi quê nghèo và được ba mẹ hết sức ủng hộ. Tuy nhiên, Bạch Cúc thì bà nội ép gả về nhà địa chủ, làm vợ một anh chàng thuộc loại công tử Bạc Liêu. Từ một cô gái liễu yếu đào tơ, Bạch Cúc bị biến thành một món hàng hóa, bị đối xử thậm tế. Nhưng cuối cùng, cô đã đứng về phía những người bị áp bức, bước chân theo đoàn quân khởi nghĩa tháng 8/1945. Cuộc đời Bạch Cúc cũng sang trang từ đó.

Người đẹp Tây Đô tái ngộ khán giả - 2

Bị gia đình chồng hành hạ, cô quyết theo kháng chiến

Trở thành nữ chiến sĩ quân báo, cô được đưa về Cần Thơ và bước chân vào giới thượng lưu, trở thành ngôi sao sáng. Cô trở thành ngôi sao, được giao du với giới cầm quyền và là đối tượng được bọn chúng săn đuổi. Cô trở thành người tình đơn phương của họ. Những tình nhân, đối thủ của cô lần lượt bị đo ván trong cuộc đấu tranh sống mái.

Trong bom đạn chiến tranh, nhiều lúc tưởng hy sinh nhưng Bạch Cúc đã vượt qua tất cả. Người anh hùng ấy bây giờ đã già, tóc bạc phơ, đang ngồi trước những trang hồi ký đầy vinh quang nhưng cũng đẫm nước mắt.

Sự thành công của bộ phim không chỉ ở cốt truyện xúc động mà còn ở tài năng diễn xuất của các diễn viên chính: Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh, Đơn Dương, Hoàng Sơn, Võ Hiệp…

Người đẹp Tây Đô tái ngộ khán giả - 3

Lòng quả cảm và vẻ xinh đẹp đã giúp Việt Trinh hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình

Riêng với Việt Trinh, bộ phim truyền hình đình đám này đã góp phần đưa tên tuổi của chị lên một đẳng cấp mới. Ngoài việc là cái tên ăn khách ở thể loại phim mì ăn liền vai Bạch Cúc của chị được đánh giá có diễn xuất về chiều sâu và tâm lý rất tốt. Đó cũng là lý do mà cho đến tận bây giờ nhớ đến Việt Trinh là khán giả nhớ Người đẹp Tây Đô dù hiện tại chị đã chuyển qua làm đạo diễn chứ không còn đóng phim.

Phim sẽ trở lại với khán giả màn ảnh nhỏ lúc 11h40, phát lại lúc 7h55 từ ngày 4/8 trên kênh Imovie ( BTV4).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN